Học Tử vi online: Luận về Tuần và Triệt - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Luận về Tuần và Triệt

Học Tử vi online: Luận về Tuần và Triệt

Hôm nay Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu về 2 sao lớn, quan trọng trong Tử vi. Đó là sao Tuần và sao Triệt. Tuần, Triệt có đặc điểm ra sao? Khi án ngữ sẽ tác động thế nào đến các sao đồng cung? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau. 

Khái lược về Tuần, Triệt cùng Học Tử vi online

Trong Tử vi, Tuần và Triệt là hai ngôi sao lớn, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ các sao khác. Tuần, Triệt chi phối tất cả các sao đồng cung. Đồng thời, các cung có Tuần, Triệt án ngữ sẽ không vị nể các sao nào trong cung đó. 

Nhiều người cho rằng Tuần, Triệt án ngữ ở cung nào thì cung đó sẽ xấu. Tuy nhiên trên thực tế lại có hai trường hợp. 

Nếu Tuần, Triệt ở đúng cung, đúng vị trí lại là cứu tinh cho cung đó. Ngược lại, Tuần, Triệt lệch cung hay sai vị trí thì mới đáng quan ngại. 

Tuần, Triệt chỉ tác động lên hai cung cư liền nhau. Đồng thời, Tuần, Triệt không tác động lên các cung tam phương, tứ chính bên ngoài nó. 

Học Tử vi online: Luận về Tuần và Triệt
Tuần Không là sự báo hiệu của trắc trở, khó khăn

Cần phân biệt ý nghĩa giữa Tuần và Triệt. Tuần là sự báo hiệu trắc trở, khó khăn. Còn Triệt là sự báo hiệu cho chướng ngại lớn, bế tắc, có thể lụn bại nặng nề.

Tuần sẽ ảnh hưởng mệnh chủ suốt đời. Còn Triệt chỉ ảnh hưởng tích cực, mạnh mẽ đến năm 30 tuổi. Có thể thấy, Tuần mang ý nghĩa, tác dụng nhẹ hơn Triệt. 

Tuần, Triệt ít nhiều có sự trở ngại cho các cung. Nếu cung tốt thì không nên gặp Tuần, Triệt án ngữ. Nếu cung xấu thì rất cần Tuần, Triệt để cứu nguy, giảm trừ vận xui rủi. Bên cạnh đó, Tuần, Triệt còn tùy thuộc vào sự tốt xấu của 3 cung Phúc, Mệnh, Thân. 

Tuần, Triệt có 3 ngoại lệ khi tác dụng các sao đồng cung: h3

  • Chính tinh, phụ tinh tọa thủ xấu, gặp Tuần, Triệt sẽ giảm trừ đi. Cái xấu sẽ được giảm trong một hạn kỳ nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc nó không mang đến tác dụng toàn thời gian. 
  • Tuần, Triệt đóng cung Tật Ách được xem là tốt đẹp. Nó sẽ giúp mệnh chủ ngăn ngừa tai họa, bệnh tật, không kể Tật Ách có sao tốt hay xấu. 
  • Tuần, Triệt đóng cung Vô chính diệu phải phụ thuộc vào mức độ tốt, xấu của cung này. 

Cùng Học Tử vi online luận về ý nghĩa Tuần, Triệt ở các cung

Tuần, Triệt ở cung Tật sẽ làm cho bệnh tật, tai họa tiêu tán hoặc giảm đi rất nhiều. Sức khỏe và may mắn của mệnh chủ được đảm bảo tốt đẹp hơn. 

Tuần, Triệt ở cung Nô, sẽ có sự thay đổi về tôi tớ. Đa phần không gắn kết lâu dài, có sự ra vào thường xuyên. 

Tuần, Triệt ở cung Điền, Tài, thường sẽ không có tài sản, hoặc chỉ có trong thời gian đầu. Mệnh chủ làm ra tài sản nhưng khá chật vật. Số không được hưởng ân quả, cũng không có của cho con cháu. 

Học Tử vi online: Luận về Tuần và Triệt
Triệt không là sự báo hiệu cho chướng ngại, bế tắc

Tuần, Triệt ở cung Bào, sẽ ít anh chị em. Nếu có thì cũng hay xung khắc. Anh cả, chị cả sẽ mất sớm. 

Tuần, Triệt ở cung Phu Thê, là biểu thị cho trắc trở hôn nhân. Tuần, Triệt gặp thêm Mã thì vợ, chồng sẽ dễ dàng bỏ nhau. 

Tuần, Triệt ở cung Tử là số sát con, nhất là đối với con đầu lòng. Tuần, Triệt ở cung Phúc sẽ gặp trở ngại về phúc lộc. Tuần, Triệt ở cung Phụ là gặp những khó khăn với cha mẹ. 

Tuần, Triệt ở Quan sẽ xảy ra lận đận về công danh, gặp khó nhọc mới làm nên việc. Thiên Tướng hay Tướng Quân rất kỵ Tuần, Triệt. 

Kết

Tuần, Triệt ở cung Mệnh, cuộc đời sẽ lận đận, nghèo khó, cực khổ từ thời niên thiếu. Thường là số sinh bất phùng thời, mồ côi từ nhỏ và sớm đời lập nghiệp. 

Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ bàn luận về 5 cường cung là Mệnh, Tài, Quan, Phúc, Thân. Bạn học có thể theo dõi thông tin Tử vi trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng