Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần - Tử vi ứng dụng

Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần

Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần

Trong bài 18 này, Học Tử vi online sẽ cùng bạn bàn luận về vấn đề Mệnh, Thân gặp Tuần, Triệt. Mệnh Tuần Thân Triệt và Mệnh Triệt Thân Tuần có đặc điểm ra sao? Và chúng có ý nghĩa như thế nào đến mệnh chủ? Bài viết sau sẽ khám phá chi tiết vấn đề này.

Luận về Tuần, Triệt cùng Học Tử vi online

Trong Tử Vi Tân Biên, Thái Thứ Lang cho rằng Tuần, Triệt không có vị trí đắc địa, hãm địa. Đồng thời hai sao này cũng không thuộc bất kỳ hành nào theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Tuần, Triệt không đảo ngược ý nghĩa các sao trong cung ảnh hưởng của chúng. Mà Tuần, Triệt chỉ mang đặc tính giảm bớt sự tốt xấu của các sao nó hội hợp. Nếu sao tốt gặp Tuần, Triệt có thể chiết giảm đi sự tốt đẹp. Nếu sao xấu gặp Tuần, Triệt sẽ làm thuyên giảm mức độ hung tinh của nó. 

Triệt mang hàm nghĩa đóng chặt, khóa chặt. Khi sao gặp Triệt như kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ngược lại sao gặp Tuần sẽ ra vào chậm chạp, nhàn cư và thong dong. 

Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần
Mệnh Tuần Thân Triệt và Mệnh Triệt Thân Tuần

Triệt có tác dụng và ảnh hưởng trong thời gian đầu, khoảng trước 30 tuổi. Tuần lại có ý nghĩa, tác dụng nhiều khi mệnh chủ từ 30 tuổi trở đi. 

Khi xem lá số, các cung có Tuần, Triệt cũng chưa hẳn là xấu. Bởi bản thân Tuần, Triệt đều mang yếu tố hai mặt. Cần xem xét kỹ càng các cung ảnh hưởng Tuần, Triệt ra sao trước khi luận đó. Như Cự Cơ ở Tý, Ngọ (Thạch Trung Ẩn Ngọc), cung ngọc trong đá, là một ví dụ. Nếu gặp Tuần, Triệt sẽ tốt đẹp, bởi phá đá thì ngọc mới hiển hiện và sáng ngời. 

Như vậy, Tuần, Triệt có ý nghĩa gì khi tọa Mệnh/Thân? Trong phần tiếp theo, Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu về điều này. 

Ảnh hưởng của Tuần, Triệt phụ thuộc vào đặc tính các sao

Ảnh hưởng của Tuần, Triệt còn phụ thuộc vào đặc tính và ý  nghĩa của mỗi sao. Do Tuần, Triệt ở mỗi cung sẽ khác nhau trong nhiều trường hợp. 

Thiên Hình, Thiên Mã, Thiên Tướng, Tướng Quân,…dù đắc hay hãm địa cũng tối kỵ Tuần, Triệt. Vì ngựa sẽ chết, tướng sẽ mất đầu, đao kiếm sẽ gãy thanh. Thất Sát ở Dần Thân là anh hùng một mình, một kiếm, gặp Tuần, Triệt sẽ tiêu vong. 

Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp rất thuận lợi khi gặp được Tuần, Triệt. Như Cự Cơ ở Tý, Ngọ, gặp Tuần, Triệt sẽ khai sáng được bản thân mình. Vô chính diệu gặp Tuần, Triệt sẽ hóa được nguy bản thân. 

Đặc biệt, cung Tật Ách gặp Tuần, Triệt lại càng thuận lợi hơn. Vì Tuần, Triệt sẽ hóa giải được những bệnh tật, tai nạn, xấu xa của Tật Ách. 

Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần
Tuần, Triệt thủ mệnh chịu sự ảnh hưởng của các sao an cung

Tuần, Triệt ảnh hưởng 14 chính tinh nhiều hơn các phụ tinh còn lại. Tuần, Triệt đôi khi đóng hai vai trò là một ác, một thiện. Nếu tam phương có nhiều hung tinh hội hợp, gặp Tuần, Triệt sẽ giảm đi hiểm nguy. Ngược lại, tứ chính đắc địa mà gặp Tuần, Triệt sẽ bị phá tan mọi may mắn, phúc lành. 

Chính bởi những ảnh hưởng không cố định của Tuần, Triệt theo các sao. Nên khi chiếu, Mệnh Tuần Thân Triệt và Mệnh Triệt Thân Tuần sẽ có những quy định khác nhau. Phần sau đây Học Tử vi online sẽ luận về vấn đề này. 

Khám phá ý nghĩa Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần cùng Học Tử vi online

Nếu một cung có Tuần, Triệt đồng hội hợp thì tiến hành giải đoán bình thường. Khi ấy, Tuần, Triệt không khắc chế nhau mà chúng mang lại tác dụng cộng đôi. 

Mệnh Triệt Thân Tuần là trường hợp Mệnh có Triệt, Thân có Tuần. Triệt sẽ tác dụng mạnh vào lúc thiếu thời, tức mệnh chủ dưới độ tuổi 30. Và Tuần sẽ tác dụng mạnh mẽ vào khoảng thời gian mệnh chủ 30 tuổi trở đi. 

Học tử vi online: Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần
Ý nghĩa Tuần Thân Triệt, Triệt Thân Tuần thủ Mệnh/Thân

Khi xem Tử vi cho mọi người, cần xem Mệnh trước 30 tuổi. Sau độ tuổi này, nên xem kết hợp Thân với Mệnh. Do lúc này Thân sẽ phát huy những bản chất của mình đến mệnh chủ. 

Khi mệnh chủ có Mệnh Triệt Thân Tuần, cần xem xét tính chất của mỗi cung. Do ý nghĩa biểu thị của cung sẽ tác động đến sự ảnh hưởng của Tuần, Triệt lên mệnh chủ. 

Khi mệnh chủ có Mệnh Tuần Thân Triệt, sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều. Do tác động Tuần, Triệt lệch đi so với vị trí tọa thủ của nó. 

Người Mệnh Thân Tuần Triệt có Thân/Mệnh Vô chính diệu sẽ tốt đẹp khi gặp Tuần, Triệt. Vì cung Vô chính diệu rất cần Tuần, Triệt hóa giải. 

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng