Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi

Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi

Ở bài này, Học Tử vi online sẽ giúp bạn tìm hiểu về Lục sát tinh trong Tử vi. Bao gồm Địa Không – Địa Kiếp, Kình Dương – Đà La, Hỏa Tinh – Tinh Tinh. Đây là 6  sát tinh, hung tinh có vai trò quan trọng khi an lá số. Mỗi cặp Lục sát tinh sẽ có những cấp độ ảnh hưởng, tác động khác nhau. 

Cùng Học Tử vi online luận về cặp sát tinh Địa Không – Địa Kiếp

Về phương diện Ngũ hành, Địa Không – Địa Kiếp thuộc hành Hỏa. Đắc địa ở 4 vị trí là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Đặc biệt ở Tỵ, Hợi, Địa Không – Địa Kiếp đắc địa rất tốt. 

Bản chất Địa Không – Địa Kiếp là hung tinh nên khi Đắc địa sẽ tác động nhiều đến mệnh chủ. Chủ về sự thâm trầm, gian manh, hoạnh phát, hoạnh phá. 

Nếu Hãm địa, Địa Không – Địa Kiếp là người bạo ngược, gian ác, hay gây bệnh tật, tai họa. Như Tật Ách hội hợp Không – Kiếp sẽ dễ mắc bệnh nan y khó chữa. 

Địa Không là tác sự hư không, bất thành chính đáo, thành bại đa đoan. Địa Kiếp là tác sự sơ cuồng. Nếu Không – Kiếp càng về già sẽ càng bất lợi. 

Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi
Địa Không – Địa Kiếp là chủ về gian ác, bạo ngược và tai họa

Địa Không là Âm Hỏa, chủ sự phiêu lưu, mạo hiểm. Cuộc đời của họ tâm tính bất định, lên thác xuống ghềnh và ưa thay đổi. Con người ảo tưởng, thích khác người, sẵn sàng dấn thân và chấp nhận gian khổ. 

Địa Kiếp là Dương Hỏa, chủ sự bôn ba. Người Địa Kiếp khá ngoan cố, cô độc, hỉ nộ vô thường. Cuộc đời của họ lúc cát lúc hung, dám làm, không do dự và không màng thành bại ra sao. 

Không – Kiếp thích hợp cho những người làm việc sáng tạo, thích mới mẻ và thẩm mỹ. Không – Kiếp đắc hợp với Vũ Tướng đắc, là chủ hoàn mỹ. 

Luận về cặp sát tinh Kình Dương – Đà La

Về phương diện Ngũ hành, Kình Dương – Đà La thuộc hành Kim. Kình Dương là hình tinh, Đà La là kỵ tinh. 

Kình Dương – Đà La đắc Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Riêng Đà La còn đắc ở Tý, Hợi. Khi Kình – Đà Đắc địa, là chủ là sự can đảm, dũng mãnh, quả quyết và thích sự nhanh chóng.

Nếu Hãm địa, Kình Dương – Đà La là chủ của sự liều lĩnh, hung bạo, gian ác. Thích gây tai họa, bệnh tật, giết chóc và phá hoại. Kình – Đà mang lại nhiều tổn thất kinh chiếu mệnh, hội hợp. 

Kình Dương là Dương Kim nên bản chất phá hãm rõ ràng. Đà La là Âm Kim nên bản chất âm thầm. Giống như ngụy quân từ có thể gây họa đột ngột, bất ngờ. 

Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi
Kình Dương – Đà La là chủ về liều lĩnh, phá hoại và giết chóc

Kình Dương hợp Mộ cung, tại Mộ Kình đắc nhưng vẫn ly hương, bôn ba. Nếu Đà La đắc tại Mộ là chủ người dám nghĩ, dám làm, việc nào cũng giỏi giang. 

Trường hợp Mệnh tại Ngọ có Kình Dương tọa thủ là Mã đầu đới kiếm. Hàm nghĩa về người anh hùng nhưng có thể xảy ra rủi ro, chất trận. 

Đà La hội Tham Lang, chỉ về sự đào hoa, có thể chết vì tráng táng số đào hoa. Nếu ở Dần là phong lưu thái trượng, số đào hoa phong nhã nhưng không trác táng. Nếu Đà La tại Mệnh/Thân, là chủ tâm địa bất chính, lệ chảy không ngừng. 

Khi học tử vi online, bạn cần chú ý đặc tính các cặp sát tinh hội hợp những sao khác. Do việc đồng cung đã làm cho sát tinh chịu nhiều ảnh hưởng từ sao chiếu mệnh. 

Cùng Học Tử vi online luận về cặp sát tinh Hỏa Tinh – Linh Tinh 

Về phương diện Ngũ hành, Hỏa Tinh – Linh Tinh thuộc hành Hỏa. Đây là chủ về sát tinh, sát phạt. 

Hỏa Tinh – Linh Tinh đắc ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Nếu Đắc địa, Hỏa – Linh có sự ảnh hưởng nhẹ hơn về sát phạt, sát tinh.

Nếu Hãm địa, Hỏa – Linh là chủ thâm trầm, nham hiểm. Bản chất thích giết chóc, đốt phá và gây ra tai họa, bệnh tật. Hỏa – Linh hãm địa sẽ làm giảm tuổi thọ nên bị gọi là Đoản thọ Sát tinh. 

Hỏa – Linh mang nhiều thay đổi, chuyển động. Hỏa minh Linh ám hàm nghĩa Hỏa luôn rõ ràng, còn Linh là điều bất ngờ, chủ sự khó lường. 

Học Tử vi online: Lục sát tinh trong Tử vi
Họa Tinh – Linh Tinh có sự sát phạt nhẹ hơn các cặp hung tinh khác

Hỏa Linh thủ Mệnh chủ cương quyết, cứng rắn. Mệnh chủ là người uy quyền, nhưng rất nóng nảy, khó chịu an phận. Khi không thỏa thuận được thực tế, có thể phiêu lưu, bôn ba sự đời. 

Linh Tinh là chủ sát phạt, phá hoại. Mệnh chủ lanh lợi, cơ mưu, có nhiều cao vọng. Họ không chấp nhận thực tế nên tâm ý bất thường, dễ phản phúc, và tạo ra sự thay đổi. 

Tóm lại, cần chú ý vị trí Lúc sát tinh khi xem lá số tử vi. Đồng thời phải xác định những ảnh hưởng mà các sao sát tinh gây ra. Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ cùng luận về ý nghĩa 14 chính tinh trong Tử vi. Bạn có thể theo dõi các bài học trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng