Luận giải sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân - Tử vi ứng dụng

Luận giải sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân

Người có sao Thiên Đồng tọa thủ ở cung Mệnh Thân sẽ có tướng mạo tính cách như thế nào, công danh sự nghiệp ra sao? Bài viết dưới đây Tử Vi Ứng Dụng sẽ luận giải lá số các sao trong tử vi đặc biệt là luận giải sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân một cách chi tiết cụ thể.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Theo ngũ hành, sao Thiên đồng là sao thứ sáu thuộc Bắc Đẩu. Hóa khí là phúc. Cung chủ là cung phúc thọ. Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân luận giải về phúc thọ. Thường được gọi tắt là Đồng.

Luận giải sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân

I.Luận giải Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân về tính cách

1. Cung Mệnh Thân có sao Thiên Đồng tọa thủ

– Cung Mệnh có Thiên Đồng tọa thủ: thân hình nở nang, hơi thấp, chân tay ngắn, da trắng, mặt vuông vắn đầy đặn.

– Đồng miếu, vượng hay đắc địa: là người thông minh, có tính khoan hòa, nhân hậu, từ thiện, nhưng không quả quyết, không bền chí, hay thay đổi ý kiến, công việc. Sớm hưởng giàu sang và phúc thọ song toàn.

– Đồng đắc địa tại Tỵ, Hợi: là người thích phiêu lưu, nay đây mai đó, hay thay đổi chỗ ở.

– Đồng đắc địa tại Tỵ, Hợi, khắc tuổi Đinh, Canh. Vậy nên tuổi Đinh, Canh mà cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi, có Đồng tọa thủ: suốt đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

– Đồng miếu, vượng hay đắc địa, gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp. Nhất là Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc: chắc chắn là được hưởng phú quý đến tột bực và có uy danh lừng lẫy.

– Đồng miếu, vượng hay đắc địa, gặp nhiều sao xấu hội hợp, nhất là Sát tinh, Hình: tuy vẫn được no cơm ấm áo cả đời, nhưng lao tâm khổ tứ, sức khỏe lại suy kém, hay có bệnh ở mắt, hoặc ở bộ tiêu hóa.

2. Luận giải sao Thiên Đồng cung Mệnh Thân có sao Thiên Đồng hãm địa

– Đồng hãm địa: là người kém thông minh, nông nổi, cũng có tính nhân hậu. Hay thay đổi thất thường, không quả quyết, không có định kiến, làm việc gì rồi cũng chóng chán. Thích chơi bời ăn uống. Tuy sống lâu nhưng rất vất vả, phải ly tổ bôn ba. Luôn lo lắng vì sinh kế, mắc tiếng thị phi.

* Cung Mệnh có Đồng hãm địa tọa thủ, nên đi buôn.

  • Đồng hãm địa, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, lại là người hay nói khoác lác và không cẩn ngôn.
  • Đồng hãm địa Ngọ, là người có óc kinh doanh.
  • Đồng hãm địa Tuất, Ngọ ứng hợp với tuổi Đinh. Vậy cho nên tuổi Đinh mà cung Mệnh an tại Tuất, Ngọ có Đồng tọa thủ, tất nhiên là khá giả.
  • Đồng hãm địa gặp nhiều sao xấu hội hợp; nhất là Xương Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc là cũng có công danh và tiền tài.
  • Đồng hãm địa gặp nhiều sao xấu hội hợp, nhất là Sát tinh, Kỵ, Hình: suốt đời lao khổ phiêu bạt. Có bệnh khó chữa về mắt, hoặc tiêu hóa. Hay gặp tai nạn và không thể sống lâu được.

II. Luận giải Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân đối với Nam mệnh

–  Đồng miếu, vượng hay đắc địa thủ Mệnh, gặp nhiều sao tốt: được hưởng phú quý đến tột bậc. Có uy danh lừng lẫy, phúc thọ song toàn.

– Đồng hãm địa gặp nhiều sao xấu: suốt đời lao khổ, phải lang thang phiêu bạt. Thường có bệnh tật khó chữa ở mắt hoặc tiêu hóa. Hay gặp tai nạn và không thể sống lâu được.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

 III. Luận giải Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân đối với Nữ mệnh

– Đồng miếu, vượng hay đắc địa, Mão thủ Mệnh: là người đảm đang, có đức độ, vượng phu ích tử.

– Đồng đắc địa, Tỵ, Hợi: là người đảm đang, nhưng đa dâm, thường phải sớm ly tổ.

– Đồng miếu, vượng hay đắc địa: được hưởng giàu sang và sống lâu.

Luận giải sao Thiên Đồng Mệnh Thân

– Đồng đắc địa, Tỵ, Hợi, hay hãm địa: phải muộn lập gia đình hay lấy kế lấy lẽ, mới tránh buồn thương.

– Đồng hãm địa là người hoang đãng dâm dật. Tuy được no cơm ấm áo và sống lâu, nhưng cả đời vất vả, thường phải sớm bôn ba, nay đây mai đó.

Nếu Đồng gặp nhiều sao xấu: cả đời khốn khổ cô đơn. Khắc chồng hại con, lang thang khắp chốn. Hay gặp nạn tai, bệnh tật khó chữa ở mắc, tiêu hóa, tử cung.

Trong cung Mệnh-Thân sao Thiên Đồng tọa thủ, gặp nhiều sao sáng hội hợp giúp gia tăng tuổi thọ.

=>Xem thêm: Dây chuyền vàng.

IV. Một vài luận giải sao Thiên Đồng ở cung Mệnh Thân

1. Sao Thiên Đồng tọa thủ cung Mệnh Thân

– Cung Mệnh có Đồng tọa thủ: người không có định kiến, hay thay đổi chí hướng, công việc và chỗ ở.

– Cung Mệnh có Đồng tọa thủ, gặp nhiều sao sáng hội hợp: gia tăng thêm tuổi thọ.

– Cung Mệnh có Đồng Lương tọa thủ đồng cung, gặp Khôi, Quyền hội hợp, cùng với Linh, Kỵ gặp thêm Song Lộc hội chiếu: là người kinh doanh, buôn bán, làm giàu một cách dễ dàng, và nhanh chóng.

– Cung Mệnh có Đồng tọa thủ gặp Việt đồng cung là người đẹp đẽ, có vẻ mặt uy nghi.

2. Sao Thiên Đồng tọa thủ đồng cung với các chòm sao khác

– Đồng thủ Mệnh tại Tuất rất xấu. Nhưng đối với tuổi Đinh lại thành tốt đẹp, vì có sự ứng hợp. Vậy cho nên tuổi Đinh mà cung Mệnh an tại Tuất có Đồng tọa thủ, tất nhiên là rất quý hiển.

– Cung Mệnh an tại Dần, Thân, có Đồng Lương tọa thủ đồng cung: rất tốt. Tất được hưởng phú quý đến tột bậc, phúc thọ song toàn.

– Cung Mệnh an tại Ngọ có Đồng, Nguyệt tọa thủ đồng cung, gặp Sát tinh hội hợp: là người chuyên về kỹ nghệ, hay kinh doanh, buôn bán. Tuổi Bính Mậu mà cung Mệnh an tại Ngọ, có Đồng, Nguyệt, Kinh tọa thủ đồng cung: là võ tướng, trọng trấn ở chốn biên cương.

– Cung Mệnh an tại Tý có Đồng, Nguyệt tọa thủ đồng cung: rất tốt. Vì ở đây, Nguyệt sáng ví như mặt trăng lơ lửng trên nền trời. Đàn bà có cách này, tất có vẻ mặt xinh tươi đáng yêu. Đàn bà mà cung Mệnh an tại Tý, có Đồng, Nguyệt tọa thủ đồng cung, gặp Hổ, Khốc, Riêu, Tang hội hợp, cũng là người đẹp, nhưng suốt đời phải khóc chồng.

– Đồng thủ Mệnh tại Tuất, gặp Kỵ đồng cung rất xấu. Nhưng đối với tuổi Đinh lại càng tốt, vì có sự ứng hợp. Vậy cho nên tuổi Đinh mà cung Mệnh an tại Tuất có Đồng, Kỵ rõ ràng đồng cung, tất được hưởng phú quý song toàn.

Vậy nên người có sao Thiên đồng tọa thủ tất sẽ được hưởng phú quý đến tột cùng. Tuy nhiên theo luận giải sao Thiên đồng ở cung Mệnh Thân cho thấy sao Thiên Đồng hợp với nữ mệnh, không hợp với nam mệnh. Nữ mệnh gặp sao này sẽ có đức độ, phú quý, vượng phu ích tử và sống thọ. Nam mệnh gặp sao này sẽ thiếu ý chí, thường chỉ biết nói mà không biết làm, không có chí cầu tiến.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng