Lá số Tử vi trong việc luận giải vận mệnh - Tử vi ứng dụng

Lá số Tử vi trong việc luận giải vận mệnh

Lá số tử vi là một khái niệm quan trọng trong tử vi học. Nhờ những thông tin mã hóa trên lá số, con người luận đoán tương lai, hung cát trong cuộc đời. Vậy lá số là gì? Cấu trúc ra sao? Và có vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái niệm lá số tử vi

Lá số tử vi là một biểu đồ với hệ thống cung, sao được mã hóa thông tin rõ ràng. Đó là sự thể hiện các vấn đề xoay quanh số mệnh con người. Như hung cát, vận hạn, vinh nhục, thành bại, may mắn, rủi ro, tiền tài, nghèo khó,.. 

Các yếu tố để lập 1 lá số bao gồm giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính. Bên cạnh đó, cần căn cứ thiên tượng, tượng số, Dịch pháp (Kinh Dịch), địa lý để lập lá số. Mỗi người có một lá số, tương ứng với bát tự cá nhân. 

Lá số Tử vi trong việc luận giải vận mệnh
Lập lá số dựa vào bát tự con người

Có tất cả 518400 lá số tử vi khác nhau. Với sự hiện diện của 14 sao chính tinh và hơn 120 sao phụ tinh khác. Các sao chính tinh được an theo nguyên tắc nhất định, tương ứng 12 cung trên lá số. Các phụ tinh có thể là sao tốt như lộc tinh, phúc tinh, có thể là sao xấu như bại tinh, sát tinh.

Dựa vào lá số, người xem có thể luận đoán những việc sẽ xảy ra trong tương lai. Từ đó, xu cát tị hung để có được cuộc sống may mắn, tốt đẹp và vương giả hơn.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Cấu trúc của lá số tử vi

Mỗi lá số tử vi có cấu trúc 3 phần, gồm Thiên bàn, Địa bàn và Nhân bàn. Cụ thể:

– Thiên bàn là sơ đồ sao Tử Vi, được sắp xếp vào ngũ hành nạp âm theo cung Mệnh. Đó là loại lá số chủ yếu của tử vi đẩu số. Nhờ vào đây, luận biết tính diện mạo, tính cách, sự nghiệp, phú quý, họa phúc, gia đạo,…mỗi người. Thiên bàn cũng thể hiện thông tin lục thân: cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh em. 

– Địa bàn chính là sơ đồ thể hiện bố cục sao. Nhờ vào việc căn cứ nạp âm ngũ hành của cung Thân. Địa bàn thể hiện thông tin tiên thiên về số mệnh con người. Qua đó, người xem biết được căn nguyên, cốt cách, tính tình tiềm ẩn bên trong con người. 

Lá số Tử vi trong việc luận giải vận mệnh
Mô phạm một lá số

– Nhân bàn thể hiện sơ đồ động thái biến hóa của vận hạn. Gồm đại hạn, tiểu hạn, lưu niên hạn, lưu nguyệt hạn, lưu nhật hạn và lưu thời hạn. Qua Nhân bàn, con người sẽ nhìn nhận những thăng trầm, hung cát trong từng giai đoạn cuộc đời

Vai trò của lá số tử vi trong đời sống

Luận lá số để định hướng nghề nghiệp trong cuộc sống. Nhờ những biểu hiện Mệnh – Thân – Quan – Tài, con người có thể dự đoán công việc phù hợp bản thân. Từ đó, có sự lựa chọn thích hợp, mang đến thăng tiến, phát đạt trong cuộc sống. 

Các cung Mệnh – Thân – Tật – Ách trong lá số giúp dự đoán sức khỏe và thể chất. Nhờ những dự đoán này, con người có thể cải thiện, phòng ngừa bằng cách luyện tập, cùng chế độ dinh dưỡng.

Lá số Tử vi trong việc luận giải vận mệnh
Thông qua lá số, luận đoán số mệnh, tài vận con người

Công danh, sự nghiệp của mỗi người đều có những thăng trầm, biến cố, thịnh suy khác nhau. Nhờ lá số, họ có thể dự đoán tài vận, hậu vận, những vận hạn để tránh tổn thất. Đồng thời, nắm bắt cơ hội, vận khí cát – hung để được may mắn và tài lộc.

Trên đây là những kiến thức tổng quan khi tìm hiểu lá số tử vi. Cũng như ảnh hưởng của lá số trong việc luận đoán vận mệnh con người. Để biết cách lập, lấy, giải và luận lá số ra sao. Bạn đọc hãy tìm đọc các bài viết chuyên sâu trên trang Tử vi ứng dụng.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng