Lá số tử vi 10 điều thú vị ít ai biết  Phần 2 - Tử vi ứng dụng

Lá số tử vi 10 điều thú vị ít ai biết  Phần 2

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số điều thú vị vê tử vi khi các thành tố trong một lá số được sắp xếp theo quy luật nào đó. Cũng theo đó, có thể thấy đôi khi quy luật sẽ  được tạo nên từ sự ngẫu nhiên ban đầu. Trong bài viết này, hãy cùng Tử Vi Ứng Dụng tiếp tục tìm hiểu về các điều thú vị này.

Số phận cô đơn

Khi luận giải tử vi, đa phần chủ yếu có thói quen chỉ tập trung nhìn vào các Cung đắc địa hay hãm địa để luận ngay tốt xấu. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể thể hiện toàn bộ nội dung quẻ bói. Theo đó, yếu tố ngũ hành của chính tinh mới là điều quan trọng.

Hai cung Phối và Nô là nơi thể hiện yếu tố gia đình và địa vị xã hội, nên hai cung này tốt thì cuộc sống sẽ thêm ý nghĩa. Theo đó, cần chú ý đến ngũ hành của 2 cung này, cụ thể như sau:

Đối với cung Phối

Nếu ngũ hành của chính tinh thuộc cung Phối sinh nhập với ngũ hành của mệnh số thì cuộc sống vợ chồng thường sẽ êm thắm. Nếu cung Phối có chính tinh xung khắc với ngũ hành của mệnh số thì dễ gây cảnh chia tay, ngoại tình.

Nếu cung Phối có hai chính diệu (1 hợp, 1 khắc) thì trong tình cảm có thể dẫn đến hoàn cảnh chia ly rồi tái hợp với người thương.

Đối với cung Nô

Ngũ hành chính diệu tinh nếu sinh nhập ngũ hành Mệnh, tức hợp thì sẽ nhiều bạn bè, thuộc cấp tốt, đáng tin cậy. Ngược lại, nếu ngũ hành của chính tinh (chính diệu) xung khắc với ngũ hành của bản Mệnh thì đường đời của mệnh số thường phải cô độc.

Ví dụ : nếu người mạng Thổ, cung Nô có sao Vũ Tướng thì xem như không có bạn tri kỷ. Vì Vũ Khúc là Kim, Thiên Tướng là Thủy. Trong khi ngũ hành bản Mệnh là Thổ nên không hợp hay có lợi gì từ Kim và Thủy. Lúc này, các phụ tinh dù có thêm vào cũng chỉ mang tính yếu.

la so tu vi
Một số tổ hợp thú vị trong tử vi

Biết mình là ai qua lá số tử vi

Muốn tìm hiểu tính tình của một bản số, ta nên vẽ ra 3 vòng Tam hợp là:

+Vòng Thái Tuế: tượng trựng tư tưởng của mình.

+Vòng Mệnh : tượng trung cho cuộc sống xã hội của mình

+Vòng Thân: tượng trưng hành động của mình.

Vòng Thái Tuế là Tam hợp của ba cung có tên giống địa chỉ năm sinh. Vòng Mệnh là Tam hợp của ba cung gồm cung an Mệnh, cung Quan Lộc và cung Tài Bạch. Vòng Thân là tam hạp của ba cung liên quan với cung an Thân, tức ba cung hội chiếu tương ứng. Xét tiếp ngũ hành của mỗi vòng, ta có :

+Hợi Mão Mùi là Mộc;

+Dần Ngọ Tuất là Hỏa;

+Thân Tí Thìn là Thủy;

+Tỵ Dậu Sửu là Kim.

Có thể luận tính cách người theo 8 tổ hợp sau của lá số tử vi

+Vòng Mệnh cùng hành với vòng Thái Tuế và Vòng Thân ở thế ngũ hành tương khắc. Đây là kiểu người ngụy quân tử nói hay mà làm điều ác hiểm.

+Vòng Thân cùng hành với vòng Thái Tuế, còn Vòng Mệnh ở thế ngũ hành tương khắc. Đây là người bề ngoài ăn nói dữ dằn nhưng hành động lại quang minh chính trực.

+Vòng Mệnh, Vòng Thân cùng hành với vòng Thái Tuế. Đây là dạng người có thể xem là tốt nhất, kiểu quân tử thật sự.

+Vòng Mệnh cùng hành với Vòng Thân nhưng lại xung khắc ngũ hành với vòng Thái Tuế. Đây là dạng người thích hợp làm lãnh đạo của các phe đối lập, dễ thích nghi và phản ứng với hoàn cảnh vì mục đích của mình.

+Vòng Thái Tuế sinh xuất vòng Mệnh nhưng Vòng an Thân lại sinh nhập Vòng Thái Tuế. Đây  là dạng người rất khôn ngoan, thường có chủ trương nhượng bộ về mặt lý thuyết, nhưng khi hành động sẽ chiếm ưu thế lấn lướt.

+Vòng Mệnh cùng hành với Vòng Thân nhưng sinh nhập vòng Thái Tuế. Đây là kẻ chuyên nghĩ cách hơn thua với người đời. Đây cũng là dạng người có tính tham vọng.

+Vòng Mệnh cùng hành với Vòng Thân nhưng được Vòng Thái Tuế sinh xuất. Đây là người hiền lành, thậm chí có phần nhu nhược, luôn cam chịu thiệt thòi.

+Vòng Mệnh sinh nhập Vòng Thái Tuế và Vòng Thái Tuế sinh xuất Vòng Thân. Đây là kiểu người nói hay nhưng làm không được, nói theo kiểu lý thuyết mà không thực hành. 

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng