Luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh - Thân - Tử vi ứng dụng

Luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh – Thân

Người được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ có tướng mạo tính cách như thế nào, công danh sự nghiệp ra sao? Bài viết dưới đây tuviungdung.vn sẽ luận giải lá số, luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh – Thân những chi tiết cụ thể.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Sao Thái Âm là biểu tượng của mặt trăng nên còn được gọi là Nguyệt. Là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Đặc tính là thủy, hóa khí là phú, chủ cung Điền trạch, trông coi về giàu sang và phú quý. Người có sao Thái Âm chiếu mệnh tất sẽ gặp may mắn về tài lộc, mọi việc đều suôn sẻ.

Sao Thái Âm là biểu tượng của mặt trăng nên còn gọi là Nguyệt.
I. Luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh – Thân về tính cách tướng mạo

Cung Mệnh có Thái Âm miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ: thân hình to lớn, hơi cao. Da trắng, mặt vuông vắn, đầy đặn. Mắt sáng, rất thông minh, tính khoan hòa, nhân hậu. Yêu thích văn chương, mỹ thuật. Được hưởng giàu sang và sống lâu.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

  1. Cung Mệnh – Thân có sao Thái Âm miếu, vượng, đắc địa tọa thủ

– Cung Mệnh có Nguyệt miếu, vượng địa tọa thủ. Lại sinh ban đêm, nhất là vào khoảng từ ngày 10 đến ngày 20, thật là toàn mỹ. Sinh vào ban ngày, nên kém tốt đẹp.

– Nguyệt miếu, vượng hay đắc địa, gặp nhiều sao tốt (Xương Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Đào, Hồng, Hỷ). Tất được hưởng phú quý đến tột bậc và nổi tiếng là giàu có. Gặp Tuần, Triệt án ngữ: suốt đời cực khổ, phải lập nghiệp ở phương xa. Hay đau yếu thường có bệnh ở bộ tiêu hóa. Mắt rất kém, tuổi thọ cũng bị chiết giảm.

– Nguyệt đắc địa, gặp Tuần, Triệt án ngữ phải sớm ly tổ. Hay đau mắt, cũng thường bệnh về tiêu hóa. Nhưng được hưởng phú quý và phúc thọ song toàn. Nếu không gặp Tuần, Triệt án ngữ  tuy vô bệnh tật, vẫn có tài lộc. Nhưng không thể quý hiển được.

– Nguyệt miếu, vượng hay đắc địa, gặp nhiều sao xấu hội hợp (Sát tinh, Kỵ, Riêu, Hình tất không) được hưởng giàu sang trọn vẹn. Mắt kém, thường có bệnh về tiêu hóa, hay gặp tai nạn, tuổi thọ cũng bị chiết giảm.

– Nguyệt đắc địa gặp Kỵ đồng cung và không bị Sát tinh xâm phạm chắc chắn là được hưởng phú quý đến tột bậc và sống lâu.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

  1. Cung Mệnh – Thân có sao Thái Âm hãm địa tọa thủ

– Nguyệt hãm địa nên thân hình nhỏ, hơi cao. Mặt dài kém thông minh, tính ương ngạnh. Thích ngao du chơi bời. Và không tham cầu danh lợi, suốt đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, rất vất vả. Phải ly tổ bôn ba, hay đau yếu, mắt kém. Khó tránh  được tai nạn nếu trong mình không có bệnh tật. Tất không thể sống lâu được.

– Nguyệt hãm địa Mão Tỵ (Âm cung) cũng không đến xấu lắm. Nên vẫn được no cơm ấm áo, chẳng lo ngại về sự không may xảy đến trong đời. Nếu gặp nhiều sao xấu hội hợp, nhất là Sát tinh, Riêu, Kỵ suốt đời cô đơn. Phải lang thang phiêu bạt, hay đau yếu. Nếu chân tay không bị thương tàn, chắc chắn là mù lòa. Không những thế, lại còn hay mắc những tai họa khủng khiếp, và dĩ nhiên là yểu tử.

– Nguyệt hãm địa gặp nhiều sao tốt. Nhất là Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc, Đào, Hồng, Hỷ tất có công danh và được tăng thêm tuổi thọ. Gặp Tuần, Triệt án ngữ rất tốt. Tuy phải ly tổ lập nghiệp ở phương xa, nhưng được hưởng giàu sang, khỏe mạnh và sống lâu.

* Lưu ý, Nguyệt dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa gặp Hình đồng cung, tất mắt có tật, mắt thường bị vật kim khí sắc nhọn chạm phải mà có thương tích.

=>Xem thêm: Dây chuyền vàng.

II. Luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh – Thân đối với Nam mệnh

– Nguyệt miếu, vượng hay đắc địa (gặp Tuần, Triệt án ngữ) thủ Mệnh, gặp nhiều sao tốt. Tất được hưởng phú quý đến tột bậc, có uy quyền hiển hách và sống lâu.

– Nguyệt hãm địa gặp nhiều sao xấu suốt đời cô đơn. Lang thang phiêu bạt, hay đau yếu, thường có bệnh ở bộ tiêu hóa. Mắt rất kém, nếu trong mình không có tật, chân tay không bị thương tàn, chắc chắn là mù lòa. Hay gặp những tai họa khủng khiếp và dĩ nhiên là yểu tử.

– Cung Thân có Nguyệt tọa thủ, là người nể vợ hay sợ vợ.

III.  Luận giải sao Thái Âm ở cung Mệnh – Thân đối với Nữ mệnh

– Nguyệt miếu, vượng hay đắc địa thủ Mệnh là người có nhan sắc. Có đức độ, lại có tài giỏi đảm đang, vượng phu ích tử. Được hưởng giàu sang và sống lâu. Nếu Nguyệt gặp nhiều sao tốt, tất được hưởng phú quý phúc thọ song toàn.

– Nguyệt miếu, vượng địa hay gặp Tuần, Triệt án ngữ, hay Nguyệt hãm địa. Phải muộn lập gia đình, hay lấy kế lấy lẽ mới tránh được những nỗi ưu phiền, đau đớn vì chồng con.

– Nguyệt hãm địa là người dâm dật, suốt đời vất vả, có nhiều tật bệnh. Nếu Nguyệt gặp nhiều sao xấu hội hợp ắt là cả đời cô đơn lang thang phiêu bạt. Hay đau yếu thường có bệnh tiêu hóa, hoặc về tử cung, mắt kém. Nếu trong mình không có tật, chân tay không bị thương tàn, chắc chắn là mù lòa. Không những thế, lại còn hay mắc những tai họa khủng khiếp, và dĩ nhiên là yểu tử.

IV. Một vài phú giải về sao Thái Âm trong cung Mệnh – Thân

– Cung Mệnh an tại Hợi, có Nguyệt tọa thủ, nên  rực rỡ tốt đẹp. Ví như mặt trăng sáng giữa trời. Được hưởng phú quý, nắm giữ quyền hành lớn. Thường đứng ở trên cao mà sai khiến muôn người.

– Cung Mệnh an tại Tý, có Nguyệt tọa thủ rất tốt đẹp. Ví như giọt nước đọng trên cành quế. Có cách này, rất quý hiển, không những thế, lại có tài can gián được người trên. Được hưởng giàu sang và sống lâu. Nếu sinh năm Bính Đinh là hợp cách, được hưởng phú quý phúc thọ song toàn và là người trung lương.

– Cung Mệnh có Nguyệt miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ. Hay có Vũ miếu, vượng hay đắc địa tọa thủ. Gặp Lộc đồng cung, gặp Tả Hữu hội hợp là bậc triệu phú. Gặp Kình, Đà hội hợp, tất phải ly tổ, tiền tài bị hao tán. Nếu cung Mệnh có Nguyệt hãm địa tọa thủ, gặp Kình, Đà hội hợp, thật là suốt đời cùng khổ, thường phải lang thang phiêu bạt và rất nghèo túng.

Vậy nên người được sao Thái Âm chiếu mạng tất sẽ gặp nhiều may mắn, danh lợi lưỡng toàn. Theo luận giải ý nghĩa sao Thái Âm ở cung Mệnh Thân cho thấy ở nam mệnh và nữ mệnh gặp sao này chắc chắn sẽ có cơ hội bội thu về tài lộc. Đặc biệt đối với nam mệnh thường được người khác giới giúp đỡ về tiền bạc và sự nghiệp. Nữ mệnh gặp sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ có tiền tài, sớm thành công t trong sự nghiệp. Nhất là ở lĩnh vực bất động sản. Việc mua bán, sửa chữa, nhà cửa đều cát lợi.

=>Xem thêm: Ý nghĩa của ngọc bích.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng