Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu

Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu

Trong bài học hôm nay, Học Tử vi online sẽ bàn luận về Thiên Mã, Thiên Hình và Thiên Riêu. Đây là 3 sao biểu thị cho ý nghĩa tháo vát, hình khắc, đa nghi khi chiếu mệnh. 

Khái phá ý nghĩa sao Thiên Mã cùng Học Tử vi online

Về Ngũ hành, Thiên Mã thay đổi theo vị trí các cung. Ở cung Dần là hành Mộc. Ở cung Thân là hành Kim. Ở cung Tỵ là hành Hỏa. Và ở cung Hợi là hành Thủy hay Thổ. 

Nếu đắc địa tại Dần, Tỵ, Thiên Mã chỉ tốt khi đồng hành cùng Mệnh. Thiên Mã là chủ của sự tháo vát, nhanh nhạy và mau mắn. Đồng thời nó cũng thích di chuyển, thay đổi mọi vật cũ mới, nhất là phương tiện đi lại. 

Thiên Mã tại Dần, Thân có Tử Phủ đồng cung gọi là Phù dư Mã (ngựa kéo xe cho vua). Biểu thị cho người tài giỏi, thao lược, hiển hách, uy quyền, giàu sang tột bực, phúc thọ song toàn. 

Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu
Thiên mã là chủ tháo vát, nhanh nhạy và mau mắn

Thiên Mã đồng cung Lộc Tồn được gọi là Chiết tiễn (bẻ roi đánh ngựa). Mọi sự của Thiên Lộc đều may mắn, công danh tài lộc hưng phát. Trường hợp xung chiếu được gọi là Lộc Mã giao trì. Biểu trưng cho may mắn, vui vẻ, tài quan song mỹ, mọi sự hanh thông. 

Theo sau Thiên Mã còn có sao lưu, gọi là Lưu Thiên Mã. Sao lưu có tác động và ý nghĩa khi xem hạn 1 năm. Trong các bài tiếp theo, Học Tử vi online của tuviungdung.vn sẽ đề cập vấn đề này. 

Cùng Học Tử vi online tìm hiểu ý nghĩa sao Thiên Hình

Thiên Hình đắc địa ở Dần, Thân, Mão, Dậu. Chủ về hình khắc, tù túng, tranh hoạt. Do tính chất khắc nên Thiên Hình không nên đóng ở lục thân. Thiên Hình không hợp các sao sát kỵ do dễ gây nên tai nạn. Thiên Hình cũng không nên hội hợp các sao hao, dễ gây phá hoại, tốn kém. 

Thiên Hình đắc địa là chủ dũng mãnh, sát phạt, oai phong. Thiên Hình chuyên về quân sự, chế được tính hoa nguyệt của Đào Hồng. 

Mệnh ở Dần có Thiên Hình tọa thủ được xem là đắc cách Hổ hàm kiếm (hổ ngậm kiếm). Là chủ dũng mãnh, tài giỏi, thường hiển vinh về võ nghiệp do có tài binh thao, võ lược. Nếu gặp Tướng, Binh, Ấn tạo thành Binh Hình Tướng Ấn, chuyên cả văn lẫn võ. 

Thiên Hình gặp sát tinh sẽ gây tai họa khủng khiếp, liên quan đến đâm chém, giết chóc, tù đày. Nếu Thiên Hình gặp Hóa Lộc, Thiên Y sẽ liên quan đến ngành dược. Nếu đi với Lộc Riêu sẽ phù hợp với ngành giải phẫu. 

Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu
Thiên Hình là chủ về hình khắc, tù túng, tranh hoạt

Trường hợp Tuần, Triệt án ngữ, Thiên Hình như kiếm gãy, sẽ mất hết uy lực của mình. Binh Hình Tướng Ấn là biểu thị ý nghĩa tốt đẹp về quân sự. Nếu Thiên Hình với Khốc Hư đắc địa sẽ càng thuận lợi hơn. 

Thiên Hình đi với Riêu ám chỉ phận gái long đong. Nếu không hại chồng cũng sẽ phản phu. Nếu Hình Đào Sát sẽ đáng chê cung Phối. Hay vào Tài Điền Tử sẽ long đong. 

Luận về ý nghĩa sao Thiên Riêu

Thiên Riêu đắc địa tại 4 cung Dần, Mão, Dậu, Tuất. Bản chất Thiên Riêu là dâm tinh. Nhưng khi đắc địa sẽ tốt đẹp hơn, như sen trong bùn lại không xấu đi. 

Thiên Riêu là chủ đa nghi, có tính huyễn hoặc và mang yếu tố tín ngưỡng. Nếu Thiên Riêu ở Bào sẽ dâm đãng, nguy khốn vì tửu sắc. Nếu Thiên Riêu gặp Đào, Hồng sẽ lẳng lơ, đa phần hoa nguyệt và bất chính. 

Trường hợp Thiên Riêu hội Long Phượng sẽ tốt đẹp, vui vẻ. Mệnh chủ được hạnh phúc, cưới hỏi, sinh nở thuận lợi. Về công danh tài lộc cũng thuận lợi, hưng vượng hơn. 

Học Tử vi online: Thiên Mã, Thiên Hình, Thiên Riêu
Thiên Riêu là dâm tinh, chủ đa nghi, huyễn hoặc

Thiên Riêu đi với Thiên Hỷ là đa chiêu quái dị chi tai. Trường hợp này sẽ gặp nhiều rủi ro lạ lùng. Mệnh có Thiên Riêu tọa thủ thêm nhiều sao xấu hội hợp sẽ đoản thọ. 

Thiên Riêu đắc với Trường Sinh Đế Vượng là số tài hoa, tao nhân mặc khách. Nếu hội Lưu Hà sẽ thông minh, hoạt bát và nhanh nhạy. Nếu Thiên Riêu ở Mệnh/Tài/ Quan thì nên làm ăn với người khác giới. 

Trong bài học sau, Học Tử vi online sẽ tiếp tục luận bàn về ý nghĩa các sao Long Trì. Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý. Bạn học có thể theo dõi bài viết trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng