Học Tử vi online: Mẫu người "Dịch Mã" của Thiên Mã - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Mẫu người “Dịch Mã” của Thiên Mã

Học Tử vi online: Mẫu người "Dịch Mã" của Thiên Mã

Tiếp tục với Học Tử vi online, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá về mẫu người Dịch Mã. Đây là mẫu người do Thiên Mã tọa thủ Mệnh/Thân. Vậy mẫu người Dịch Mã ra sao? Có những đặc điểm, tính chất gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Khái lược mẫu người Dịch Mã của Thiên Mã cùng Học Tử vi online

Mẫu người Dịch Mã là số người có Thiên Mã tọa thủ ở cung Mệnh hay cung Thân. Ngược lại, Mệnh hay Thân có Thiên Mã tọa thủ gọi là cách Dịch Mã. 

Thiên Mã là một phụ tinh nhưng lại khá quan trọng trong lá số tử vi. Thiên Mã biểu tượng cho tài năng, tay chân, hay phương tiện đi lại. Thiên Mã mang tính chất động, di chuyển liên tục và thích sự thay đổi. 

Người ta cho rằng Thiên Mã thuộc hành Hỏa, đóng ở 4 cung lá số là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Đồng thời Thiên Mã đắc địa ở hai cung là Dần và Tỵ. Có thuyết quan điểm Thiên Mã ở mỗi cung ứng với hành của cung đó. 

Học Tử vi online: Mẫu người "Dịch Mã" của Thiên Mã
Mẫu người Dịch Mã luôn thích tự do, hay đi lại và di chuyển nhiều

Như vậy, người Dịch Mã mang nhiều sự ảnh hưởng từ tính chất của Thiên Mã. Điển hình là sự năng động, tháo vát, đảm đang, tính quán xuyến và quản lý công việc. Bên cạnh đó, người Dịch Mã cũng thích di chuyển, thích tranh cãi và thích thay cũ đổi mới. 

Ngoài ảnh hưởng Mệnh/Thân, Thiên Mã còn tác động mạnh mẽ đến các cung khác. Đặc biệt là các cung chính như Quan, Di, Lộc, Phu,… Sự ảnh hưởng ấy tác động đến nhiều lĩnh vực như công danh, sự nghiệp, tiền vận, hậu vận,…

Khi Thiên Mã ứng hành cung Mệnh, mệnh chủ là người có tài năng. Đồng thời, họ có nhiều cơ hội để thi thố và chứng minh năng lực của mình. 

Tính chất Dịch Mã khi Thiên Mã hội họp các sao khác

Khi Thiên Mã hội họp các sao khác, người Dịch Mã sẽ có tính chất, đặc tính ra sao? Học Tử vi online sẽ bàn luận chi tiết dưới đây.. 

Người có Mệnh an Dần, Thân, có Tử Phủ, Thiên Mã tọa thủ, được gọi là cách Phù Dư Mã. Tức là ngựa kéo xe cho nhà Vua. Hàm nghĩa về những người tài năng, giữa chức vụ cố vấn, phụ tá cho vua quan. Hay những người không chức vụ nhưng được kề cận người quyền thế của xã hội.

Người có Thiên Mã thủ Mệnh và Nhật, Nguyệt đồng cung là cách Thư Hùng Mã. Dùng để chỉ những người văn võ toàn tài, vừa thao văn, vừa giỏi võ. Thư Hùng Mã là những người kiến thức sâu rộng, trình độ học vấn cao. Đặc biệt có khiếu về ngoại giao, chính trị, văn học, nghệ thuật. 

Học Tử vi online: Mẫu người "Dịch Mã" của Thiên Mã
Mẫu người Dịch Mã của Thiên Mã luôn toàn tài, văn thao, võ lược

Người có Thiên Mã gặp Lộc Tồn đồng cung là cách Chiết Tiễn. Mang nghĩa là người bẻ roi đánh ngựa, làm gì cũng được may mắn, thành công. 

Nếu Thiên Mã ở Mệnh, Lộc Tồn ở Di xung chiếu, đó là cách Lộc Mã Giao Trì. Là người vận hội may mắn, giàu có và được hưởng tài sản từ gia đình. 

Thiên Mã thủ mệnh gặp Hỏa tinh hay Linh tinh là cách Chiến Mã. Là cách của người tài năng, nếu phát võ nghiệp sẽ là số tốt. Nếu đủ bộ Mã Hỏa Linh sẽ gặp nhiều nguy hại. 

Thiên mã gặp Thiên Khốc, Điếu Khách là cách Mã Khốc Khách. Chỉ người có tài, có danh tiếng trong lĩnh vực nhất định. 

Cùng Học Tử vi online khám phá ý nghĩa Thiên Mã nhập hạn

Nếu nhập hạn gặp Thiên Mã là có sự thay đổi hay di chuyển điều gì đó. Nếu thực hiện khởi nghiệp hay khởi định việc gì đó thì nhanh thực hiện. Vì cơ hội đã đến ngay trước mắt. 

Hạn gặp Mã Hình nên hết sức thận trọng trong mọi việc. Do những việc xảy đến trong thời gian này sẽ là chuyện buồn. Có nhiều chuyện sẽ vượt ra ngoài dự định của mệnh chủ. 

Hạn gặp Mã Khốc Khách thì vận hội may mắn đã đến. Đó là thời điểm mà danh tiếng mệnh chủ sẽ được người sau biết đến. Như chuông lục lạc Khốc Khách còn mãi tiếng vang. 

Học Tử vi online: Mẫu người "Dịch Mã" của Thiên Mã
Hạn gặp mã Khốc Khách như lục lạc còn mãi tiếng vang

Nếu thấy Thiên Mã và Lưu Thiên Mã đồng cung, hội hợp, nên thực hiện dự định của mình. Do tính chất Lưu ảnh hưởng nhiều đến khả năng thực hiện của Thiên Mã. 

Tóm lại, Dịch Mã có Thiên Mã thủ mệnh là người đa tài. Có nhiều năng khiếu nổi bật và thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, khi xem xét người Dịch Mã nên chú ý đến các cung, sao thủ tọa Thiên Mã. Nhằm có được những giải đoán chuẩn xác nhất.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng