Nạp âm Giản Hạ Thủy - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Giản Hạ Thủy – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Giản Hạ Thủy - ý nghĩa và cuộc đời

Giản Hạ Thủy là một trong 6 nạp âm của hành thủy. Nạp âm này quy định tính cách và cuộc đời của hai tuổi Bính Tý và Đinh Sửu. Tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Giản Hạ Thủy

Nạp âm Giản Hạ Thủy bắt đầu từ năm Bính Tý, kết thúc ở năm Đinh Sửu. Theo nguyên lý âm dương ngũ hành can chi, Bính Tý có Bính là Dương hỏa và Tý là Dương Thủy. Đinh Sửu có Đinh là âm hỏa và Sửu là âm Thổ. Thủy Vượng ở Tý nhưng lại bị Bính làm cho bốc hơi, đến Sửu thì thủy đã suy yếu, nhập vào thổ. Dòng nước của nạp âm này không đủ mạnh để thành sông ngòi nên gọi là Giản Hạ Thủy.

Nạp âm Giản Hạ Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Giản Hạ Thủy là dòng nước nhỏ thấp ở khe suối, hay mạch nước ngầm

Ý nghĩa của nạp âm Giản Hạ Thủy

Theo nghĩa từ vựng, giản có nghĩa là giảm bớt, hạ có nghĩa là thấp xuống. Giản Hạ Thủy là dòng nước nhỏ thấp ở khe suối, hay mạch nước ngầm. Không ai biết dòng nước này xuất phát từ đâu, sẽ chảy đến đâu. Cũng không ai biết rõ nó có bao nhiêu nhánh. Trong thủy trình của mình, nó đổi dòng liên tục, lách qua những khe hở để mở đường chảy.

Tính cách và cuộc đời nạp âm Giản Hạ Thủy

Tính cách người nạp âm Giản Hạ Thủy

Nạp âm Giản Hạ Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Giản Hạ Thủy thường là người trầm tính và có nhiều tâm tư

Ở mỗi dòng chảy của mình, Giản hạ thủy đều có những đoạn nông sâu khác nhau. Tính cách của họ từ đó cũng chất chứa nhiều mâu thuẫn. Họ vừa nhiệt tình, phóng khoáng lại vừa trầm lắng, bảo thủ. Họ vừa vui đó đã trở nên buồn ngay, vừa huyên thuyên tíu tít thoáng chống đã im lặng.

Dòng nước nhỏ  chảy rất chậm, thấm sâu vào đất. Giản Hạ Thủy thường là người trầm tính và có nhiều tâm tư. Họ hay dùng vẻ bề ngoài mạnh mẽ để che giấu sự nhạy cảm của mình. Họ kiềm chế cảm xúc rất tốt, ít ai thấy họ nổi giận hay căng thẳng quá mức. Đây là những con người bí ẩn, biết giữ bí mật và có sức hút tiềm tàng.

Tuy nhiên, sự hướng nội và điềm tĩnh đôi khi tạo cho họ vẻ ngoài xa cách. Họ thường gây ấn tượng cho người khác là một người khó gần và lạnh lùng. Nếu có thể, nạp âm này nên vui vẻ, hòa đồng hơn.

Tình cảm của nạp âm Giản Hạ Thủy

Là những người sâu sắc, nhẹ nhàng, Giản Hạ Thủy thích những mối tình chân thành và lãng mạn. Nếu nhút nhát, họ dễ trở thành kẻ yêu thầm, đơn phương. 

Khi mối quan hệ trở nên xấu đi, họ thường dây dưa, níu kéo. Đây là một đặc tính khiến đôi lúc họ trở nên phiền nhiễu, ngoan cố trong mắt người xưa. Giản Hạ Thủy nên hiểu rằng tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng. Có những thứ đã kết thúc thì nên buông tay để giữ ấn tượng đẹp về nhau.

Trong hai tuổi thì Bính Tý rất đào hoa và có nhiều mối tình. Họ yêu sớm, đau sớm nhưng vẫn không mất niềm tin vào tình yêu. Bính Tý nên học cách cân bằng giữ tình yêu và cuộc sống. Không nên đắm chìm mà ảnh hưởng đến những thứ khác.

Cuộc đời của người nạp âm Giản Hạ Thủy

Nạp âm Giản Hạ Thủy - ý nghĩa và cuộc đời
Họ có tài ăn nói thuyết phục, có thể làm một luật sư tài năng

Giản Hạ Thủy vốn rất thông minh. Bình thường họ là những người thích âm thầm quan sát hơn là thể hiện. Tuy nhiên, khi cần họ sẽ là những chiến lược ra đại tài.

Thêm nữa, họ rất có tài ăn nói. Không cần đao to búa lớn, nạp âm này dùng sự kiên nhẫn, lý lẽ, dịu dàng của mình để thuyết phục đối phương.

Họ thích hợp làm trong lĩnh vực tư vấn, giảng dạy. Họ cũng có thể làm nhà ngoại giao hay luật sư. Môi trường thích hợp để họ phát triển bản thân là việc nghiên cứu hay những nơi có nhiều nước.

Có một hạn chế là Người Giản Hạ Thủy rất thông minh nên thường hay suy tính thiệt hơn. Họ sẽ bóc tách vấn đề một cách kỹ càng, xem xét nhiều khía cạnh. Việc đó đôi lúc khiến họ quá dây dưa chần chừ mà bỏ qua cơ hội.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng