Luận giải các cung tử vi - Luận giải cung tự hóa trong tử vi

Luận giải các cung tử vi – Luận giải Cung tự hóa trong tử vi

Luận giải các cung tử vi - Luận giải Cung tự hóa trong tử vi

Luận giải các cung tử vi nhằm để tìm hiểu, nghiên cứu khi lập thành một lá số tử vi của một người. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của cung tự hóa được ứng nghiệm trên mệnh bàn.

=>Xem thêm: Mặt dây chuyền đá ngọc bích.

1. Khái niệm về cung Tự Hóa

“Cung Tự Hóa” là một bộ phận trong “Cung Phi Hóa”. Và hiển nhiên, ý nghĩa cung tự hóa sẽ được ứng nghiệm vào trong mệnh bàn. Cung tự hóa là khí tiết của cung vị. Những khi bị xung kích hoặc khơi động mới xuất hiện trường hợp tự hóa này.

Để ứng dụng môn tử vi của Tứ hóa phái. Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ hơn về ý nghĩa cơ bản này trong động thái tự hóa. Nắm được rồi chúng ta sẽ có thể luận đoán được một cách linh động nhất. Mỗi sao tự hóa đều có nét độc đáo khác nhau. Trong đời sống sinh hoạt có nhiều hiện tượng khác nhau. Đây chính là cơ sở của nó.

Luận giải các cung tử vi - Luận giải Cung tự hóa trong tử vi
Luận giải các cung tử vi – Luận giải Cung tự hóa trong tử vi

2. Ví dụ điển hình

Người A cung Tử Tức ở Sửu, can là Ất Sửu. Trong cung Tử Tức có sao Thiên Cơ. Thiên tượng tự hóa của can Ất là Thiên Cơ, Hóa Lộc, Thiên Lương, Hóa Quyền, Tử Vi, Hóa Khóa, Thái Âm, Hóa Kỵ. Dựa theo nguyên tắc này sẽ xuất hiện các tình hình. Chính là sao Thiên Cơ và Hóa Lộc. Nghĩa là cung Tử Tức có động thái tự Hóa Lộc.

Thêm một vì dụ khác khi luận giải các cung tử vi. Người B cung Tài Bạch ở Tuất, can là Giáp Tuất và thiên tượng tự hóa của Giáp là sao Liêm Trinh Hóa Lộc, Phá Quân Phá Quyền, sao Vũ Khúc Hóa Khoa, Thái Dương Hóa Kỵ. Giáp Tuất khiến Phá Quân tự Hóa Quyền hay cung Tài Bạch tự Hóa Quyền.

Người C khi luận giải các cung tử vi có cung Tài Bạch tự Hóa Lộc, can cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập vào trong cung Tài Bạch. Nguyên nhân làm cung Tài Bạch Hóa Lộc do Hóa Kỵ từ cung Phu Thê. Chính là động thái tứ hóa phi nhập nhằm lấp đầy “hố sâu”. Động thái tự Hóa Lộc là phản ứng.

Cung Tài Bạch chính là cửa ngõ để giao dịch kiếm tiền mưu sinh. Cùng chính là nơi thể hiện lời nói và hành động đối ngoại. Cho nên với người C trường hợp này là trường hợp ngoại trừ khả năng làm tổn thất tiền còn vì có thái độ tiếp nhận sự rối rắm và phiền phức. Hoặc thái độ phi lý người phối ngẫu. Để muốn biết cũ thể về thái độ đó, chúng ta phải xem xét được cung Phu Thê thử có phi Hóa Lộc nhập cung thì mới đưa ra định đoạt.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

3. Khi luận giải các cung tử vi – Cung tự hóa

Khi luận mệnh những vấn đề xảy ra đều liên quan đến thiên bàn (hay nguyên cục), địa bàn (hay đại vận bàn), nhân bàn (hay lưu niên bàn). Hơn nữa là lưu nguyệt bàn. Bất luận là thế nào thì ý nghĩa tự hóa đều có đấu tích thiên bàn.

Vì vậy, nên xem tính quan trọng đó và nhấn mạnh là cung tự hóa là mất tính đồng chất của sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ. Bao gồm tứ hóa (năm sinh) và tứ hóa (đại vận), lưu ý nên xuất phát từ cung mệnh của đại vận.

Trong trường hợp cung Tài Bạch của đại vận có Hóa Lộc gặp tự Hóa Lộc để làm ví dụ. Có ý nghĩa có qua có lại, không mắc nợ gì nhau. Cần chú ý, nếu thấy Hóa Lộc không nhất thiết thiên về tiền bạc mà có thể là tình dục hoặc hảo ý hay lấy tiền đồi tình thôi.

Có khả năng sẽ xảy ra các hiện tượng khác nhau. Ngoài tìm hiểu địa bàn, bất kể chuyện thị phi nào cũng có đấu tích thiên bàn. Nhất định phải tìm hiểu thiên bàn. Tuy nhiên trong đại vận này Hóa Lộc gặp tự Hóa Lộc ứng nghiệm lưu niên nào là mục đích truy tìm người luận mệnh.

Và còn nhiều vấn đề cần được nghiên cứu rất quan trọng. Khi tìm hiểu sâu hơn về luận giải các cung tử vi chúng ta phải tìm hiểu chi tiết và tuần tự các ý nghĩa cung tự hóa. Như vậy mới có đủ năng lực để luận giải tốt hơn.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng