Lá số của Phan Châu Trinh đại biểu cách cục người hay rời xa quê hương

Lá số của Phan Châu Trinh – đại biểu cách cục người hay rời xa quê hương

Lá số của Phan Châu Trinh đại biểu cách cục người hay rời xa quê hương

Lá số của Phan Châu Trinh thể hiện rõ cách cục của một người tài giỏi và có tấm lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi sao tọa thủ ở các cung trên lá số đều nêu lên một ý nghĩa quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến số mệnh cuộc đời của ông.

=>Xem thêm: Mặt dây chuyền đá ngọc bích.

Lá số của Phan Châu Trinh - đại biểu cách cục người hay rời xa quê hương
Lá số của Phan Châu Trinh – đại biểu cách cục người hay rời xa quê hương

1. Cung Mệnh

  • Gặp sao Liêm Trinh

Liêm Trinh trong lá số của ông nằm ở vị trí miếu địa. Trong sách tử vi có nói, người Sao Liêm Trinh miếu địa tọa thủ tại Mệnh thường tính tình thẳng thắn, bộc trực. Luôn chân thành, cởi mở, trung thực, liêm khiết, thanh cao. Bởi vì sao Liêm Trinh thuộc ngũ hành Hỏa nên đôi khi họ khá nóng nảy và nghiêm khắc.

Thế nhưng, nhờ đức tính nghiêm khắc cùng với sự ngay thẳng bộc trực ấy mà Phan Châu Trinh đã dám dũng cảm đứng lên phát động phong trào Duy Tân lúc bấy giờ.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

  • Gặp sao Thiên Phủ

Đồng cung với Liêm Trinh là Sao Thiên Phủ (Vượng địa). Người có Thiên Phủ thủ Mệnh thường rất ôn hòa, nhân hậu, thân thiện. Họ là người có năng lực lãnh đạo xuất sắc. Chính là tấm gương tốt về sự kỷ luật, khuôn phép để người đời noi theo.

Hơn nữa, mẫu người này rất biết quý trọng và yêu thương người khác. Có tính cẩn thận, kín đáo lại sâu sắc. Biểu hiện thực tế về ông chính là tấm lòng yêu nước thương dân vô bờ bến. Giúp nhân dân ta nâng cao trình độ học thức, thoát khỏi cảnh lầm than đói khổ.

2. Cung Thiên Di

Kiểu người Thân cư cung Thiên Di thường có xu hướng thích tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài. Hay nói cách khác chính là yêu thích việc di chuyển đi lại, thay đổi nơi ăn chốn ở liên tục. Muốn được tiếp xúc, giao lưu với nhiều người. Bên cạnh đó, người này thường hay lăn lộn ngoài đời sớm hơn những bạn đồng trang lứa của mình.

Đúng như trong lá số của Phan Châu Trinh đã trình bày. Ông đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước. Vừa vào Nam lại ra Bắc rồi sang Nhật nhằm để xem xét tình hình và tìm những người bạn có cùng chí hướng với mình. Chẳng những thế ông còn bí mật sang Trung Quốc gặp Phan Bội Châu để trao đổi ý kiến về phong trào Duy Tân.

Đặc biệt, người có sao Hoa Cái tọa thủ tại cung Thiên Di là mẫu người khi đi ra ngoài thường được những người xung quanh hết mực quý mến và tôn trọng.

Rõ hơn là khi sao Thất Sát hãm địa cư tại cung Thiên Di. Đây là những người sống độc lập, cô đơn, phải trải qua nhiều trắc trở, phiêu bạt, vì hoàn cảnh mà rời xa quê hương. Thậm chí gặp sao Thất Sát hãm địa nên ông phải chịu cảnh ngục tù kinh khủng, mắc bệnh tật, gian nguy nơi đất khách quê người.

3. Cung Tài Bạch

Sao Tử Vi trong lá số của Phan Châu Trinh ở ngay vị trí miếu địa. Sao này có ý nghĩa chính là người tài giỏi, thông minh, đa mưu túc trí. Tính tình nhân hậu, thiện lương, hài hòa. Vừa thận trọng lại uy nghiêm khiến mọi người phải nể phục.

Điển hình, ông nổi tiếng là người học giỏi, hiểu biết sâu rộng. Thi đỗ cử nhân sau đó đỗ thêm Phó bảng. Được lên chức Thừa biện Bộ Lễ. Qua một thời gian ông từ quan, về tham gia hoạt động cứu nước.

4. Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Âm trong lá số của Phan Châu Trinh ngay ở vị trí miếu địa. Đây là cách cục của người thông minh xuất chúng. Có năng khiếu đặc biệt trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhất là về văn chương. Thật vậy, ông đã để lại cho đời rất nhiều các tác phẩm thơ văn tiêu biểu. Phan Bội Châu chính là một người yêu nước, một nhà văn hóa lớn của nước ta.

Thân mẫu của ông qua đời sớm khi ông mới vừa lên sáu tuổi. Nó được thể hiện rõ ràng trên cung Phụ Mẫu. Cho dù cung Phụ Mẫu này có tốt đẹp hay không nhưng khi gặp phải Tuần cũng sớm phải khắc với một trong hai thân.

5. Cung Quan Lộc

Người có sao Vũ Khúc (vượng địa) là người có ý chí lớn, có mưu đồ làm nên đại sự. Tính tình cương trực, quả quyết, dũng cảm, mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn có sao Thiên Tướng đồng cung. Bởi Thiên Tướng đắc địa cho nên có khả năng làm giảm chế được bản tính hung ác của những sát tinh. Thế nhưng, Thiên Tướng đi cùng Địa Không vẫn có nguy cơ bị đe dọa, có thể sinh nghề tử nghiệp.

Phan Châu Trinh là người hoạt động tích cực, không chịu sự nhàn rỗi thể hiện rõ nhất trong cách cục sao Vũ Khúc và Thiên Tướng. Hai sao này đi cùng thể hiện tính sáng tạo độc đáo, chấp nhận xa quê hương để phát triển bản thân, giúp ích cho mọi người.

Nhìn chung, lá số của Phan Châu Trinh đã thể hiện rõ tính cách và con người của ông qua từng giai đoạn (từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành rồi mất đi). Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng việc giải lá số để luận đoán vận mệnh con người là hoàn toàn có căn cứ và độ chính xác cao. Hãy cùng tuviungdung.vn lập lá cho riêng mình nhé!  

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng