Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng

Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng

Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng

Làm vỡ gương theo quan niệm dân gian là điềm báo rất xấu. Việc đó dễ mang đến những bất hạnh, đau khổ, xui xẻo cho bản mệnh và gia đạo. Nếu lỡ xảy ra, chúng ta cần tìm cách hóa giải vận xui nhanh chóng. Việc này giúp bạn giảm bớt hậu quả nghiêm trọng của sự việc.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Gương tượng trưng cho điều gì?

Gương xuất hiện từ khoảng 600 năm trước Công nguyên. Từ xa xưa, gương có ở rất nhiều trong các vật dụng thường ngày. Gương thường được dùng là một dụng cụ làm đẹp, trang trí hoặc trong kiến trúc. Ngoài ra, gương được sử dụng trong các thiết bị khoa học.

Chính vì sự thông dụng, gương còn được đưa vào trong các chủ đề nghệ thuật, văn học, tín ngưỡng, tôn giáo…Theo quan niệm dân gian, gương phản chiếu gương mặt con người, cũng chính là lưu giữ một phần linh hồn của người đó.

Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng
Gương được xem là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống

Được biết đến như một vật có khả năng trừ tà ma, xua đuổi vận xấu, người xưa thường có tục treo gương trước cửa nhà, cổng vào. Vì họ cho rằng gương sẽ phản chiếu gương mặt ma quỷ. Chúng sẽ chói mắt, hoảng sợ và bỏ đi.

Một số nơi có thói quen đặt gương ở phòng khách, phòng ăn. Ý nghĩa rằng cầu cho gia đình sum họp, êm ấm, thức ăn dồi dào, đủ đầy. Một số người còn đặt gương ở bàn làm việc để cầu sự nghiệp thăng tiến, tiền của dồi dào.

Gương đã trở thành một vật phẩm có tính chất linh thiêng như thế trong cuộc sống. Cho nên, việc làm vỡ gương được coi như một điềm báo rất xấu, báo hiệu nhiều tai họa sắp ập đến.

Vỡ gương là điềm lành hay điềm xấu?

Theo quan niệm người xưa, gương phản chiếu linh hồn con người và ma quỷ. Gương vỡ chính là điều kiện để ma quỷ phá hoại và mang đến những điều xui rủi. Gương treo trước nhà mà bị vỡ, đồng nghĩa ma quỷ dễ xâm nhập đem đến những bất hạnh, đau khổ cho gia chủ.

Với người Trung Hoa, gương cũng được xem là vật trừ tà. Chiếc gương là vật giam giữ linh hồn ma quỷ. Khi chúng nhìn vào gương và thấy chính mình sẽ khiếp sợ mà bỏ đi. Nếu làm vỡ gương, vô tình khiến những thế lực đen tối có cơ hội quấy phá.

Người La Mã chế tạo gương đầu tiên. Họ tin rằng gương có khả năng đánh cắp linh hồn. Gương vỡ làm cho hình ảnh trong gương bị móp méo. Nghĩa là linh hồn đó bị mắc kẹt và không thể giải thoát.

Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng
Quan niệm về gương còn tùy thuộc vào mỗi tôn giáo, đất nước khác nhau

Ở Nhật, gương tượng trưng cho một báu vật của nhà vua, thể hiện sự quyền lực, cao quý. Đương nhiên, chiếc gương sẽ được xem là một vật rất quan trọng. Gương vỡ báo hiệu điều rất xấu sắp xảy ra.

Người dân Slava cho rằng gương gắn liền với người đã khuất. Bất kì ai soi gương, đồng nghĩa với việc linh hồn của bạn bị lưu giữ lại. Nếu làm vỡ gương nghĩa là dự báo sắp có nhiều tai ương, chết chóc, bệnh tật.

Cho dù theo quan niệm của đất nước hay tôn giáo nào thì việc gương vỡ đều được xem là điềm xấu. Nếu đã lỡ làm vỡ gương, chúng ta nên tìm cách hóa giải thật nhanh, để tránh để lại hậu quả quá nghiêm trọng.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

3 cách hóa giải khi làm vỡ gương

  1. Chôn gương vỡ:

Nếu làm vỡ gương, bạn không nên vội vàng bỏ chúng đi. Để hạn chế rủi ro, bạn nhanh chóng sử dụng một bao đen hoặc vải rồi bọc tất cả các mảnh vỡ của gương lại. Sau đó, đem chôn ở một khoảng đất trống hoặc sau vườn nhà. Việc làm này giúp tránh được những tai ương, xui xẻo và xóa bỏ vận đen.

  1. Đập nát gương:

Một cách khác để hóa giải khi làm vỡ gương là bạn có thể đập nát gương thành vụn nhỏ. Sau đó rải xuống sông, hồ cho trôi đi. Quan niệm khi làm vậy vận xấu sẽ được hóa giải, không còn tồn tại nữa.

Làm vỡ gương và 3 cách hóa giải nhanh chóng
Đập nát gương thành vụn nhỏ để xóa bỏ vận xui
  1. Tươi cười khi nhìn vào gương:

Quan niệm rằng khi soi gương, bạn nên nở nụ cười thật tươi để tạo năng lượng tích cực, tránh rước xui xẻo về. Tiếp đó, bạn nên tránh soi gương vào lúc khuya, khi đang khóc, khi bị bệnh hoặc tâm trạng không tốt. Nếu gương vỡ, bạn tuyệt đối không soi vào. Càng làm gia tăng thêm vận xấu và khó hóa giải được.

Trên đây là những điều cần lưu ý về chuyện làm vỡ gương và cách hóa giải vận xui cho việc này. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm hữu ích và thú vị cùng tuviungdung.vn. Ngày mới tốt lành tới mọi người!

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng