Nạp âm Bạch Lạp Kim - tính cách và cuộc đời - Tử vi ứng dụng

Nạp âm Bạch Lạp Kim – tính cách và cuộc đời

Nạp âm Bạch Lạp Kim - tính cách và cuộc đời

Bạch Lạp Kim là một nạp âm trong hành kim. Nạp âm này quy định một phần tính cách và cuộc đời của người tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ. Sau đây, hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu rõ hơn.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Nguồn gốc và ý nghĩa của nạp âm Bạch Lạp Kim

Nguồn gốc của nạp âm Bạch Lạp Kim

Theo quy luật âm dương ngũ hành của can chi, Canh Thìn có Canh là dương kim và Thìn là dương thổ; Tân Tỵ có Tân là âm kim và Tỵ là âm hỏa. Kim được sinh ra, vượng ở Canh Thìn và nuôi dưỡng ở Tân Tỵ. Tuy nhiên kim này chỉ mới hình thành nên chưa cứng cáp mà lại gặp hỏa của tỵ đun lên nên nóng chảy như sáp nến.

Nạp âm Bạch Lạp Kim - tính cách và cuộc đời
Bạch Lạp Kim là kim loại bị nóng chảy

Ý nghĩa của nạp âm Bạch Lạp Kim

Dựa trên nghĩa từ vựng, bạch lạp là cây nến trắng, suy ra Bạch Lạp Kim có nghĩa là kim loại bị nóng chảy, tinh khiết, lỏng và nóng như sáp nến. Kim loại này có đầy đủ tố chất nhưng lại chưa cứng cáp, chưa thành hình dáng. Do vậy, nó được ví như ngọc quý chưa được mài giũa, tạo tác.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Tính cách và cuộc đời của người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim

Tính cách người nạp âm Bạch Lạp Kim

Nạp âm Bạch Lạp Kim - tính cách và cuộc đời
Bạch Lạp Kim là những người hướng ngoại điển hình

Trong khi kim loại ở các nạp âm khác ở dạng rắn và lạnh thì kim ở Bạch Lạp Kim lại là chất lỏng và nóng. Loại kim này rất tinh khiết, nhưng lại không có hình dạng nhất định, chưa được tạo tác. Người mang đặc tính của Bạch Lạp Kim thường tài năng, nhiệt tình, xông xáo trong mọi chuyện. Họ ham thích khám phá cái mới, không thích khuôn mẫu, giáo điều. Tuy có nhiều khả năng nhưng họ lại thiếu tâm cơ. Họ ít khi đặt ra mục tiêu, chí hướng nên công việc ít khi thành công rõ ràng.

Đây là những người hướng ngoại điển hình. Họ thích những nơi ồn ào, náo nhiệt, những buổi tiệc liên hoan. Họ kết giao nhiều bạn bè, cởi mở, trong sáng với tất cả mọi người. Họ ít khi mang định kiến về một điều gì đó. Khi gặp điều mới, họ sẽ tìm tòi, khám phá với một sự chú tâm đáng ngạc nhiên.

Vì tính cách sôi nổi của mình, người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim cũng rất nhiệt tình trong tình cảm. Họ là những người yêu nhanh chóng, nhiệt thành và say đắm. Họ không che giấu cảm xúc của mình với đối phương dù là buồn, vui, hờn giận. Tuy nhiên, với tính cách vô tâm, và ham cái lạ, những cuộc tình của họ thường không sâu sắc hoặc đầu voi đuôi chuột. Muốn hạnh phúc trong tình yêu, họ cần phải tìm hiểu rõ đối phương nhiều hơn. Đồng thời, họ cũng cần cải thiện sự vô tâm quá mức của mình.

Giữa hai tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ thì Canh Thìn sảng trực, trung kiên hơn. Trong khi đó Tân Tỵ lại lươn lẹo, mưu chước hơn.

Cuộc đời của người nạp âm Bạch Lạp Kim

Nạp âm Bạch Lạp Kim - tính cách và cuộc đời
Bạch Lạp Kim nên học một chuyên ngành và làm đúng chuyên ngành của mình

Vì là chất kim nóng chảy chưa được thành hình, chất ngọc chưa được mài giũa, người Bạch Lạp Kim chỉ có hai lựa chọn trong đời mình. Con đường đầu tiên là học tập để tiến thân. Họ cần tìm ra một mục tiêu, hình ảnh mình muốn trở thành. Sau đó tìm một ngành học và học chuyên sâu về nó. Không phải kiểu kiến thức tổng quát, cưỡi ngựa xem hoa mà phải là chuyên môn, một nghề nghiệp hẳn hoi. Giống như kim loại nóng được đúc vào khuôn, thành hình thành dáng vậy.

Con đường thứ hai là họ phải bước vào đời để bươn chải. Họ phải nếm đủ gian lao, thử thách, va đập với cuộc đời trong một thời gian dài. Lựa chọn này có đôi lúc sẽ khiến họ mang đầy thương tích và gục ngã. Nhưng chỉ có như vậy, người Bạch Lạp Kim mới có thể trưởng thành. Giống như viên ngọc muốn sáng bóng, đẹp đẽ phải được mài giũa, chạm khắc vậy.

Nếu không đi hai con đường đó, dù mệnh tốt hai xấu thì Bạch Lạp Kim cũng không thể làm nên trò trống gì. Họ sẽ chỉ là những người hữu dũng vô năng, sống lay lắt không mục đích.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng