Luận đoán tính cách qua giờ sinh - Nhiều bí mật được hé lộ

Luận đoán tính cách qua giờ sinh – Nhiều bí mật được hé lộ

Luận đoán tính cách qua giờ sinh - Vai trò trong gia đình

Luận đoán tính cách qua giờ sinh là dựa vào giờ sinh ta luận đoán tổng quát về tính cách, diễn biến cuộc đời của một người nào đó. Tại sao tử vi làm được điều này? Bạn cùng tìm hiểu trong bài nhé.

Luận đoán tính cách qua giờ sinh - Vai trò trong gia đình
Luận đoán tính cách qua giờ sinh – Vai trò trong gia đình

Ông bà ta hay có những câu ca như thế này: “Tuổi Thân thì mặc tuổi thân, đẻ vào giờ Dần thì sướng như tiên”. Con người ngoài năm sinh và mùa sinh thì quan trọng phải nói tới giờ sinh. Luận đoán tính cách qua giờ sinh được các nhà tử vi nghiên cứu từ rất lâu. Đến nay có thể tổng kết như sau:

1. Luận đoán thứ bậc và vai trò trong gia đình qua giờ sinh: Giờ sinh Âm hay Dương nói lên điều gì

Nam mệnh

 • Nam mà sinh vào giờ Dương, mạng đóng cung Dương thì thường là con trưởng hoặc là con thứ nhưng mang trách nhiệm con trưởng.
 • Nếu sinh vào giờ Âm là con thứ.

Nếu Nam sinh giờ Dương, mà mạng có thêm Không, Kiếp thì đó là con trưởng bê bối, không làm đúng phận sự con trưởng trong gia đình. Ví dụ như không phụng dưỡng được cha mẹ, không bao bọc anh em, không có mặt lúc chịu tang cha mẹ….

Chi tiết hơn như sau:

 • Sinh năm Dương, giờ Dương, mạng ở cung Dương: chắc chắn là trưởng nam.
 • Sinh năm Âm, giờ Dương, mạng ở cung Dương hay Âm: có thể là Trưởng nam.
 • Sinh năm Âm, giờ Âm mạng ở cung Âm, tam hợp Mạng sinh cho tam hợp Bào: Con thứ đóng vai trưởng, làm thay nghĩa vụ con trưởng.

Nữ mệnh

 • Nữ sinh giờ Âm, mạng ở Âm là trưởng nữ (hay thứ nữ đôn lên hàng trưởng).
 • Nữ sinh giờ Dương, là thứ nữ.

Cũng như nam mệnh, nếu nữ mệnh có giờ sinh Âm mà lại mệnh có Không Kiếp thì đó là trưởng nữ thiếu trách nhiệm, không làm tròn vai trò, xem như là thứ nữ trong thực tế.

Chi tiết hơn như sau:

 • Sinh năm Âm, giờ Âm, Mạng ở cung Âm: Trưởng nữ.
 • Sinh năm Âm, giờ Âm hay Dương, Mạng ở cung Dương: Thứ nữ.
 • Sinh năm Dương, giờ Âm, Mạng ở cung Âm: Không là trưởng nữ, thì cũng phải là trưởng nữ (vì lý do nào đó, thí dụ: Trưởng nữ đi xa hay đã khuất mà mình thành trưởng nữ).
  Luận đoán tính cách qua giờ sinh - Vai trò trong gia đình
  Luận đoán tính cách qua giờ sinh – Vai trò trong gia đình

2. Luận đoán tính cách qua giờ sinh

Sau khi luận đoán giờ sinh Âm – Dương theo chỉ dẫn phía trên. Bạn có thể đi sâu hơn bằng cách an Thân cho đương số. Cung Thân cư đâu thì tính cách chịu ảnh hưởng của cung đó.

Người sinh giờ Tý – Ngọ: 23h – 1h; 11h – 13h

Thân – Mệnh đồng cung: người bảo thủ, không tin ai ngoài bản thân mình. Những người này coi cuộc đời như trò chơi, sống vì bản thân. Muốn được người này đồng tình thì phải có lý lẽ biện chứng.

Người sinh giờ Tỵ – Hợi: 9h – 11h; 21h – 23h

Thân cư Phu Thê: chịu ảnh hưởng mạnh của hôn nhân. Những người này sau hôn nhân sẽ trở thành người hoàn toàn khác, sống vì gia đình, coi trọng không khí gia đình.

Người sinh giờ Thìn – Tuất: 7h – 9h; 19h – 21h

Thân cư Tài Bạch: coi trọng giá trị đồng tiền, khát khao làm giàu hơn là chăm lo cho gia đình.

Người sinh giờ Dần – Thân: 3h – 5h; 15h – 17h

Thân cư Quan Lộc: dễ chịu ảnh hưởng bởi môi trường làm việc, lĩnh vực công tác, coi trọng danh vọng. Sự thành công trong danh vọng là niềm hạnh phúc của họ. Họ thường đặt gia đình sau công việc.

Người sinh giờ Mão – Dậu: 5h – 7h; 17h – 19h

Thân cư Thiên Di: những người này dễ chuyển nhà, chịu tác động của nơi ở, môi trường sống. Họ thích di chuyển, hoạt động xã hội. Thích ở bên ngoài hơn là về nhà. Họ sớm tập khả năng thích nghi với môi trường. Họ thường thành công ở những nơi xa nhà, ví dụ xuất ngoại.

Người sinh giờ Sửu – Mùi: 1h – 3h; 13h – 15h

Thân cư Phúc Đức: đương số chịu ảnh hưởng của công đức tổ tiên, hay nghĩ về những người đã khuất. Coi trọng việc cúng kiếng, xây mồ mả, cầu siêu độ cho tổ tiên.

Qua bài viết, bạn đã có thể dựa vào giờ sinh của mình hoặc người thân để tự luận đoán tính cách qua giờ sinh. Hi vọng bạn có thể sử dụng những kiến thức tử vi để ứng dụng nhiều hơn vào cuộc sống hằng ngày với tuviungdung.vn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng