Nạp âm Dương Liễu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Dương Liễu Mộc – ý nghĩa và cuộc đời

Nạp âm Dương Liễu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời

Theo Tử Vi, những người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Vậy nạp âm Dương Liễu Mộc có ý nghĩa gì và ảnh hưởng đến cuộc đời của Nhâm Ngọ và Quý Mùi như thế nào?

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Dương Liễu Mộc

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành của can chi, Nhâm Ngọ có Nhâm là dương thủy và Ngọ là dương hỏa.

Quý Mùi có Quý là âm thủy và Mùi là âm thổ. Can chi của Nhâm Ngọ và Quý Mùi tương khắc với nhau nên mộc không vượng được. Mộc của Dương Liễu mộc là thứ mộc suy nhược, không cốt cách.

Nạp âm Dương Liễu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Mộc của Dương Liễu mộc là thứ mộc suy nhược, không cốt cách

Ý nghĩa của nạp âm Dương Liễu Mộc

Dương liễu là loại cây sống gần nguồn nước. Thân cây buông rủ, cành lá mảnh mai, thiếu sức sống. Khi có cơn gió thổi qua, cành liễu đung đưa dữ dội, không có sức chống đỡ. Vì lẽ đó, nạp âm của Nhâm Ngọ và Quý Mùi có tên là Dương Liễu Mộc.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k

Tính cách và cuộc đời của người nạp âm Dương Liễu Mộc

Tính cách của người nạp âm Dương Liễu Mộc

Nạp âm Dương Liễu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Người Dương Liễu Mộc thường là người kín đáo và mang nhiều tâm tư

Cây liễu có vẻ ngoài mong manh yếu đuối nhưng cành lá lại um tùm che kín bên trong. Do đó, người Dương Liễu Mộc thường là người kín đáo và mang nhiều tâm tư. Họ thường trưng ra vẻ mặt thơ ngây, trong sáng, cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên mọi hành động đều có tính toán trước.

Họ có tính cách ôn hòa, không ưa tranh cãi thị phi. Cách cư xử của họ cũng khôn khéo và đầy uyển chuyển nên ít khi mất lòng mọi người. Họ là người đa đoan, hay suy nghĩ vẩn vơ. Họ không kiên định được mà dễ dàng bị cuốn theo ý kiến của người khác.

Người Dương Liễu Mộc không thích sự ồn ào xô bồ của đám đông. Họ thích an tĩnh chăm lo cho những sở thích của mình. Sở thích đó có thể là trồng cây, đọc sách, làm thơ hay làm bạn với thú cưng. Họ suy nghĩ nhiều, hay buồn vu vơ nhưng lại ít khi bày tỏ quan điểm, ý kiến. 

Họ có tâm trong sáng, thiện lương thanh tao và ngộ tính cao. Nếu có tính toán, cũng chỉ để bảo vệ bản thân mình. Họ vốn dĩ không có sức mạnh, nên chỉ có thể lấy nhu thắng cương.

Trong tình yêu, họ là người ý nhị và nhẹ nhàng. Họ không thích bày tỏ hay thể hiện tình cảm, do đó trong nạp âm này có rất nhiều người yêu đơn phương, âm thầm. Họ thích lưu giữ kỷ niệm và nhớ lại trong suốt cả cuộc đời. Khi được theo đuổi, họ rất ngại ngùng và nếu bị tấn công quá mức họ có xu hướng chạy trốn. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Vì mệnh mộc chủ cho thị phi, nên nạp âm này cần chú ý điều tiếng. Tránh tranh cãi với người yêu và những người xung quanh.

Cuộc đời của người nạp âm Dương Liêu Mộc

Nạp âm Dương Liễu Mộc - ý nghĩa và cuộc đời
Họ có duyên với những ngành chăm sóc như y tá, hộ lý, chuyên viên sức khỏe

Do hay suy nghĩ vẩn vơ, người Dương Liễu Mộc thường có ánh mắt ưu buồn. Do sống nội tâm, ít tiếp xúc với bên ngoài nên họ có làn da trắng tái chứ không hồng hào khỏe mạnh. Việc hay lo nghĩ cũng khiến họ dễ mất ngủ và mắc các bệnh về dạ dày.

Do tính cách yếu đuối, không kiên định nên người Dương Liễu Mộc không có sức chống chọi với biến cố. Họ dễ dàng gục ngã hoặc buông tay cho thời thế cuốn trôi. Nếu muốn cải thiện vận mệnh, họ cần học cách kiên trì và kiên định hơn.

Người Dương Liễu Mộc thường có kinh tế khá giả, sống thanh đạm. Họ có duyên với những ngành chăm sóc như y tá, hộ lý, chuyên viên sức khỏe.

Họ cũng có thể thể làm các nghề như giáo viên, quảng cáo, thương mại  điện tử, nghiên cứu khoa học. Do thuộc cung mộc nên họ cũng hợp với trồng trọt, chăn nuôi. Cây quả do Dương Liễu mộc trồng sẽ phát triển và sinh sôi rất nhanh. Và việc chăn nuôi mát tay cũng mang lại sự bội thu cho họ.

Vì tính cách trầm lặng, ít bon chen với đời, đa phần Dương Liễu Mộc chỉ đủ ăn chứ không giàu có. Trong hai tuổi thì Nhâm Ngọ có phần cứng rắn hơn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng