Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu trong môn tử vi

Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu trong môn tử vi

Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu trong môn tử vi

Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu có những đặc điểm phức tạp. Bên cạnh đó còn có ưu nhược điểm khác nhau. Cùng xem bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn mẫu người có cách cục này nhé.

=>Xem thêm: Ý nghĩa của ngọc bích.

1. Ưu điểm và nhược điểm luận giải ý nghĩa các cung mệnh Vô Chính Diệu

1.1. Các nhược điểm

  • Căn bản không được vững chắc

Căn bản ở đây không phải là khả năng mà là môi trường của mình. Dù người Mệnh Vô Chính Diệu có tài năng và thông minh nhưng rất dễ thăng trầm trong sự nghiệp. Khi gặp đại hạn, tiểu hạn giao động mạnh, không khác gì nhà không cửa bị gió lốc thổi. Trừ trường hợp có Tuần Triệt án ngữ sẽ đỡ hơn.

  • Khó làm vai trò chính

Người Mệnh Vô Chính Diệu (dù Đắc Tam Không) cũng không thể và giữ vai trò chính trong bất cứ lĩnh vực nào từ xã hội, gia đình cho đến hôn nhân.

  • Khó mà phát triển sớm

Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, người mệnh vô chính diệu không phát khi còn trẻ. Vì vậy khi luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu cũng đừng thất vọng, miễn là những đại vận từ trung vận trở đi không quá tệ.

  • Nghị lực không bền

Đây chính là khuyết điểm của người Vô Chính Diệu tại Mệnh. Họ khó lòng mà can trường hoặc tinh thần dũng mãnh cho dù có tài ba lỗi lạc đến đâu.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

1.2. Các ưu điểm luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu

  • Đa năng, đa tài, thành công

Người Mệnh Vô Chính Diệu khi lớn tuổi dễ thành công nhưng mức độ thành công còn tùy theo các cách tốt trong tử vi.

  • Ít gặp phải tai nạn, hiểm họa

Sở dĩ người này may mắn như vậy nhờ Mệnh Vô Chính Diệu gặp Đại tiểu hạn Sát Phá Liêm Tham và hung tinh đắc địa lại phát mạnh, trong khi Mệnh có chính tinh lại không hợp và có khi còn bị nguy hại.

  • Rất dễ chịu thích ứng với hoàn cảnh xung quanh

Mệnh Vô Chính Diệu tương tự Mệnh trung lập. Khi gặp đại vận nào cũng thích ứng được. Do đó đỡ bị bỡ ngỡ khi gặp bước đường cùng.

2. Đặc điểm phức tạp trong luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu

Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu trong môn tử vi
Luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu trong môn tử vi

2.1. Đắc Tam Không

Mệnh Vô chính diệu chỉ tốt khi đắc tam Không:

  • Nếu mạng nhiều trung tinh rực rỡ hội hợp mà có một Không án ngữ và hai Không chiếu về thì đừng nên ham cách “Đắc tam không” vì các trung tinh bị mất hiệu lực.
  • Khi nào Mệnh không chính tinh mà chỉ toàn bại tinh thì không quan trọng có một “Không” án ngữ, nhưng có điểm thiệt thòi là các cách hay ở bên ngoài khó bổ túc cho Mệnh vì bị “Không” cản trở, chưa hẳn là hoàn toàn có lợi.

2.2. Không đắc Tam Không

Nghĩa là chỉ có Nhất, Nhị Không chưa hẳn là kém Tam Không và cũng không ngại “phi yểu tắc bần”, vì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

2.3. Nhật Nguyệt tịnh minh chiếu hư không chi địa

Cách này chắc nhiều người đã biết nhưng chúng ta cũng cần phân biệt một vài trường hợp để khỏi sai lệch nhiều.

2.4. Đại tiểu hạn

Đối với Mệnh Vô chính diệu, việc giải đoán Đại tiểu hạn khác hẳn so với Mệnh có chính tinh thủ Mệnh. Vì Mệnh vô chính diệu có khả năng hấp thụ đủ mọi cách.

Khi được luận giải ý nghĩa các cung Mệnh Vô Chính Diệu, nhiều người sẽ nghĩ rằng người có Mệnh Vô chính diệu chịu nhiều thiệt thòi, bất lợi mặc dù họ có nhiều tài năng. Thế nhưng tài phục vụ cho người khác. Chỉ đối với ai có tư tưởng, triết lý, ưa sống về tinh thần,thường  biết an phận may ra mới hợp cách Mệnh Vô chính diệu, dù đắc Tam Không hay Không.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng