Luận giải sao Thái Dương ở cung Mệnh - Thân - Tử vi ứng dụng

Luận giải sao Thái Dương ở cung Mệnh – Thân

Thái Dương là chủ tinh của chòm Trung Thiên Đẩu. Là tinh hoa của mặt trời nên còn được gọi là Nhật. Trong cung Mệnh – Thân là sao tượng trưng cho cát tinh, hóa khí là quyền quý. Vì vậy, Thái Dương chủ về phần mắt, tính công bằng, về đối nhân xử thế. Bài viết dưới đây Tử Vi Ứng Dụng sẽ Lập lá số tử vi trọn đời, luận giải sao Thái Dương ở cung Mệnh – Thân về tướng mạo, tính cách của một người đối với nam mệnh và nữ mệnh.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

I. Luận giải sao Thái Dương cung Mệnh – Thân về tính cách tướng mạo

Người có sao Thái Duơng miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ cung Mệnh tất thân hình đẫy đà, cao vừa tầm. Da hồng hào, mặt vuông vắn đầy đặn, có vẻ uy nghi. Có khuôn mặt sáng nếu sinh vào ban ngày, sinh ban đêm mặt sẽ đỏ. Rất thông minh, thẳng thắn, nóng nảy. Nhưng nhân hậu, sớm hưởng giàu sang và sống thọ.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1.Thái Dương (Nhật) miếu địa, vượng địa

– Cung Mệnh có Thái Dương miếu địa hay vượng địa tọa thủ. Sinh vào ban đêm kém tốt đẹp.

– Nhật miếu, vượng hay đắc địa gặp nhiều sao sáng hội hợp. (Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Đào, Hồng, Hỷ) .Tất được hưởng phú quý, uy quyền. Danh tiếng lừng lẫy và phúc thọ song toàn. Gặp Tuần, Triệt án ngữ suốt đời chẳng được xứng ý toại lòng. Thiếu sức khỏe, thường có bệnh đau đầu, bệnh thần kinh, bệnh khí huyết, mắt kém. Nếu không sớm lập nghiệp ở phương xa tất không thể sống lâu được. Nhật đắc địa gặp Tuần, Triệt án ngữ tuy mắt kém, cũng có những bệnh đã kể trên. Sớm ly tổ sẽ được hưởng phú quý và phúc thọ song toàn.

– Nhật đắc địa, nếu không gặp Tuần, Triệt án ngữ: không quý hiển. Tuy bệnh tật nhưng vẫn có tài lộc. Nhật miếu, vượng hay đắc địa, gặp nhiều sao xấu hội hợp (Kình, Đà, Không, Kiếp, Kỵ, Riêu, Hình) suốt đời vất vả. Công danh trắc trở, tiền tài khó kiếm. Hay đau mắt, thường có bệnh về thần kinh. Hay gặp nạn tai, tuổi thọ cũng bị chiết giảm. Gặp Kỵ đồng cung và không bị Kình Đà, Không, Kiếp, Riêu, Hình xâm phạm, tất được hưởng phú quý đến tột bậc và sống lâu.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

2. Cung Mệnh – Thân có Thái dương (Nhật) hãm địa

– Thái Dương hãm địa thân hình nhỏ nhắn, hơi gầy. Cao vừa tầm, mặt có vẻ buồn. Má hóp, mắt lộ, khá thông minh. Tính nhân hậu, đôi khi ương bướng, không bền chí. Mắt kém, thường có bệnh đau đầu, thần kinh, khí huyết. Nếu không sớm ly tổ, tất không sống thọ. Về già mới được an nhàn sung sướng. An tại Hợi, Tý là người cao khiết, có đức độ. Ham chuộng văn chương, triết học, đạo lý. An tại Thân, Tuất cũng không xấu. Vẫn được cơm no áo ấm, chẳng lo về bệnh tật.

– Nhật hãm địa gặp nhiều sao tốt (Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Đào, Hồng, Hỷ hay Hỏa Linh đắc địa).Tất có công danh, tiền tài. Được tăng phúc tăng thọ. Gặp Tuần, Triệt án ngữ lại tốt đẹp. Tuy sớm ly tổ, nhưng được hưởng giàu sang và sống lâu. Gặp nhiều sao xấu Kình, Đà, Không, Kiếp, Kỵ, Riêu, Hình. Thật là cả đời khốn khổ, phải lang thang phiêu bạt. Thiếu sức khỏe. Nếu người không có tật, chắc chắn sẽ mù lòa. Không những thế lại hay bị tai họa khủng khiếp và yểu tử.

* Lưu ý, Nhật dù Miếu địa, Vượng địa, Đắc địa hay Hãm địa gặp hình đồng cung. Tất mắt có tật, thường bị vật bén nhọn chạm phải mà có thương tích.

=>Xem thêm: Ý nghĩa của ngọc bích.

II. Luận giải ý nghĩa sao Thái dương ở cung Mệnh Thân đối với nam Mệnh

– Thái Dương Miếu địa, vượng địa hay đắc địa thủ cung Mệnh-Thân. Gặp nhiều sao sáng hội hợp là người tài giỏi, thao lược. Văn võ kiêm toàn, được hưởng giàu sang. Có uy quyền, danh tiếng lừng lẫy và sống lâu.

– Thái Dương hãm địa, gặp nhiều sao xấu: cả đời khổ cực cô đơn. Lang thang phiêu bạt, thiếu sức khỏe. Hay mắc bệnh đau đầu, bệnh thần kinh, bệnh khí huyết. Chân tay sẽ bị tật hoặc mắt chắc chắn mù lòa. Không những thế, sẽ gặp những tai họa khủng khiếp, và dĩ nhiên là yểu tử.

III. Luận giải sao Thái dương ở cung Mệnh Thân đối với nữ Mệnh

– Nhật miếu, vượng hay đắc địa thủ cung Mệnh là người tài giỏi đảm đang. Khí huyết dồi dào, tính cương nghị, nóng nảy được hưởng phú quý. Nhật hãm địa là người đa sầu, đa cảm, khéo tay. Suốt đời vất vả, mắt kém, hay đau yếu. Có nhiều bệnh tật, nhưng vẫn được no cơm ấm áo. Sớm ly tổ mới có thể sống lâu được. Phải muộn lập gia đình hay lấy kế lấy lẽ mới tránh được đau thương.

– Nhật hãm địa gặp nhiều sao xấu cả đời khổ cực. Khắc chồng, hại con, lang thang phiêu bạt. Sức khỏe yếu, thường có bệnh đau đầu, thần kinh, khí huyết. Mắt rất kém, nếu trong mình không có tật, chắc chắn bị mù lòa. Không những thế, lại còn hay gặp những tai họa khủng khiếp và dĩ nhiên là yểu tử.

Như vậy, theo ý nghĩa sao Thái Dương ở cung Mệnh – Thân, người có sao Thái Dương chiếu mệnh ắt là người tài giỏi, thao lược, văn võ kiêm toàn. Ở nữ mạng được sao Thái Dương tọa thủ là người tài giỏi đảm đang, tính cách cương nghị. Ở nam mạng tất có uy quyền, danh tiếng lừng lẫy. Ví như mặt trời chiếu sáng trên tầng cao.

=>Xem thêm: Nhẫn cưới dưới 5 triệu

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng