Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách

Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách

Ở bài hôm nay, Học Tử vi online sẽ tìm hiểu qua đặc tính và ý nghĩa của 4 cung trên lá số. Đó là cung Thiên Di, Nô Bộc, Điền Trạch và Tật Ách. Đây là những cung mang hàm nghĩa về hoạt động đời sống, sự nghiệp, thân hữu, sức khỏe con người. 

Cùng Học Tử vi online luận bàn về cung Thiên Di, Nô Bộc

Ý nghĩa cung Thiên Di

Thiên Di biểu thị cho không gian, điều kiện sống, hoạt động, giao tiếp bên ngoài con người. Thiên Di cũng nói lên sự tương tác, vận động, thích ứng của con người với môi trường. Sự thích ứng ấy giúp con người tích lũy kinh nghiệm tồn tại. 

Thiên Di nằm ở vị trí thứ 6 theo cách xác định xung chiếu với cung Mệnh. Từ vị trí cung Mệnh trên lá số, tiến hành an các cung còn lại theo thuận chiều đồng hồ. Bao gồm Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di. 

Thiên Di đại diện cho những khó khăn, rào cản, trở ngại mà con người phải chiến đấu để vượt qua. Nếu gặp Thái Tuế, Tang Phù, Bạch Hổ, Thiên Di sẽ được tốt đẹp và thuận lợi hơn. Trường hợp Thiên Di xung chiếu Tang Môn, Điếu Khách, Tuế Phá, sẽ kém tốt đẹp và nhiều rào cản. 

Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách
Thiên Di biểu thị cho không gian, điều kiện sống, hoạt động, giao tiếp bên ngoài

 

Học Tử vi online tìm hiểu ý nghĩa cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc nằm ở vị trí thứ năm theo cung Mệnh Viên. Năm Bộc nằm giữa cung Thiên Di và Quan Lộc. Đồng thời xung chiếu với Huynh Đệ, tam hợp chiếu với hai cung Phụ Mẫu và Tử Tức. 

Nô Bộc xung chiếu với cung Huynh Đệ là biểu thị cho mối quan hệ giữa người cùng thế hệ. Bao gồm anh, chị, em gia đình và người đồng trang lứa ở xã hội bên ngoài. 

Nô Bộc tương quan tam chiếu với Tử Tức và Phụ Mẫu. Biểu thị mối quan hệ với cha mẹ và những thế hệ cội nguồn gia tộc. Phụ Mẫu là thế hệ những người đi trước. Nô Bộc mang hàm nghĩa người cùng trang lứa. Còn Tử Tức ngụ về thế hệ truyền nhân. 

Nô Bộc biểu thị mối quan hệ giữa bạn bè với nhau. Đó có thể là người cùng trang lứa, cũng có thể là bạn bè cùng trang lứa. 

Cùng Học Tử vi online luận bàn về cung Điền Trạch, Tật Ách

Luận về cung Điền Trạch

Điền Trạch là cung mang hàm nghĩa về đất đai, sản vật nông nghiệp của mệnh chủ. Điền Trạch là nơi cất chứa và giúp sản sinh nguồn vật chất, tiền bạc.

Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách
Điền Trạch biểu thị cho đất đai, sản vật nông nghiệp

Điền Trạch đứng vị trí thứ 4 trên lá số. Đồng thời được an theo quy tắc thuận chiều đồng hồ của cung Mệnh Viên. 

Điền Trạch giữa vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sự nghiệp của con người. Thời kỳ xa xưa, những vị khai thiên lập quốc luôn chọn thế đất tốt để tạo dựng cơ đồ. Ngày nay, Điền Trạch còn mang hàm ý để chỉ về công ty, xí nghiệp. Hay những nơi là kho chứa, hầm chứa giúp mang lại tiền bạc và vật chất. 

Luận về cung Tật Ách

Cung Tật Ách biểu thị những bệnh mắc phải và tình trạng sức khỏe con người. Tật Ách cũng là những tai nạn hay các bệnh do tính chất di truyền từ nguồn gen. 

Trên lá số, Tật Ách tam chiếu cung Huynh Đệ và xung chiếu với Phụ Mẫu. Khi ấy, Tật Ách hàm nghĩa về sự ảnh hưởng di truyền từ cha mẹ, thân sinh của mình. Đồng thời, cung này cũng biểu thị cho mối liên kết giữa anh em huyết thống với nhau. 

Nếu Tật Ách được Tuần, Triệt hội hợp án ngữ, mệnh chủ sẽ không lo về sức khỏe. Bởi đặc tính của Tuần, Triệt sẽ kìm hãm các ác tính của Tật Ách. 

Tật Ách hội Thiên Cơ là chủ người ảo tưởng, mơ mộng về sức mạnh. Tật Ách hội Thái Dương là người quyền hành, có sự nóng tính và thích được khen ngợi. Người này dễ bệnh huyết áp, đau đầu, mệt mỏi. 

Học Tử vi online: Luận về Di, Nô, Điền, Ách
Tật Ách biểu thị cho tình trạng sức khoe của con người

Tật Ách gặp sao Thiên Đồng khá thất thường, có sự lạc quan nhưng lại hay nản chí. Tật Ách hội Thiên Phủ là chủ người từ tốn, bảo thủ và đam mê của cải, vật chất. Chủ người này dễ mắc bệnh thần kinh, dạ dày. 

Ở bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ luận về các cung quan trọng còn lại trên lá số. Đó là cung Phụ Mẫu, Phu Thê, Tử Tức và Huynh Đệ. Đây là những cung biểu thị cho quan hệ tổ tiên, dòng họ, gia đình, cha mẹ, anh chị em. Bạn có thể theo dõi bài học này và các bài trước trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng