Học Tử vi online: Phân tích bốn sao Tả, Hữu, Thai, Tọa - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Phân tích bốn sao Tả, Hữu, Thai, Tọa

Học Tử vi online: Phân tích bốn  sao Tả, Hữu, Thai, Tọa

Các sao chính tinh đã được tuviungdung phân tích trong nhiều bài học trước. Trong nội dung học tử vi online hôm nay các bạn sẽ được tìm hiểu về bốn sao phụ tinh: Tả, Hữu, Thai, Tọa.

Hiểu rõ đặc tính của các sao là việc rất quan trọng. Bạn học tử vi online muốn nhanh chóng luận giải được lá số tử vi thì phải ghi nhớ hết các tính chất của cả chính tinh lẫn phụ tinh.

Học Tử vi online: Phân tích bốn  sao Tả, Hữu, Thai, Tọa
Học Tử vi online: Phân tích bốn  sao Tả, Hữu, Thai, Tọa

1. Tìm hiểu tính chất của cặp sao Tả Hữu cùng học tử vi online

Tả Phụ là Bắc Đẩu tinh, Dương Thổ Đới Kim. Hữu Bật là Bắc Đẩu tinh, Dương Thủy Đới Thổ.

Hai sao này là trợ tinh, phù tinh. Khi gặp sao tốt thì giúp cho sao đó thêm tốt. Ngược lại, không may Tả Hữu gặp sao xấu thì lại làm cho sao đó xấu thêm.

Mệnh có Tả Phù hoặc Hữu Bật tọa thủ, hợp chiếu, xung chiếu thì dù gặp sao chính tinh tốt hay xấu cũng nên xa gia đình, lập nghiệp phương xa. Gặp sao sáng thì có công danh, gặp sao xấu thì vất vả, khổ sở.

Mệnh nằm trong tứ mộ có Tả/Hữu tọa thủ sẽ đẹp hơn những vị trí khác.

Khi Tả Hữu hội hợp sao tốt

Tả Hữu đẹp nhất khi ở cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc. Đây là những cường cung, có Tả Hữu giúp đỡ thì thêm tốt. Nhưng với điều kiện chính tinh ở những sao này phải sáng sủa, tốt đẹp thì cuộc đời mới hanh thông.

Tử Vi gặp Tả Hữu mới phát huy được năng lực.

Thường Tả Phù với Hữu Bật hay chiếu nhau, gặp nhiều sao tốt thì thân hình đầy đặn. Tính tình nhân hậu, thẳng thắn, hay giúp đỡ người nghèo khổ, có nhiều mưu trí.

Tả Hữu hội Cơ Nguyệt Đồng Lương, Long Phượng: Chuyên về nghề thuốc, sau rất khá giả.

Nam mệnh có Tả Hữu thông minh, học rộng, văn võ song toàn, giàu sang tột bực. Nữ mệnh thì siêng năng hiền hậu, vượng phu ích tử, giàu có.

Mệnh ở Sửu, Mùi sẽ có Tả Hữu đồng cung: cả đời được cơm no áo ấm, chung thân phúc hậu. Gặp thêm các sao như Khoa Quyền Lộc thì chẳng khác nào như dệt hoa trên áo gấm, phú quý song toàn.

Khi Tả Hữu hội hợp sao xấu

Gặp phải sao xấu, sát tinh hội hợp thì đương số trong mình sẽ nhiều rỗ sẹo, thường có tật. Tính tình gian trá, hiểm độc, hại người. Suốt đời cùng khổ cô đơn, gặp tai họa khủng khiếp, giảm thọ.

Đặc biệt khi Tả Hữu Xương Khúc hội hợp ở Mệnh mà gặp các hung tinh thì cuộc đời đương số lắm thăng trầm hơn bình thường.

Gặp sát tinh, Cự Phá : Nam mệnh dễ tàn tật, suốt đời cùng khổ, yểu mạng. Nữ mệnh thì hành động bất chính, khắc hại chồng con.

Mệnh có Tả/Hữu tọa thủ mà gặp Liêm Trinh, Kình Dương: mắc tù tội, cả đời không được xứng ý toại lòng.

Học Tử vi online: Phân tích bốn  sao Tả, Hữu, Thai, Tọa
Học Tử vi online: Phân tích bốn  sao Tả, Hữu, Thai, Tọa

2. Tìm hiểu tính chất của cặp sao Thai Tọa cùng học tử vi online

Thai Tọa là cặp Tam Thai (hành Thủy), Bát Tọa (hành Mộc).

Thai Tọa bản chất khôn ngoan, bề ngoài bệ vệ, phúc hậu, thích an nhàn. Người mà Mệnh có Thai Tọa thì đem lại sự may mắn, nhà đất cao đẹp. Nhưng tính tình thì thích hưởng thụ, an phận, ung dung, không hiếu động, hơi lười biếng.

Ý nghĩa Thai Tọa ở các cung:

  • Cư tại cung Điền hay Tài: Có tiền bạc, điền sản, không lo nghĩ tiền bạc, dù không có nhiều tài sản.
  • Thai, Tọa, Mộ cư ở tứ mộ: Chủ sự quý hiển làm nên. Tốt hơn nữa là ở cung Mệnh hoặc cung Quan.
  • Thai, Tọa, Đào ở cung Quan: Đắc quan từ khi còn trẻ, ra làm việc sớm. Việc tiếp giáp Thai, Tọa cũng tốt như Thai Tọa đắc thủ.

Tam Thai, Bát Tọa cũng là trợ tinh, không có hãm. Có thêm Thai Tọa thì mọi chuyện càng thêm tốt đẹp. Thai Tọa chủ về văn, trợ giúp cho quang huy của Thái Dương. Tam Thai tính tình chính trực, vô tư. Nếu có Thái Dương đắc xung chiếu, đồng cung thì càng thêm sáng sủa.

Tam Thai hợp với Thái Dương, Bát Tọa hợp với Thái Âm.

Mệnh nằm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi mà có thêm Thai Tọa thì văn mưu, võ lược, người tài giỏi.

Thai Tọa, Phong Cáo ở Mệnh thì phúc đức tràn đầy.

Mệnh có Mã đồng cung Tam Thai: anh hùng vô đối.

Sau bài học tử vi online này bạn đã có thể phân tích bốn sao Tả Phù, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa khi gặp chúng ở các vị trí khác nhau trên lá số tử vi. Bài học tiếp theo sẽ cùng bạn khám phá những sao liên quan đến “tiền”. Chắc chắn sẽ là một bài học thú vị không kém, mời bạn đón theo dõi.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng