Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí - Lá số trường thọ - Tử vi ứng dụng

Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí – Lá số trường thọ

Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí - lá số trường thọ

Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí vừa giúp bạn biết được tương lai vận số của mình, vừa giúp bạn có thêm hiểu biết về tử vi. Mọi luận đoán của tư vi đều có cơ sở của nó.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí - lá số trường thọ
Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí – lá số trường thọ

Bài viết hôm nay sẽ liệt kê một số đặc điểm trên lá số của người sống lâu để bạn có thêm kinh nghiệm khi lấy lá số tử vi và luận giải lá số.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

1. Quan niệm về thọ trong tử vi

 • Khi nói đến thọ, là nói đến sự sống lâu của người già. Trên 60 tuổi được xem là thọ. Vì yếu tố thời gian đó cho nên xem thọ rất khó. Lý do là vì nội dung trong các sao phải được điều chỉnh theo lứa tuổi.
 • Đối với người già, dù là sao chính hay sao phụ, cũng không còn ý nghĩa mạnh mẽ nguyên thủy mà bị giảm hiệu lực đi ít nhiều. Trong số các cung, có nhiều cung giảm, có cung lại tăng. Những sao xấu, trái lại có xu hướng xấu thêm.
 • Vì vậy, khi xem số người già, bắt buộc phải thích nghi theo tuổi mà thay đổi ít nhiều hướng luận đoán, đặt nặng phương diện sức khỏe, bệnh tật, đời sống tâm linh.

=>Xem thêm: Dây chuyền vàng.

2. Các cách thọ trong lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí

2.1 Những cung cường, nhược của người già

 • Quan niệm về các cung cường, cung nhược của tuổi trẻ và tuổi già có phần khác nhau.
 • Đối với người trẻ các cung cường bao gồm: quan trường, tiền bạc, thời thế, gia đạo. Lý do vì tuổi trẻ phải vật lộn với đời để sống, phải tìm nghề nghiệp sinh nhai. Người trẻ bận tâm nhiều về gia cảnh, chịu sự chi phối của thời cuộc.
 • Nhưng đối với người già, hoạt động của họ bị giới hạn rất lớn. Tuổi cao thì sức kém, năng lực phải hao mòn. Sắp vào tiên cảnh, các cụ thu mình, họ chỉ quan tâm đến sức khỏe.
 • Những cung Quan, Tài, Di, Phu Thê không còn là cung cường với người già. Cung Tật của người già trở thành một cung cường, có giá trị không kém cung Phúc. Còn về cung Tử, đó cũng là mối quan tâm không nhỏ.
 • Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí - lá số trường thọ
  Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí – lá số trường thọ

  =>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

2.2 Những sao liên hệ đến tuổi già trong lấy lá số tử vi và luận giải

Những sao tài tinh, quý tinh, văn tinh hầu như không còn nhiều ý nghĩa. Ví dụ : Hóa Lộc, Lộc Tồn, Vũ Khúc, Thiện Phủ…. không còn nghĩa là các cụ tự mình tạo ra tiền bạc, lợi tức. Mà chỉ có nghĩa là các cụ được nhận từ người khác. Hóa Quyền không có nghĩa quyền tước nữa mà chỉ có nghĩa là uy tín, dư âm của thế lực đã từng có, sự trọng vọng của người đời đối với mình.

Tử Vi

Thọ khi Tử Vi ở Ngọ và khi Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng. Nếu Tử Vi với Thất Sát thì kém hơn, cũng nghĩa là thọ nhưng phải ở xa quê cha đất tổ.

Liêm Trinh

Liêm Trinh thọ ở Dần, Thân hoặc khi nào đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng.

Thiên Đồng

Thiên Đồng thọ ở Mão hoặc khi nào đồng cung với Thiên Lương, Thái Âm ở cung Tý hay Tràng Sinh.

Thái Dương

Sao này chỉ thọ khi tọa thủ ở các cung ban ngày như Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ nhất là đối với người sinh ban ngày và tuổi dương. Tại Sửu, Mùi đồng cung với Thái Âm cần phải có Tuần, Triệt, Hóa, Kỵ đồng cung mới thọ.

Thái Âm

Sao này chỉ thọ khi đóng ở cung ban đêm như Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý nhất là đối với người sinh ban đêm. Đặc biệt vào giờ có trăng lên và người tuổi âm.

Phá Quân

Phá Quân thọ ở Tý, Ngọ nhưng phải xa quê.

Thiên Lương

Thiên Lương thọ ở Tý, Ngọ, Sửu, Mùi hoặc khi đồng cung của Thiên Hồng, Thái Dương (ở Mão), và Thiên Cơ.

Thọ cách của chính tinh vẫn bị thay đổi, tăng giảm theo thọ cách của phụ tinh ở đồng cung. Những sao thọ cần có phụ tinh tốt đi kèm như : Lộc Tồn, Thiên Quan, Thiên Phúc, Nguyệt Đức, Phúc Đức……

Tất cả những sao kể trên muốn được trọn vẹn phải thêm điều kiện: Không bị Tuần, Triệt trấn thủ, không bị sát tinh đồng cung. Nếu phạm phải thì tuổi thọ bị giảm.

Lấy lá số tử vi và luận giải miễn phí hé lộ phần nào thiên cơ cho bạn. Tuy nhiên, có thể cải mệnh hay không là do ở chính bản thân bạn. Trên đây là những cách thọ thường thấy trong lá số của người trường thọ.

=>Xem thêm: Mặt dây chuyền đá ngọc bích.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng