Học Tử vi online: Tính chất Xương - Khúc, Khôi - Việt - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Tính chất Xương – Khúc, Khôi – Việt

Học Tử vi online: Tính chất Xương - Khúc, Khôi - Việt

Trong bài hôm nay, Học Tử vi online sẽ luận bàn về các sao phụ tinh của Tử vi. Bắt đầu là hai cặp đôi Văn Xương – Văn Khúc và Thiên Khôi – Thiên Việt. Xương – Khúc, Khôi – Việt mang những tính chất và ý nghĩa chiếu mệnh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ngay sau đây. 

Cùng Học Tử vi online luận về Văn Xương – Văn Khúc

Văn Xương là Bắc Đẩu tinh, thuộc Dương Kim, đới Thổ. Văn Khúc là Bắc Đẩu tinh, thuộc Dương Thủy, đới Hỏa. Văn Xương – Văn Khúc là văn tinh, chủ về văn chương, mỹ thuật, khoa giáp. 

Văn Xương – Văn Khúc Đắc địa tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Mệnh chủ là người thông minh, hiếu học, ưa thích lĩnh vực mỹ thuật, văn chương. 

Xương – Khúc đồng cung, hội hợp ở Mệnh được gọi là Văn tinh ám củng. Thuộc về người có duyên, quyến rũ người đối diện bằng duyên tâm hồn, sự thông minh của mình. 

Học Tử vi online: Tính chất Xương - Khúc, Khôi - Việt
Xương – Khúc là sao văn tinh, chủ nghệ thuật, khoa giáp

Trong xuất thân, công danh, sự nghiệp, Văn Xương sẽ theo đường chính để thành công. Còn Văn Khúc sẽ di lộ công danh để đạt được mục đích của mình. 

Nếu Văn Xương giỏi về nghệ, thì Văn Khúc giỏi về thuật. Nếu Văn Xương chuyên sáng tác, thì Văn Khúc chuyên nghiên cứu. Nếu Văn Xương tinh thông văn tự, thì Văn Khúc giỏi về thuyết nói. Nếu Văn Xương làm thơ hay thì Văn Khúc phê bình sắc sảo. 

Văn Xương – Văn Khúc hội các sao khác

Khi hội hợp, đồng cung các sao khác, Xương – Khúc lại mang những ý nghĩa biểu thị khác nhau. Đa phần chịu ảnh hưởng từ đặc tính của sao hội hợp. Người học tử vi online cần chú ý luận giải về điều này. 

Cả Xương – Khúc đều rất sợ gặp Kỵ. Trong đó Văn Khúc sẽ nguy hiểm hơn khi gặp Kỵ. Văn Khúc gặp Kình Dương làm cho khả năng phê bình thêm nhạy bén. 

Nữ Mệnh kỵ Văn Khúc do Thủy hợp Thủy sẽ gây thêm nhiều ảo tưởng, phong trần. Làm cho cuộc đời nữ mệnh truân chuyên, gây ra nhiều sầu muộn, buồn thảm. 

Văn Xương – Văn Khúc gặp sát tinh Kỵ, Riêu là chủ sự dâm đãng, gây tổn thọ cho mệnh chủ. Xương Linh Đà Vũ hạn chí đầu hà mang hàm nghĩa hạn rất xấu. Nếu thay Đà bằng Kỵ, Vũ bằng Liêm cũng khó xoay chuyển được. Trường hợp nữ mệnh gặp Xương – Khúc sẽ không tốt. Do ảnh hưởng của tính lãng mạn, đa tình, hiếu sắc. 

Học Tử vi online: Tính chất Xương - Khúc, Khôi - Việt
Văn Xương – Văn Khúc chịu ảnh hưởng đặc tính sao đồng cung

Văn Xương – Văn Khúc là sao của đào hoa. Nếu gặp thêm các sao đào hoa sẽ tăng tính số đào hoa. Trường hợp làm việc với người khác giới rất dễ thành công.

Nếu Văn Khúc gặp Đồng/Cự thường sẽ khổ vì tình, nhất là với nữ mệnh. Nếu Văn Khúc gặp Liêm Trinh là chủ khẩu thiệt, gian hoạt. Nếu gặp thêm Hỏa Tinh, nữ mệnh rất dễ phong trần, lưu lạc hồng nhan bụi đời. 

Cùng Học Tử vi online luận về Thiên Khôi – Thiên Việt

Thiên Khôi là Nam Đẩu tinh, thuộc Dương Hỏa, đới Kim. Thiên Việt cũng là Nam Đẩu tinh, thuộc Âm Hỏa, đới Mộc. Thiên Khôi – Thiên Việt ảnh hưởng nhiều đến Xương – Khúc. 

Thiên Khôi – Thiên Việt là văn tinh, quý tinh. Chủ của khoa giáp, quyền tước. Thiên Khôi – Thiên Việt luôn đi đôi với nhau để tạo nên hiệu lực cho mình. Khôi – Việt còn được gọi là Thiên Ất và Quý Nhân. 

Khôi – Việt chủ thông minh cao thượng. Bản chất mệnh chủ luôn nhân hậu, hiền từ. Về tố chất thẩm mỹ, Khôi – Việt yêu thích văn chương, nghệ thuật. Khôi – Việt gặp sao đào hoa sẽ thành số đào hoa. Nếu gặp Hỏa Linh Hình sẽ gây nhiều tai họa khủng khiếp. 

Học Tử vi online: Tính chất Xương - Khúc, Khôi - Việt
Khôi – Việt là chủ khoa giáp, quyền tước

Văn Xương – Văn Khúc là học rộng, hiểu nhiều. Xương – Khúc chủ cho những giá trị cần được tạo ra. Còn Thiên Khôi – Thiên Việt lại là nơi dụng võ, hoạt động của Xương – Khúc. Trường hợp thi cử, Xương – Khúc chiếm ưu thế. Nhưng khi làm việc phải có Khôi – Việt mới thành. 

Tóm lại, Xương – Khúc là chủ học hành, kiến thức, văn thông uyên bác. Còn Khôi – Việt lại là đất dụng võ, nơi cho Xương – Khúc phát huy năng lực của mình. Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ bàn luận tiếp về hai cặp phụ tinh là Tả – Hữu và Thai – Tọa. Để theo dõi bài học, bạn có thể xem trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng