Học Tử vi online: Mệnh Vô chính diệu - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Mệnh Vô chính diệu

Học Tử vi online: Mệnh vô chính diệu

Trong bài viết này, Học Tử vi online sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu Mệnh Vô chính diệu. Đây là một Mệnh khá đặc biệt trong Từ vi. Do không có chính tinh tọa thủ cung Mệnh. 

Tìm hiểu Mệnh Vô chính diệu cùng Học Tử vi online

Để hiểu Vô chính diệu, Học Tử vi online sẽ cùng bạn khái lược về Mệnh Vô chính diệu. Mệnh Vô chính diệu là mệnh không có một trong 14 chính tinh. Nó được ví như căn nhà không có nóc, không có chủ. 

Xem Mệnh Vô chính diệu phải mượn chính tinh ở cung đối diện để làm chính tinh cho nó. Chính tinh cung đối diện của cung Mệnh là cung Di. 

Vì vay mượn chính tinh, nên cung Mệnh chỉ chịu ảnh hưởng một phần các cung tam phương tứ chính. Bao gồm cung xung chiếu, cung đối, cung tam hợp và nhị hợp.

Học Tử vi online: Mệnh vô chính diệu
Vô chính diệu là mệnh không có chính tinh

Cung Di được xem là bối cảnh sinh hoạt, là xã hội xung quanh con người. Thế nên, việc mượn chính tinh cung Di làm cho Vô chính diệu uyển chuyển, dễ thích nghi hoàn cảnh. 

Nhiều luận kiến cho rằng người Vô chính diệu thường là cấp bậc thấp, con vợ lẽ, nàng hầu. Nếu là con chính thất thì tuổi thơ hay đau ốm, nhiều bệnh tật, khó nuôi. Lớn lên cuộc đời lận đận, nhiều chông gai. 

Luận về đặc tính Vô chính diệu

Trong phần này, Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu đặc tính Vô chính diệu ra sao. 

Mệnh Vô chính diệu không phải lúc nào cũng xấu. Bởi bản thân nó luôn có 2 trường hợp:

  • Vô chính diệu có Tuần không, Triệt không, Thiên không, Địa không được gọi là phản vi kỳ cách. Hay Tử vi thường gọi là hung tinh đắc địa phát dã như lôi. Như vậy, vô chính diệu càng tốt đẹp hơn. Nhưng dù sao trong cái tốt vẫn ẩn chứa những điều bất trắc. Bởi bản chất của nó là hung tinh nên dễ bạo phát, bạo tàn. 
  • Vô chính diệu được Thái Dương, Thái Âm hợp chiếu ở miếu, vượng địa. Tử vi gọi là mệnh Vô chính diệu Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa. Mệnh chủ là người thông minh, đa tài và mưu lược. Nếu Vô chính diệu an Mùi, có Nhật ở Mão, Nguyệt ở Hợi hợp chiếu, sẽ càng tốt đẹp. Được xem là Nhật Nguyệt tịnh minh tá cửu trùng ư kim diện. Đó là người có trọng trách to lớn, luôn đứng sau các đế vương. 
Học Tử vi online: Mệnh vô chính diệu
Vô chính diệu vượng địa là người mưu cao, trí giỏi

Về ý nghĩ Vô chính diệu Tam không:

  • Mệnh Hỏa Vô chính diệu được 1 Không thủ mệnh, 2 sao Không ở Tam hợp là đắc cách nhật. Trường hợp này gọi là Vô chính diệu Đắc tam Không nhi phú quý khả kỳ. 
  • Mệnh Vô chính diệu thủ 1 Không, 1 ở tam hợp và 1 ở cung chiếu. Đây được xem là cách Mệnh Vô chính diệu Kiến tam Không như ảo mộng hoàng lương. 
  • Mệnh Vô chính diệu trong cung Mệnh có hung tinh khắc chế. Cung tam hợp có 3 Không cùng chiếu, cách Mệnh Vô chính diệu Ngộ tam Không phi bần tắc yểu. 

Học Tử vi online luận về tính cách, tố chất người Vô chính diệu

Người Vô chính diệu có tính tình thâm trầm, rất thông minh và khôn ngoan sắc sảo. Do đó, họ thích hợp với công việc tham mưu, cố vấn, quân sư, soạn thảo kế hoạch,… 

Người Vô chính diệu có khả năng dự thảo kế hoạch. Nhưng chỉ thuận lợi khi tham mưu cho người khác. Họ khó đạt được những điều dự tính cho bản thân mình. 

Học Tử vi online: Mệnh vô chính diệu
Vô chính diệu tài giỏi với người nhưng bất dụng với mình

Điều này ảnh hưởng nhiều đến tiền vận mệnh chủ Vô chính diệu. Tuy nhiên, khi lớn lên, điều ảnh hưởng này sẽ giảm dần theo thời gian. 

Người Vô chính diệu thường lao đao, vất vả, khó khăn lúc thiếu thời. Từ trung vận về sau thì cuộc đời ổn định và êm ấm hơn. 

Người Vô chính diệu có tài, có trí, có thể đạt công danh, sự nghiệp rạng rỡ. Nhưng đa tài bạc mệnh, thế nên mệnh chủ thường kém thọ. Có thể tha hương lập nghiệp, sống xa quê nhà từ rất nhỏ. 

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng