Mệnh Lộ Bàng thổ: Luận về ý nghĩa - Tử vi ứng dụng

Mệnh Lộ Bàng thổ: Luận về ý nghĩa

Lộ Bàng Thổ là người có tính kỷ cương, nề nếp và khá nguyên tắc

Trong Tử vi, Mệnh Lộ Bàng Thổ mang ý nghĩa chuyển, biểu thị cái nguyên gốc đến cái ẩn ý. Lộ Bàng Thổ là mệnh ứng với những người có năm sinh cố định. Hãy cùng tuviungdung.vn tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau. 

Khái lược về Mệnh Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ có nghĩa gốc dùng để chỉ khoảng đất ở ven đường. Đó là một dạng vật chất có tác dụng trong đi lại, di chuyển, giao thông, vận tải. 

Con đường còn mang nghĩa chuyển là xu thế, lý tưởng hay khuynh hướng hoạt động. Con đường còn mang nghĩa về một lĩnh vực, nghề nghiệp nhất định. Cũng có thể là đường học tập, nghiên cứu, kinh doanh, mua bán,…

Lộ Bàng Thổ phù hợp với tính cách và trạng thái tâm lý của một số người. Sự cứng rắn, đơn giản của đất ứng với tính trung trực, ngay thẳng và cương nghị của con người. Điều này được nhìn nhận ở những góc độ khái quát nhất. Thế nên, Mệnh Lộ Bàng Thổ là một trong những bản mệnh của Tử vi. 

Mệnh Lộ Bàng thổ: Luận về ý nghĩa
Tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi là số Lộ Bàng Thổ

Những người sinh năm Canh Ngọ và Tân Mùi được xem là có mệnh ứng với Lộ Bàng Thổ. 

 • Tuổi Canh Ngọ: Chi Ngọ thuộc hành Hỏa, khắc can Canh thuộc hành Kim. Ngọ là dịch mã, biểu thị cho sự di chuyển, biến động, vất vả, bôn ba. Người tuổi Canh Ngọ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. 
 • Tuổi Tân Mùi: Chi Mùi thuộc hành Thổ, sinh can Tân thuộc hành Kim. Cuộc sống Tân Mùi gặp nhiều thuận lợi, may mắn. 

Luận về tính cách người Lộ Bàng Thổ

Người Mệnh Lộ Bàng Thổ có nhiều ưu điểm và khuyết điểm trong tính cách.

Về ưu điểm:

 • Lộ Bàng Thổ là người có tính kỷ cương, nề nếp và khá nguyên tắc. Họ luôn đề cao tư duy, chấp hành nội quy, quy định của hệ thống. Điều này ảnh hưởng từ đặc tính cố hữu của đất là vật chất cố định, cứng rắn. 
 • Lộ Bàng Thổ nhận thức rõ ràng về tư duy. Họ luôn muốn duy trì tính trật tự, kỷ cương trên nền tảng cố hữu. 
 • Lộ Bàng Thổ vững vàng về tư duy, lập trường và nguyên tắc. Đồng thời, họ cũng là người khoan dung, thành thật, đôn hậu, luôn nhẫn nại và kiên trì. 
 • Sự kiên trì luôn bù lại cho tính chất chậm chạp, thiếu linh động, chậm chạp của đất. 
 • Lộ Bàng Thổ là mệnh của uy tín và đạo đức. Họ là người nguyên tắc nên không bao giờ phá vỡ những giá trị hệ thống đã đặt ra. 
Mệnh Lộ Bàng thổ: Luận về ý nghĩa
Lộ Bàng Thổ là người có tính kỷ cương, nề nếp và khá nguyên tắc

Về khuyết điểm:

 • Sự ổn định, trật tự của Lộ Bàng Thổ cũng là khuyết điểm lớn nhất của những người mệnh này. Ở thời kỳ biến động hay thay đổi, Lộ Bàng Thổ khó ứng biến kịp thời. 
 • Bản chất Lộ Bàng Thổ là một lối mòn cố hữu do duy ý chí về khuôn vàng thước ngọc. 
 • Lộ Bàng Thổ thiên về chủ nghĩa cá nhân nên khó lòng xoay chuyển. Đồng thời, họ ít khi tiếp nhận cái mới và không muốn góp ý từ người khác. 
 • Lộ Bàng Thổ hay nhầm lẫn giữa giá trị hình mẫu và sự chắt lọc tinh hoa. 

Luận về các vấn đề người Mệnh Lộ Bàng Thổ

Về tình yêu Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ là người khá nghiêm túc trong tình yêu. Họ luôn xác định rõ ràng giới hạn trước khi thực hiện điều gì đó. Bởi sự nguyên tắc, đạo đức đã quy định tính nguyên túc cho dạng người này. 

Thế nhưng, Canh Ngọ lại là tuổi của đào hoa. Do cuộc sống của họ có sự biến động bởi chi Ngọ ảnh hưởng. Can chi tương khắc nên cuộc sống khá thăng trầm. 

Lộ Bàng Thổ là người có tính kỷ cương, nề nếp và khá nguyên tắc
Lộ Bàng Thổ là người khá nghiêm túc trong tình yêu

Về công việc Mệnh Lộ Bàng Thổ

Người Lộ Bàng Thổ có thiên hướng các công việc về pháp luật, công chức, quản lý, văn thư. Do bản chất của họ là sự gương mẫu, mô phạm, kiên trì và tích cực. 

Đồng thời, người Lộ Bàng Thổ cũng thích hợp với việc thiết kế, xây dựng hay kinh doanh vật tư. Những việc này sẽ là sở trường để họ thành công và thu được lợi ích cho mình.

Lộ Bàng Thổ có số hưởng lộc từ can Canh, Tân. Thế nhưng, họ khó bạo phát tiền tài, vật chất do tính cách không muốn mạo hiểm. Tuy nhiên, về lâu dài số này cũng khá giả, giàu có nhờ tích lũy tài lộc, công đức.

Tóm lại, Lộ Bàng Thổ là người thật thà, trung thực, cương nghị và khuôn phép. Sự cứng rắn, ổn định trong tính cách cũng là khuyết điểm lớn đối với cuộc sống người này. Nó ảnh hưởng đến cả các mối quan hệ cũng như công việc, sự nghiệp Lộ Bàng Thổ.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng