Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng

Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng

Ở bài viết này, Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu về Mẫu người đa tài đa năng. Đây là mẫu người điển hình trong Tử vi, do Tang Hổ thủ mệnh. Vậy Mẫu người đa tài đa năng có những đặc điểm và ý nghĩa ra sao? Mời bạn khám phá ngay sao đây. 

Khái lược về Mẫu người đa tài đa năng cùng Học Tử vi online

Trong phần này, Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu khái lược Mẫu người đa tài đa năng. Đây là cơ sở để luận về ý nghĩa người đa tài, đa năng. 

Mẫu người đa tài đa năng là chủ người có Tang hoặc Hổ thủ Mệnh. 

Tang là Tang Môn, Hổ là Bạch Hổ, hai sao này nằm trong Lục bại tinh Tử vi. Bao gồm Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư, Đại Hao, Tiểu Hao. Bản chất của bại tinh là thất bại, buồn, khổ, đau thương. Do đó, Tang Hổ mang ý nghĩa chính là sự biểu thị cho buồn, khổ. 

Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng
Tang Môn là sao đứng đầu trong Lục bại tinh Tử vi

Tuy nhiên, Tang Hổ lại thủ mệnh của mẫu người đa tài, đa năng. Bởi lẽ, thuận thiên không bao giờ bất công với con người. Con người đôi khi phải chịu nhiều buồn đau, khổ cực trong cuộc sống. Nhưng nếu có ý chí, nghị lực vượt qua, họ sẽ đạt được thành công rực rỡ. 

Tang Môn thuộc hành Mộc. Bạch Hổ thuộc hành Kim. Cả hai sao này đều đắc địa tại cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Đồng thời, Tang Môn và Bạch Hổ luôn đi đôi với nhau ở vị trí cung xung chiếu. 

Vị trí Tang Hổ Tứ địa ảnh hưởng đến Mẫu người đa tài đa năng

Nếu Tang Hổ thủ mệnh ở đắc địa sẽ là người cương quyết, gan dạ và ngay thẳng. Người Tang Hổ có đủ sự gan lì để thử thách nghịch cảnh. 

Người Tang Hổ thường mồ côi, chịu nhiều đau thương từ nhỏ. Đa phần tuổi thơ sẽ phải xa cha mẹ, sống ly tán, thiếu tình thương của gia đình. 

Bù trừ cho những trắc trở ấy, Tang Hổ đắc địa là người đa hiệu, đa tài, đa năng. Dù tính tình cương quyết, ương ngạnh nhưng họ là người quyền biến. Thích ứng cao với hoàn cảnh và có khả năng giải quyết mọi khó khăn. 

Họ có khả năng suy luận, phán xét tài tình. Thế nên, họ rất thành công ở tài hùng biện và thuyết phục người khác. Tang Hổ đắc địa thích hợp với công việc ngoại giao, chính trị, luật pháp. 

Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng
Tang Hổ đắc địa là Mẫu người đa tài đa năng

Nếu Tang Hổ thủ mệnh ở hãm địa, cuộc đời mệnh chủ phải chịu nhiều đau thương, nghịch cảnh. Do đó, nên chọn những nghề liên quan cảnh sát, luật sư, tòa án để tránh nghịch cảnh của mình. Nếu không tang Hổ hãm địa rất dễ vướng vào lao lý. 

Cả nam, nữ Tang Hổ ở đắc/hãm địa đều dễ bị bệnh tật, đau ốm. Nhất là các bệnh về xương, huyết áp,… Riêng nữ mệnh luôn có nét ưu sầu. Nếu chưa lập gia đình thì tình duyên trắc trở. Khi lập gia đình lại khắc chồng khắc con. 

Như vậy trường hợp Tang Môn đắc/hãm địa cụ thể tại các cung ra sao? Hãy cùng Học Tử vi online tìm hiểu ở nội dung sau. 

Luận về ý nghĩa Tang Môn an tại các cung cùng Học Tử vi online

Mệnh an tại cung Dần có Bạch Hổ được gọi là cách Hổ Cư Hổ Vị (cọp trong rừng sâu). Những người mệnh này thường có tài, có địa vị và uy quyền. Họ thường phát và thành công về võ nghiệp. 

Mệnh an tại Mão có Bạch Hổ là cách Hổ Xuất Sơn Lâm. Những người đắc cách cung này thường có cuộc đời may mắn, gặp nhiều điều tốt lành. 

Bạch Hổ ở Mão Dậu gọi là cách “Tứ phương củng phục anh hùng”. Hàm nghĩa về người anh hùng có tài lãnh đạo, thâu phục hào kiệt bốn phương. 

Học Tử vi online: Mẫu người đa tài đa năng
Bạch Hổ ở Mão Dậu gọi là cách Tứ phương củng phục anh hùng

Mệnh tại Dậu có Bạch Hổ là cách Hổ Khiếu Tây Phương. Người có cách này tính tình nhân hậu và thường mang khuynh hướng thiên về tôn giáo. Mẫu người Bạch Hổ Khiếu Tây Phương có tính giống Tử Tham Mão Dậu. 

Bạch Hổ mang tầm ảnh hưởng nhiều hơn Tang Môn. Hổ gặp Tấu là ý chỉ người khoa bảng, học rộng hiểu nhiều. Hổ gặp Phi Liêm như hổ mọc thêm cánh. Dùng để chỉ những người được nhiều cơ hội, may mắn. 

Tóm lại, Mẫu người đa tài đa năng đa phần đều có sao Tang Hổ tọa thủ. Dù bản chất Tang Hổ mang sự u buồn, đau thương, nhưng nếu vượt qua sẽ thành công. Khi ấy, con người sẽ được nhiều may mắn, sự thành công và tài năng. Để theo dõi các kiến thức khác về Tử vi, bạn xem thêm mục Học Tử vi online trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng