Học Tử vi online: Suy Bệnh Tử Mộ Tuyệt Thai Dưỡng - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Suy Bệnh Tử Mộ Tuyệt Thai Dưỡng

Suy là biểu thị cho sự sa sút, suy bại, không thịnh đạt

Trong bài này, Học Tử vi online của tuviungdung.vn sẽ tìm hiểu 7 sao còn lại của Tràng Sinh. Bao gồm Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Điều này giúp cho các bạn hiểu cụ thể hơn về vòng Tràng Sinh. Cũng như có thêm cơ sở để luận giải vận mệnh con người nhờ vào Tràng Sinh. 

Cùng Học Tử vi online luận về sao Suy và sao Bệnh

Suy và Bệnh là 2 sao biểu thị quá trình chuyển tiếp từ vượng đến nhược của vòng Trường Sinh. Hai sao này có ý nghĩa biểu hiện như thế nào đến Trường Sinh? Hãy cùng Học Tử vi online luận bàn về chúng. 

Luận về sao Suy

Suy là giai đoạn lực sinh mệnh chuyển từ vượng sang nhược. Nếu suy ở cung Phụ Mẫu làm cho quan hệ thân thiết với cha mẹ thành nhạt xa. Nếu vào Mệnh Thân thì chí phấn đấu không bền vững. 

Vào cung Quan Lộc sẽ không hăng hái với việc lập công danh. Thường có thái độ an phận trong chuyện công danh, dễ lâm vào thế yếu. Vào cung Tài Bạch sẽ thiếu mạnh mẽ về tính khí. Nên thường không có máu kinh doanh, buôn bán. 

Suy tại Tử đa phần khổ vì con cái. Con lớn có thể bất hiếu, lao tâm khổ lực vì con. Nếu Suy tại Phu Thê gặp thêm sao xấu sẽ dẫn đến chia tay, ly biệt. 

Suy là biểu thị cho sự sa sút, suy bại, không thịnh đạt. Chủ mệnh Suy thường yếu đuối, hèn kém, tinh thần suy nhược. Bản thân họ cảm thấy bất định, gặp nhiều tai ách, luôn phá tán tài sản và lỡ duyên. 

Học Tử vi online: Suy Bệnh Tử Mộ Tuyệt Thai Dưỡng
Sao Suy là biểu thị cho sự sa sút, suy bại, kém thịnh đạt

Luận về sao Bệnh

Bệnh là giai đoạn chuyển tiếp từ Vượng đến Suy, rồi từ Suy đến Bệnh. Vào cung Mệnh, Bệnh không liên quan bệnh tật, mà là lực sinh mệnh không vững vàng. 

Thường là chủ bệnh tật, đau yếu, hay suy nhược, buồn rầu, khờ khạo và hư nhược. Lúc nhỏ luôn mắc bệnh hiểm nghèo. phải xa lánh mẹ cha. Tình duyên đầu đời trắc trở, về già làm ăn cũng thất bại, gia đình bất hòa, thường đau ốm. 

Bệnh vào Phụ Mẫu, Huynh Đệ, đa phần bất túc về duyên phận với người thân. Phải xa mẹ cha từ nhỏ, sống lẻ loi và bất khí với anh chị em. 

Bệnh vào Tài Bạch, con người thường thiếu óc thực tế, suy nhược trong ý chí phấn đấu. Nếu gặp các sát tinh khác cùng Hóa Kỵ, sẽ hao tốn tài sản do bệnh tật gây ra. 

Bệnh vào Quan Lộc đồng cung Thiên Lương thì mệnh chủ nên theo đuổi nghề thuốc. Bệnh đóng cung Tật Ách sẽ nguy khó về sức khỏe.

Luận về ý nghĩa 3 sao Tử, Mộ, Tuyệt

Luận về sao Tử

Khi Bệnh đến cùng cực là bước sang Tử. Đây là giai đoạn yếu nhược hoàn toàn của sinh mệnh con người. Sao Tử là chủ mệnh chết chóc, tang thương, sầu thảm. Mệnh chủ là người thâm trầm, kín đáo, hay suy nghĩ sâu xa, đa sầu đa cảm. Suốt đời của Tử là lao khổ, vợ chồng phân ly hoặc thường ốm đau và không có con cái. 

Tử vào Phụ Mẫu, Huynh Đệ, thân thuộc dễ sơ ly. Nếu gặp thêm Kỵ Hình sẽ bất hạnh hơn, thậm chí không được cha mẹ bảo vệ. 

Tử đóng cung Phúc Đức biểu thị con người tiêu cực, thiếu chủ động và luôn an phận. Tử đóng cung Tài Bạch làm cho chí khí tạo dựng tài sản nguội lạnh. Thường mang khuynh hướng cất giấu tiền bạc, vật chất hơn là phát triển. 

Tử vào Mệnh cung là dạng người trầm tính, kín đáo, thường dễ buồn và hay bi quan. Nếu vào Tử Tức, Tử sẽ sẽ con cái và rất khó nuôi. Con cái về sau cũng không phụ giúp hay phụng dưỡng cha mẹ. 

Suy là biểu thị cho sự sa sút, suy bại, không thịnh đạt
Sao Tử là chủ mệnh đau buồn, tang thương, chết chóc

Luận ý nghĩa sao Mộ cùng Học Tử vi online

Mộ là 1 trong 3 sao trọng yếu của Trường Sinh. Gồm Trường Sinh, Đế Vượng và Mộ. Sinh là sinh ra, lớn lên. Vượng là cường tráng, thành thục. Còn Mộ là tiềm tàng, ẩn chứa. 

Mệnh Thân cung không nên có Mộ, sẽ kìm hãm sự phát triển thành công. Mệnh có Thai hay Mộ tuy khó nhọc nhưng dễ đỗ đạt. Mệnh có Mộ thì đầu óc thiếu minh mẫn, sáng suốt. Nếu gặp Tuần, Triệt thì may mắn và thuận lợi hơn.

Mộ vào Tài Bạch sẽ tốt hơn. Nếu số nghèo cũng không đau khổ, số giàu thì bền vững hơn. 

Mộ gặp Tài tinh là người keo kiệt, bủn xỉn. Họ rất coi trọng tiền của, ki bo và không dám tiêu xài. Mộ gặp Phúc Đức là hợp cách, chủ về mồ mả kết phát. 

Mộ tại Tử Tức thường ít con cái, lại hay đau khổ vì con cái. Trường hợp tại Phúc có Tứ Mộ sẽ rực rỡ, tốt đẹp hơn. 

Khi luận về sao Mộ, người học tử vi online cần xem xét ý nghĩa các các cung thủ mệnh. 

Luận về sao Tuyệt

Tuyệt là giai đoạn kết thúc, xấu nhất của vòng Trường Sinh. Nếu Tử, Mộ còn có sinh thì Tuyệt là tuyệt diệt, mất hết không còn gì cả. 

Tuyệt đóng Phụ Mẫu, Huynh Đệ hay Phu Thê là số tuyệt đối xấu. Thế nhưng cũng nên xem xét các sao an cung để luận đoán cho phù hợp. 

Tuyệt là chủ sự bại hoại, hiếu sắc, cô độc. Tuyệt luôn xa cách người thân, thất hứa và luôn ly tán. 

Khi Mệnh có Tuyệt tọa thủ là khôn ngoan, đa mưu túc trí. Làm việc luôn thất bại do thất hứa, thiếu chữ tín. Phải xa quê hương lập nghiệp, họ hàng ly tán. 

Tuyệt vào cung Tật Ách ngược với Tuần, Triệt. Tuyệt vào Quan Lộc, Tài Bạch, là người có ý chí kém hèn, thiếu sự hăng hái, phấn đấu. 

Tuyệt rất kỵ gặp Tử. Nếu hội Cô quả ở Tức Tức sẽ là số không có con. Hoặc nếu có thì cũng ở dạng hữu sinh vô dưỡng. 

Tử – Mộ – Tuyệt là 3 sao đánh dấu sự chuyển hướng đi đến sự kết thúc của Tràng Sinh. Song song đó, đây cũng là giai đoạn khởi phát cho những mầm non mới dần được hình thành. Người học tử vi online nên chú ý về điều này.

Cùng Học Tử vi online luận về sao Thai và sao Dưỡng

Luận về sao Thai

Sau quá trình tuyệt duyệt là đến thời kỳ sinh mệnh khác hình thành. Nhưng Thai chỉ mới là sự bắt đầu, còn non nớt, yếu kém, chưa có sức mạnh cho bản thân. 

Thai đóng Mệnh cung là ý chí non trẻ, nhưng lại là đại diện cho nguồn sáng, hy vọng mới. Thai đóng cung Tử Tức gặp nhiều cát tinh là số con động, dễ sinh dễ nuôi. Nếu gặp phải hao tinh, sát tinh thì ngược lại. 

Nếu Thai ở Phu Thê hội Đào Hoa sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng ngoại tình. Nữ mệnh mà Mệnh cung hay Phu cung có Thai, Đào là tiền dâm hậu thú. 

Thai là chủ sự giao hợp, thụ thai, sinh nở. Thai cũng có thể là ngu dốt, mê muội, nhầm lẫn, chơi bời, đần độn. Thai tọa thủ cung nào gặp Tuần, Triệt đều đau yếu khi mới sinh ra. 

Suy là biểu thị cho sự sa sút, suy bại, không thịnh đạt
Sao Thai là biểu thị cho sự sinh nở, sự bắt đầu của mầm sống mới

Luận về sao Dưỡng

Dưỡng là nuôi dưỡng, bởi kết thai rồi thì phải nuôi dưỡng. Thế nên Dưỡng và Mộ bao giờ cũng đối cung với nhau trên lá số. Dưỡng cũng như Mộ đều mang ý nghĩa tiềm ẩn, ẩn tàng. 

Mộ hàm nghĩa ẩn tàng khi bước vào thời kỳ suy yếu. Còn Dưỡng lại ẩn tàng cho thời kỳ chưa hoàn toàn thành thục. Dưỡng là thời kỳ sửa soạn để phát triển, lớn lên và thuần thục. 

Dưỡng tọa thủ tại Mệnh sẽ được nhiều người yêu mến. Nếu tọa tại Thân sẽ có nhiều con cái. Tọa tại Mệnh, Phúc là số làm con nuôi người khác. 

Dưỡng vào cung Tật Ách là nguồn bệnh xâm nhập tiềm tàng. Nếu gặp các sao mờ ám, hung tinh sẽ dễ bệnh tật, đau yếu. 

Dưỡng vào Quan Lộc làm việc gì cũng nên suy tính, có kế hoạch chu đáo. Dưỡng vào Tử Tức là nuôi con người con người, con riêng hay con nuôi. Khi Dưỡng vào Huynh Đệ sẽ có thêm anh chị em nuôi. 

Bài viết này đã giúp người học tử vi online khái quát cơ bản về vòng Trường Sinh. Đây sẽ là nền tảng để mọi người khám phá cụ thể hơn khi tiếp cận Tử vi. Để theo dõi những bài học tiếp theo, bạn hãy tìm đọc trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng