Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh - Thân - Tử vi ứng dụng

Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân

Lập lá số tử vi online, Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân cho biết về tướng mạo tính cách, công danh sự nghiệp ở nam mạng và nữ mạng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cụ thể.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Tham Lang hay còn gọi là Tham, là sao đầu tiên của Bắc Đẩu. Là thọ tinh, thiên tài tinh hóa khí là đào hoa, trông coi về họa phúc. Trong lá số tử vi sao Tham Lang tượng trưng cho đào hoa bậc nhất. Người có sao Tham Lang tọa thủ trong cung Mệnh – Thân ắt là người nhiều dục vọng, ưa chơi bời, có khả năng nghệ thuật, đa dục, tửu sắc.

Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân về tính cách tướng mạo

 Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ thân hình cao lớn, đẫy đà. Da trắng, mặt đầy đặn, tóc, râu rậm rạp, có ẩn tinh (Miếu địa: có nốt ruồi kín). Khá thông minh, tính trung hậu, hiếu thắng và tự đắc. Thích vận động, có óc kinh doanh, có tài tổ chức.

Tuy nhiên lòng tham dục không bờ bến. Hay mưu tính những việc to lớn, làm việc gì cũng muốn chóng xong. Chỉ siêng năng buổi đầu, rồi về sau sinh lười biếng, chán nản và bỏ dỡ. Lại thích lui tới những chỗ đông người ồn ào. Thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời cho thỏa chí.

  1. Ở cung Mệnh có sao Tham Lang miếu địa, vượng địa và đắc địa

– Tham miếu, vượng hay đắc địa tất được hưởng giàu sang và sống lâu. Tham miếu địa, lúc thiếu thời vất vả, chẳng được xứng ý toại lòng. Nhưng từ ngoài 30 tuổi trở đi, phú quý song toàn và càng về già càng sung sướng an nhàn.

– Tham miếu, vượng hay đắc địa gặp nhiều sao tốt hội hợp nhất là Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc hay Hỏa Linh đắc địa. Chắc chắn được hưởng phú quý, có uy quyền hiển hách, danh tiếng lừng lẫy và sống thọ. Gặp Kỵ đồng cung hoặc xung chiếu, tất buôn bán, kinh doanh mà nên giàu có.

  1. Cung Mệnh có sao Tham Lang hãm địa tọa thủ

– Tham hãm địa nên thân hình cao vừa tầm, hơi gầy da thô xấu, mặt dài, không được đầy đặn, tiếng nói to, kém thông minh. Gặp nhiều sao xấu hội hợp như Sát tinh, Kỵ, Hình là cả đời cô đơn. Phải lang thang phiêu bạt, nhiều bệnh tật khó chữa ở mắt, về tiêu hóa, hoặc ở bộ sinh dục. Thường mắc những tai nạn khủng khiếp, chân tay thường bị vướng vào xích xiềng và yểu tử.

– Tham hãm địa an tại Tý, Ngọ, Tỵ, Hợi là người tham lam, gian hiểm. Có nhiều dục vọng, cũng kinh doanh nhưng không quả quyết, không bền chí. Thường chuyên về kỹ nghệ, thủ công, hay đi buôn. Suốt đời lao khổ, sức khỏe suy kém, nhiều bệnh tật ở mắt, tiêu hóa, hoặc ở bộ sinh dục. Hay gặp tai nạn hay bị bắt bớ giam cầm. Nếu không sớm ly tổ tất không thể sống lâu được. Tất có tính dâm dật, chơi bời hoang đãng.

– Tham hãm địa Mão Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại. Hay gặp những sự chẳng lành. Chỉ có tu hành mới mong được yên thân và hưởng phúc thọ.

– Tham dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa. Hoặc gặp Kỵ đồng cung, hoặc gặp Riêu đồng cung, tất hay bị bắt bớ giam cầm. Nếu không, thật là khó tránh thoát được tai nạn sông nước.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân đối với nam mệnh

– Tham miếu, vượng hay đắc địa thủ Mệnh, gặp nhiều sao tốt hội hợp. Là người tài giỏi thao lược, thường hiển đạt về võ nghiệp. Tất được hưởng phú quý, có uy danh lừng lẫy và phúc thọ song toàn.

– Tham hãm địa gặp nhiều sao xấu, là cả đời cô đơn. Phải lang thang phiêu bạt, có nhiều bệnh tật khó chữa. Hay gặp những tai nạn khủng khiếp, chân tay thường bị vướng vào xích xiềng.

Trong dân gian người ta ví sao Tham Lang như là hóa thân của Đắc kỷ.

Luận giải sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân đối với Nữ mệnh

  1. Cung Mệnh có Tham miếu vượng và đắc địa tọa thủ

– Tham miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ Mệnh là người tài giỏi, đảm đang. Nhưng gan góc, bạo tợn, hay ghen. Nhưng hưởng giàu sang và sống lâu. Nếu Tham gặp nhiều sao tốt tất được hưởng phú quý, phúc thọ song toàn.

  1. Cung mệnh có Tham hãm địa tọa thủ

– Tham hãm địa tọa thủ phải muộn lập gia đình, hay lấy kế lấy lẽ mới tránh được buồn thương. Tham hãm địa gặp nhiều sao tốt hội hợp cả đời cô đơn. Khắc chồng hại con, phải lang thang phiêu bạt. Có nhiều bệnh tật khó chữa. Thường hay gặp những tai nạn khủng khiếp và dĩ nhiên là yểu tử.

– Tham hãm địa an tại Tý, Ngọ, Tỵ, Hợi là người gian tham hiểm độc, dâm dật, hay lăng loàn. Cả đời vất vả, có nhiều bệnh tật. Nếu không sớm ly tổ, tất không thọ.

– Cung Mệnh có Tham tọa thủ là hay ghen tuông, lại có thêm tính hiểm độc. Nếu Tham hãm địa tọa thủ, gặp Đào đồng cung là người độc ác thâm hiểm và rất dâm đãng. Nếu Tham, Đào gặp Tuần, Triệt án ngữ lại là người nhân hậu và đoan chính.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Một vài  phú giải về sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân

  1. Cung Mệnh có Tham miếu, vượng và hãm địa tọa thủ

– Cung Mệnh có Tham Miếu địa tọa thủ nên sống rất thọ. Nếu có Tham hãm địa là người vô dụng, bỏ đi. Nếu Tham Miếu địa hay Vượng địa tọa thủ, gặp Kỵ đồng cung, hay xung chiếu là người buôn bán xuôi ngược. Nay đây mai đó nhưng rất giàu. Gặp Hỏa đồng cung, tất được hưởng phú quý có uy danh lừng lẫy. Gặp Linh đồng cung là người có tài thao lược. Hiển đạt về võ nghiệp, được hưởng giàu sang. Tuổi Mậu, Kỷ, có cách này ắt được hưởng phú quý. Xuất tướng nhập tướng lại thêm uy quyền hiển hách.

– Cung Mệnh có Tham hãm địa tọa thủ, gặp nhiều Sát tinh hội hợp. Không gặp thêm

nhiều sao tốt giao hội tất phải làm nghề đồ tể, hàng thịt. Gặp Sát tinh đồng cung rất xấu. Đàn bà có cách này là hạng dâm dật, buôn son bán phấn. Đàn ông có cách này, là quân trộm cắp.

 – Tham Lang rất kỵ gặp Kình, Đà, Không, Kiếp hội hợp. Nếu cung Mệnh có Tham Miếu địa hay Vượng địa tọa thủ, gặp Không đồng cung, hay Kiếp đồng cung. Tất sau này không được hưởng phúc thọ song toàn, giàu thì chết sớm mà nghèo thì sống lâu.

=>Xem thêm: Dây chuyền vàng.

  1. Cung Mệnh an tại Tý, Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi có Tham tọa thủ

– Cung Mệnh an tại Sửu, Mùi có Tham, Vũ tọa thủ đồng cung lúc thiếu thời vất vả, nghèo

túng. Từ ngoài 30 tuổi trở đi mới khá giả và càng về già lại càng giàu có. Được nhiều người lui tới thần phục. Nếu cung Mệnh không được tốt sẽ rất xấu. Có cách này sẽ khổ cực trọn đời.

– Tuổi Thân, Tý, Thìn có cung Mệnh an tại Tý, tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Cung Mệnh an tại Ngọ, tuổi Hợi, Mão, Mùi. Cung Mệnh an tại Mão, tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Cung Mệnh an tại Dậu có Tham tọa thủ là hàng trộm cắp gian sảo.

– Cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi có Tham tọa thủ nếu không làm đồ tể, hàng thịt. Tất hay bị bắt bớ giam cầm, rất khổ sở.

  1. Cung Mệnh an tại Tứ Mộ có Tham tọa thủ

– Cung Mệnh an tại Tứ Mộ, có Tham tọa thủ, có Vũ tọa thủ, hay có Tham, Vũ tọa thủ đồng cung. Tất phải ngoài 30 tuổi mới phát phúc và được hưởng giàu sang. Hoặc gặp Hỏa đồng cung. Hoặc gặp Linh đồng cung. Hoặc gặp Hỏa, Linh hội hợp là người rất giàu có quyền cao chức trọng.

– Cung Thân an tại Tứ Mộ có Tham tọa thủ. Có Vũ tọa thủ, hay có Tham, Vũ tọa thủ đồng cung là hạ cách. Nên suốt đời vất vả, và không thể quý hiển được. Nếu Tứ Sinh có Vũ tọa thủ gặp Phá, Kỵ, Sát tinh hội hợp là người khéo tay. Biết nhiều nghề, thường chuyên về kỹ nghệ, thủ công hay làm thợ.

  1. Cung Mệnh có Tham hội tụ cùng các chòm sao khác

– Cung Mệnh có Tham, Vũ tọa thủ đồng cung, gặp Phá chiếu, nhưng không gặp nhiều sao

sáng tốt. Tất hay say mê rượu ngon gái đẹp mà hại đến thân.

– Cung Mệnh có Tham, Liêm tọa thủ đồng cung, rất xấu. Đàn ông có cách này, hay

chơi bời lang thang nay đây mai đó. Đàn bà có cách này rất dâm dật.

– Cung Mệnh có Tham, Xương tọa thủ đồng cung, thường mắc bệnh bạch biến hay lang ben. Da loang lổ trông rất xấu.

  1. Cung Mệnh an tại Dần, Thân, Ngọ, Dậu, Mão có Tham tọa thủ

– Cung Mệnh an tại Dần, Thân có Liêm tọa thủ, gặp Xương đồng cung. Chắc chắn là trong đời có phen bị giam cầm khổ sở như ông Quản Trọng đời chiến quốc. Nếu gặp Sinh đồng cung, cùng nhiều sao sáng hội hợp tất sống lâu như ông Bành Tổ.

– Cung Mệnh an tại Dần, có Tham, Đà tọa thủ đồng cung, là người chơi bời bừa bãi. Đến nỗi bị đánh đập, mang họa vào thân. Nếu gặp Sát tinh hội hợp cùng với Hổ, Tang. Khó mà đề phòng được sấm sét hay ác thú cắn đá.

– Cung Mệnh an tại Dậu (Đoài), Mão (Chấn) có Tham tọa thủ là người thoát tục, tu hành.

Nhưng nếu Tham gặp Kỵ, Kiếp hội hợp, chắc chắn là sẽ phá giới, trở lại làm người thường, vì còn nặng nợ trần gian.

  1. Cung Mệnh an tại Tý, Hợi có Tham tọa thủ

– Cung Mệnh an tại Hợi (Càn) có Tham tọa thủ đồng cung, rất xấu. Vì Tham, Liêm ở đây bị khắc hãm ví như mây dưng không gặp gió. Nếu Tham, Liêm gặp Tuyệt, Linh đồng cung là người nghèo khổ. Nếu gặp Kình, Kiếp, Không, Hư, Mã hội suốt đời cùng khốn. Không yểu tử thì cũng cô đơn, bần hàn.

– Cung Mệnh an tại Hợi, Tý có Tham tọa thủ, gặp Kình đồng cung, hay gặp Đà đồng cung rất xấu. Ví như hoa đào nổi trôi trên dòng nước. Tất là người chơi bời, thường lang thang nay đây mai đó. Nếu Tham tọa thủ giáp Tứ Sát là suốt đời nghèo khổ. Nếu gặp Quyền, Vượng hội hợp chuyển xấu thành tốt. Tuổi Giáp, Kỷ có cách này, được hưởng giàu sang trọng vẹn.

– Cung Mệnh an tại Tý, có Tham tọa thủ là hạng trộm cắp, bất nhân, bất nghĩa. Nhưng nếu Tham gặp Tuần, Triệt án ngữ lại là người lương thiện, thẳng thắn và đúng mực.

Vậy nên theo luận giải ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Mệnh – Thân, người có sao Tham Lang tọa thủ thường sẽ có vài đức tính xấu ẩn chứa trong con người như lăng nhăng, đào hoa, ham chơi bời hay gian dối, tự cao tự đại. Trong dân gian người ta ví sao Tham Lang như là hóa thân của Đắc kỷ – người đàn bà lẳng lơ dâm đãng, yêu ca hát thích chơi bời, tửu sắc bên cạnh Trụ Vương.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng