Một số tổ hợp tử vi đặc biệt trong cách luận giải - Tử vi ứng dụng

Một số tổ hợp tử vi đặc biệt trong cách luận giải

Một số tổ hợp tử vi đặc biệt trong cách luận giải

Khi luận giải tử vi đặc biệt, người xem thường tập trung 3 cung Mệnh, Tài, Quan mà không xem xét tương quan của Mệnh và các cung còn lại. Việc lấy Mệnh Tài Quan làm gốc để luận lá số thành bại là đã không đúng với việc luận lá số toàn phần. Trong phần dưới đây, hãy cùng Tử Vi Ứng Dụng tìm hiểu thêm về một số tổ hợp tử vi đặc biệt trong cách luận giải.

Cần chú trọng tính tổng thể tử vi đặc biệt

Cái lý của Tử Vi là tất cả toàn bộ 12 cung mang những đặc điểm tính cách vốn có của con người, chờ đại hạn hoặc tiểu hạn đến để bộc lộ ra. Cái bản tính chưa bộc lộ ra mang tính ẩn, và Mệnh Tài Quan là thứ mang tính hiện, khi bộc lộ ra trước tiên ở mệnh chủ từ tuổi nhỏ khi mới hình thành tính cách.

Tinh hệ Tử Vi cư Ngọ là tinh hệ hoàn thiện, là một trong những tinh hệ tốt nhất vì bộ Âm Dương rất sáng. Tử Phủ Vũ Tướng Liêm hợp cách. Khi đó, xét tiếp Mệnh ở tùy từng vị trí mà luận tốt xấu.

Trong trường hợp trên, dù Mệnh có an tại vị trí Sát Phá Tham hay Cự Đồng thì vẫn không vội luận ngay là xấu, vì các cung còn lại sẽ nhận được các nhóm chính tinh tốt. Giải thích cho việc này là do có người sẽ giúp mệnh chủ như cha mẹ giàu hay bạn bè có quyền chức.

Khi vận hạn tới các cung tốt thì phải luận là tốt vì Hạn chính là thực tại. Mệnh, Tài, Quan chỉ là sự nỗ lực mang tính cá nhân, thường các sao chủ quý nếu nhập Mệnh chính mệnh chủ sẽ là quý nhân của người khác. Các sao tam hóa, các cát tinh khác đều mang ý nghĩa như vậy.

Tuy vậy, nếu Mệnh lại thuộc Thất Sát, thêm Hình Kỵ đồng cung Thân thì là cách chết yểu, vì cung Thân tối kỵ Thất Sát. Vì vậy, dù may mắn vẫn phải chết khi gặp hạn xấu.

Một số tổ hợp tử vi đặc biệt trong cách luận giải

Khi Hạn gặp Kình Đà

Dù có gặp Đà La nhập cung, vẫn có thể sẽ tốt nếu đi kèm Tứ Linh, Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc. Theo đó, trong nhiều sự việc nếu nhường nhìn một thì lợi mười, trong kinh doanh không tập trung mà mở rộng, trong chiến đấu không nên tấn công mà phòng thủ. Nếu Đà La ở một cung tốt nhưng Mệnh Hạn đều báo hiệu cái chết thì Đà La buộc phải chết.

Với Kình Dương tốt, ta luận ngược lại. Không cần phải ở cung Mệnh, Tài, Quan, Thân vẫn luận giải như vậy. Đây là một yếu tố để giảm họa khi tới hạn xấu, nếu Tổ Hợp thuộc Mệnh Hạn tác động mạnh khiến tính chất của hạn từ ẩn thành hiện thì tác động xấu rõ. Khi đương số ngăn tính chất xấu hung tinh và sử dụng Đà La thì sẽ giảm tác động của hạn xấu. Vì vậy một lá số tử vi nhưng cùng tới hạn xấu một chết, một họa nặng.

Giá trị của việc phân tích vận Hạn

Trong Tử Vi, vận Hạn rất quan trọng trong việc luận đoán vì đây là hiện tại, là những thứ đang trải qua, phối hợp với Mệnh cho kết quả sẽ tương đối chính xác về sự việc diễn ra tại thời điểm hạn. Như Mệnh có Triệt, Đại hạn gặp Tam Không, Tiểu hạn thì dù có Tử Vi hoặc Nhật Nguyệt thì vẫn xấu hoặc có thể dẫn tới nguy hiểm.

Cần kết hợp Mệnh và các sao Hạn như Đại Hạn với Tiểu Hạn để luận đoán. Mệnh là tính cách thường trực, Đại Hạn là tính cách bộc lộ và Tiểu Hạn là bộc lộ từ các thay đổi ngắn hạn.

Một số tổ hợp tử vi đặc biệt khác

Các tổ hợp sao đặc biệt cần chú ý ở các cung khi luận giải tử vi, tránh trường hợp coi thường dẫn đến luận đoán thiếu chính xác. Các sao chủ tăng tính nghiêm trọng như Tuần, Đại Hao, Hồng Loan, Khôi Việt, Quốc Ấn, Thái Tuế, Khoa nếu hội họp tại tam hợp cần xét tốt xấu.

Nếu Cự Môn ở tất cả vị trí trên lá số được Khôi Tuần Đại Khoa Quyền Ấn là Cự Môn rất tốt, từ tính chất của Cự Môn suy ra các tính tốt của Mệnh.

Lưu ý, các sao tăng tính quan trọng ở tất cả vị trí cần hợp cách hoặc không bị hung sát tinh hội họp để tránh ảnh hưởng trường hợp Mệnh tốt. Đại Hạn dù chỉ khá xấu nhưng Tiểu Hạn nhập các cung chính yếu mà thêm Không Kiếp Kỵ Hình thì mệnh chủ phải vong mạng.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng