Luận giải cung trong tử vi - luận giải 12 cung Nhân Sự

Luận giải cung trong tử vi – luận giải 12 cung Nhân Sự

Luận giải cung trong tử vi - luận giải 12 cung Nhân Sự

Khi luận giải cung trong tử vi cần phải có sự rõ ràng, chính xác thì khi nhìn vào mệnh bàn mới có thể giải đoán dễ dàng và nhanh chóng. Giúp chúng ta tìm được các mối quan hệ và ý nghĩa thông qua mỗi cung.

=>Xem thêm: Đá ngọc bích tự nhiên.

Ý nghĩa cung Mệnh khi luận giải cung trong tử vi

 • Đại diện cho tính cách cá nhân, tư tưởng, tướng mạo, bản thân đương số cao hay thấp, giá trị quan. Đặc biệt, Cung Mệnh chính là cái “Tôi” tổng thể . Lấy cờ tướng để làm ví dụ. Chẳng hạn cung Mệnh là “chủ soái”. Mặc dù không được qua sông chém tướng nhưng nó được coi là quân cờ quan trọng nhất trên bàn cờ. Khi bị chiếu sẽ kết thúc trò chơi. Cung Mệnh tương tự vậy.
Luận giải cung trong tử vi - luận giải 12 cung Nhân Sự
Luận giải cung trong tử vi – luận giải 12 cung Nhân Sự

Cung Huynh Đệ

 • Đại diện cho ô số phận của những người anh em. Việc tình cảm anh em có đậm sâu hay không, họ có hỗ trợ nhau hay không. Trong quan hệ giao tiếp xã hội, sẽ phát triển thành những tình huống khác nhau. Năng lực lãnh đạo của bản thân cũng được thể hiện cung này. Vị trí cha mẹ chồng (ở nữ mệnh) hoặc đại diện cho cha mẹ vợ.

Cung Phu Thê khi luận giải cung trong tử vi

 • Thể hiện thái độ, tình cảm cá nhân. Là người có tính tình cởi mở hay bảo thủ, chất phác hoặc lém lỉnh,…Trước khi chuẩn bị kết hôn, dùng cung này có thể dự đoán mối quan hệ về nam nữ, mẫu đối tượng mình yêu thích.
 • Và sau khi kết hôn, xem về tình cảm sinh hoạt vợ chồng thế nào, tốt hay xấu, có dấu hiệu ngoại tình hay không. Hơn nữa, phải có cái nhìn rộng chứ không nên chỉ xem nghĩa hạn hẹp trong cung vợ chồng. Nếu lấy cung Tài Bạch làm gốc thì Phu Thê thành Phúc Đức của cung Tài Bạch. Áp dụng vào vị trí hưởng thụ tiền bạc, không tiền thì mối quan hệ vợ chồng cũng ảnh hưởng.

Cung Tử Tức

 • Đại diện cho ô số phận con cái, tình cảm ruột thịt trong gia đình. Khi xem con cái, cung này là đại diện con trai bởi việc sinh con và giới tính liên quan nhau. Do vậy chúng ta có thể xem được khả năng về sinh lý của một người hay giới tính, hành vi, sự việc có liên quan.
 • Ngoài ra, còn đại diện cho cấp dưới mình quản lý hay công ty con quy mô nhỏ trực thuộc. Nó cũng có thể là cung Quan Lộc và Nô Bộc nên sẽ đại diện cho sự nghiệp của đối tác.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

Cung Tài Bạch khi luận giải cung trong tử vi

 • Đại diện cho tiền mặt lưu động. Quan sát một cá nhân cùng năng lực tài vụ có liên quan. Họ thường làm ngành nghề gì đó có thể kiếm tiền, nguồn gốc tiền tài, năng lực quản lí tiền bạc cao hay thấp, thái độ của người đó đối với tiền bạc,…
 • Khi không có tiền, quan hệ vợ chồng cũng có sự thay đổi. Cho nên cung vị này quan sát được vợ chồng đối đãi với nhau tốt hay xấu thế nào sau khi kết hôn.

Cung Tật Ách

 • Đại diện cho thể chất của cá nhân, tình trạng sức khỏe, vấn đề về tật bệnh, tướng mạo bên ngoài. Cũng là vị trí “Số kiếp” đại biểu cho tai nạn phát ra từ cơ thể. Ví dụ, có khối u, xuất huyết dạ dày, tật bệnh phát sinh từ trong cơ thể. Hơn nữa còn biểu thị “cái Tôi về mặt thể xác”. Vừa là cung Quan Lộc của cung Điền Trạch, nên đại biểu cửa hàng, nơi làm việc hoặc nhà xưởng.

Cung Thiên Di

 • Đại biểu tất cả các việc liên quan đến xã hội bên ngoài như năng lực giao tiếp, có thể phát triển năng lực đặc biệt của bản thân hay không. Qúa trình quan hệ đối ngoại, vận trình du lịch cùng tình hình phát triển ngoài xã hội. Cung này đại biểu vẻ bên ngoài của cá nhân hoặc cách nhìn nhận nói năng, là cái Tôi biểu hiện ở bên ngoài của một cá nhân nào đó.

Cung Nô Bộc

 • Đại diện cho bạn bè, cộng sự, các tình huống trong đối xử với cấp dưới. Ngày xưa gọi là cung Nô Bộc vì cung này sẽ biểu thị cho việc có được người trợ thủ đắc lực hay không, còn thời đại bây giờ có thể biểu thị loại hình cá nhân chọn lựa người giao tiếp. Có thể dùng cung này để xem năng lực lãnh đạo của một cá nhân.

Cung Quan Lộc

 • Đại diện sự nghiệp. Chẳng hạn về vận trình, đường lối. Còn có thể xem được đặc tính con người thích hợp với công việc nào. Ví dụ như học sinh thì là vận trình đi học, sau này ra xã hội thì đại biểu cho vận trình của sự nghiệp, làm quan thì là vận trình thăng tiến chức vị, nên còn gọi là cung quan lộc chứ không hẳn chỉ là sự nghiệp mà thôi.

Cung Điền Trạch

 • Đại biểu về vấn đề bất động sản, hoàn cảnh nơi ở phù hợp với môi trường hay tọa hướng thế nào. Năng lực cao hay thấp khi lựa chọn nhà cửa, năng lực xử lí chuyện gia đình. Cũng đại biểu cho “Số kiếp” ngoài ý muốn. Như đột nhiên bị thương tổn, nên còn gọi là “Số kiếp tự”.

Cung Phúc Đức

 • Vị trí xem xét một cá nhân có khả năng được hưởng thụ hay không? Hoặc có hứng thú gì? Có thể dùng để xem vận mệnh khi về già.
 • Cung Phúc Đức tốt, dù không có gia tài bạc triệu nhưng cũng đầy đủ hưởng phúc tuổi già.
 • Cung Phúc Đức xấu, dù nắm giữ gia tài ngàn tỉ nhưng suốt ngày nóng vội vì muốn kiến tiền nên lòng không bao giờ thành thản.
 • Ở nữ mệnh thì cung Phúc Đức là cung trọng yếu để xem tốt xấu trong hôn nhân.

Cung Phụ Mẫu

 • Đại diện ô số mệnh của cha mẹ, cùng với xem duyên phận với cha mẹ sâu hay cạn. Đối với người đi làm thì đại biểu duyên phận đối với cấp trên, còn trong tuổi đi học thì đại biểu duyên đối với thầy cô.
 • Ngoài ra cũng đại biểu cho khả năng quản chế người khác như quan tòa, cảnh sát, cơ quan chính phủ. Bởi thân thể do cha mẹ sinh ra nên sẽ mang di truyền từ cha mẹ, vậy cũng thể dựa vào đó xem tướng nên còn gọi là cung Tướng Mạo.

Luận giải cung trong tử vi đã rất quen thuộc đối với những ai tìm hiểu cách luận lá số rồi. Sau khi luận cung chúng ta đừng quên xem cách luận giải sao nữa nhé.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng