Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham

Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham

Ở bài này, Học Tử vi online của tuviungdung.vn sẽ cùng bạn khám phá sao Sát, Phá, Liêm, Tham. Đây là bộ sao quan trọng trong các sao Tử vi. Việc am hiểu cách cục, đặc tính, ý nghĩa các sao giúp người xem có thêm cơ sở luận đoán. 

Cùng Học Tử vi online xác định cách cục Sát, Phá, Liêm, Tham

Theo Học Tử vi online, việc đầu tiên trước khi xác định cách cục là xác định cung Mệnh. Từ cung Mệnh, xác định tiếp cung chiếu, tam hợp với ý nghĩa, đặc tính ra sao. 

Cung chiếu của cung Mệnh là cung Di. Hai cung tam hợp đi cùng cung Mệnh là Tài và Quan. Nếu trong 4 ô có đầy đủ các sao an, thì mới được xem là đủ bộ sao. 

Riêng trường hợp Sát, Phá, (Liêm), Tham, khi có hay khuyết Liêm đều được tính là đủ bộ sao. Bởi nhiều luận thuyết vẫn cho là bộ sao Sát, Phá, Tham. Hoặc Sát, Phá, Liêm, Tham. Khi xác định đủ bộ sao, tiếp đó người mới bắt đầu tính cách cục của sao. 

Cách cục dựa vào vị trí Tứ địa

Xem cách cục, cần xác định mức độ sáng tối ở các vị trí Tứ địa. Bao gồm Miếu địa, Vượng địa, Đắc địa, Hãm địa. Mỗi sao ở những vị trí này có mức độ sáng tối khác nhau. Khi sao ở Miếu là rất sáng, ở Vượng là khá sáng, ở Đắc là trung bình và ở Hãm là tối đen. 

Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham
Mô phạm một lá số tử vi có bộ sao Sát, Phá, Tham

Nếu sao càng sáng, số mệnh chủ càng tốt đẹp, càng may mắn. Ngược lại, sao càng tối, số mệnh chủ càng xấu hơn và thiếu may mắn. Cần quan trọng sao đủ bộ khi tính cách cục. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ, nhất thiết các sao phải chịu ảnh hưởng sáng tối tại Tứ địa. 

Trường hợp Sát, Phá, Liêm, Tham lại đặc biệt hơn. Bởi bộ sao này là hung tinh, sát tinh dữ dội. Thế nên độ sáng tối của sao lại càng quan trọng hơn. Nếu bộ sao sáng rực rỡ sẽ là người dũng mãnh, khẳng khái, làm tướng và địa vị cao. Ngược lại sẽ là người đáng sợ, có thể sẽ là đại gian ác. 

Về tính chất 4 sao Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang

Học Tử vi online cho rằng việc hiểu tính chất các sao sẽ giúp bạn luận đoán lá số đầy đủ, chính xác hơn.

Tìm hiểu tính chất sao Thất Sát, Phá Quân cùng Học Tử vi online

Thất Sát là Nam Đẩu tinh, thuộc Dương Kim. Thất sát nam đẩu tinh, dương kim. Bản thân là quyền tinh, dụng tinh. Thất Sát là chủ uy vũ, sát phạt. Miếu, Vượng, Đắc là người can đảm, dũng mãnh, hay nóng nảy nhưng tốt lành. Nếu Hãm địa sẽ hung bạo, liều lĩnh, hay gây họa. Thất Sát cư Thân/Mệnh, cuộc đời sẽ thăng trầm, bất kể Đắc hay Hãm. Thất Sát nếu thành công sớm về sau sẽ bại, thành công muộn sẽ bền hơn. 

Phá Quân là Bắc Đẩu tinh, thuộc Âm Thủy. Bản thân là hung tinh, hao tinh, chủ về hao tán. Miếu, Vượng, Đắc là người can đảm, dũng mãnh, cương quả, đôi khi hơi gian. Như tính Trương Phi, luôn nóng nảy nhưng khẳng khái. Nếu hãm địa là người hung bạo, liều lĩnh, gian ác. Thường gây ra sự phá tán, bại hoại, tai họa cho mệnh chủ. Có Lương, Hỷ, Lộc sẽ chế được tính hung của Phá Quân. Nếu gặp phải Hao tinh thì càng phá tán, bại hoại. 

Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham
Bản chất của Phá Quân là hung tinh, hao tinh

Tìm hiểu tính chất sao Liêm Trinh, Tham Lang cùng Học Tử vi online

Liêm Trinh là Bắc Đẩu tinh, thuộc Âm Hỏa. Liêm Trinh là chủ Quan Lộc, Hình Ngục, Đào Hoa. Miếu, Vượng, Đắc thủ mệnh là số đào hoa. Nếu Hãm địa sẽ khắc nghiệt, tù tội, lại hay kiện cáo kiện cáo. Liêm Trinh, Phá Quân hợp Giáp, Ất, nếu gặp Hãm, Sát tinh cũng không sao. Liêm Trinh hợp Thiên Tướng, Thiên Phủ, Liêm sẽ không bị tác hại.

Tham Lang là Bắc Đẩu tinh, thuộc Âm Thủy. Tham Lang là chủ hung tinh, dâm tinh. Mệnh chủ là phúc, uy quyền. Tham Lang được gọi là Bắc Đẩu giải ách chi thần do có tài thu xếp, điều giải, ngoại giao. Miếu, Vượng, Đắc là người đa dục, ưa tửu sắc, chủ uy quyền, tại lộc. Nếu Hãm địa, Tham Lang là dâm tính, tham, hưởng thụ, hay nhầm lẫn, hay tác họa, chủ sự thất thế. 

Cùng Học Tử vi online xác định hạn Trúc la trong Sát, Phá, Liêm, Tham

Cách cục Sát, Phá, Liêm, Tham nếu Đắc địa là người nam tính, là tướng và uy quyền. Bản chất con người luôn rõ ràng và bộc trực. Nếu Hãm địa sẽ không được tốt đẹp cho lắm. Cả về tính cách cũng như công danh, sự nghiệp.

Hạn Trúc la chỉ gặp ở những người có bộ Sát, Phá, Tham tọa thủ. Nếu vô hạn cùng năm có Sát, Phá, Tham tọa thủ thì gọi là hạn Trúc la. 

Học Tử vi online: Sát, Phá, Liêm, Tham
Hạn Trúc la xảy ra khi có bộ sao Sát, Phá, Tham tọa thủ

Nếu Sát, Phá, Tham ở Đắc địa, hạn Trúc la sẽ tốt đẹp, thuận lợi. Có thể giúp con người hưng phát và thay đổi cuộc đời. 

Nếu Sát, Phá, Tham ở Hãm địa, hạn Trúc la càng xấu hơn do ảnh hưởng ở vị trí này. Cuộc đời con người cũng trắc trở và nhiều thăng trầm hơn.

Trên đây là những kiến thức khái lược về bộ sao Sát, Phá, Liên, Tham, Học Tử vi online giới thiệu đến bạn. Để theo dõi những bài học, kiến thức tiếp theo liên quan đến Tử vi. Bạn có thể tham khảo trên tuviungdung.vn. 

Bài liên quan

1 Comment

  1. Phuong Huyen

    Tôi nghe hạn Trúc La thấy hơi lạ? Chỉ Sát,, Phá, Tham mới có Trúc La hay nhập hạn nào cũng xảy ra vậy tác giả? Nhờ tác giả giải thích thêm. cám ơn

    Reply

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng