Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật

Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật

Trong bài này, Học Tử vi online sẽ luận về cách cục Cự Nhật. Đây là cách cục được tạo thành bởi Cự Môn và Thái Dương. Biểu thị cho những sự bất mãn công khai, tính khẳng khái và ngôn ngữ, thị phi. 

Cùng Học Tử vi online tìm hiểu về Nhật (sao Thái Dương)

Nhật trong Cự Nhật là sao Thái Dương, thuộc Nam Đẩu tinh, Dương Hỏa. Thái Dương là là Mặt trời, quý tinh, chủ về quan lộc. Thái Dương miếu ở Tỵ, Ngọ. Vượng ở cung Dần, Mão, Thìn. Đắc ở Sửu, Mùi và hãm ở Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý. 

Nếu Thái Dương miếu vượng địa, mệnh chủ sinh ban ngày sẽ rực rỡ và rất tốt. Bản chất là người thông minh, nhân hậu, có phần nóng nảy nhưng uy quyền, hiển hách. 

Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật
Bản chất của Thái Dương là thông minh, nhân hậu, uy quyền nhưng có phần nóng tính

Thái Dương là số tài lộc trời cho, nếu đắc địa gặp Hóa Kỵ sẽ thêm phần tốt đẹp. Nếu Thái Dương hãm cũng không phải quá xấu. Chỉ là kém thông minh, giảm uy quyền, hay nhầm lẫn nhưng có lòng nhân hậu. Nếu sinh ban đêm có Thái Dương là số hung. 

Thái Dương gặp Đào – Hồng – Hỷ hay Hỏa Linh đắc sẽ tốt đẹp, rực rỡ. Nếu gặp phải Riêu, Đà, Kỵ, Hình, Không Kiếp sẽ suy giảm hơn. Tử vi có câu Nhật hào sản quý nhân bất phú. Nguyệt tư lợi vơ vét cho mình. 

Nếu Nhật, Nguyệt gặp Riêu, Đà, Kỵ, mắt sẽ có vấn đề. Càng thêm nhiều sao như vậy thì mắt càng nặng hơn. Nhật, Nguyệt kỵ tứ hung Kình – Đà – Hình – Kỵ. Bởi bộ tứ này che lấp ánh sáng của Nhật Nguyệt, làm cho chúng bị nhòe đi. 

Cùng Học Tử vi online tìm hiểu về sao Cự Môn

Cự trong Cự Nhật là sao Cự Môn, thuộc Bắc Đẩu tinh, Âm Thủy. Cự Môn là ám tinh, chủ thị phi, ngôn ngữ, ăn nói. Cự Môn miếu ở Mão, Dậu. Vượng ở Tý, Ngọ, Dần. Đắc ở Thân, Hợi và hãm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ. 

Khi miếu vượng địa, mệnh chủ Cự Môn là người vui vẻ, nhận hậu, uy quyền, đanh thép và có tài. Nếu Cự Môn hãm địa là người gian trá, kém thông suốt, nhầm lẫn, hay thị phi, kiện cáo. 

Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật
Cự Môn là chủ vui vẻ, nhận hậu, uy quyền, đanh thép và có tài

Cự Môn vượng ở Tý, Ngọ như ngọc trong đá. Nếu gặp Hóa Lộc, Tuần, Triệt án ngữ hay Song Hao sẽ phá được đá và hiện bên ngoài. Nếu Cự Môn hãm gặp Hóa Khoa thì cũng không quá lo ngại. 

Cự Môn là ám tinh do tính chất che khuất của nó. Cự Môn hay gây trở ngại, là chứng vật ảnh hưởng đến việc giao tế. Đây là sao của thị phi. Nhật (Thái Dương) không sợ gặp Cự Môn. Mà Nhật còn giúp Cự Môn từ ám thành minh, sáng sủa, tốt đẹp hơn. 

Luận về ý nghĩa cách cục Cự Nhật

Cự Nhật là cách gọi khi Cự Môn đồng cung Thái Dương. Hoặc Cự Môn tam hợp hay Nhật, Vô chính diệu xung chiếu Cự Nhật. Xem xét cung mệnh và cung chiếu, tam hợp có Cự Nhật gọi là cách cục Cự Nhật. 

Tính chất cơ bản của Cự Nhật là phản đối, phản kháng, bất mãn có phần công khai. Do ảnh hưởng tính chất của Cự Môn và Thái Dương. Nếu Cự Môn gặp Thái Dương sẽ làm tăng sự phản đối của sao này. 

Cự Môn là sao tài năng trong Tử vi, đồng thời cũng là sao thị phi, chủ bất mãn. Nếu Cự Môn hội Thái Dương sẽ làm tăng tính chất phản đối của nó. Nhưng nếu gặp Thái Dương đắc sẽ là sự phản đối chính trực và cương nghị. Nên Cự Môn rất cần Thái Dương để tránh sự nghi ngờ, thị phi từ người khác. 

Học Tử vi online: Luận về cách cục Cự Nhật
Cách cục Cự Nhật là sự đồng cung giữa Cự Môn và Thái Dương

Cự Môn sẽ thành công khi gặp Song Hao ở vị trí đắc. Nếu cách Cự Nhật ngộ Kình sẽ tốt đẹp. Do bản chất Kình Dương là đấu tranh, vươn lên, sự đứng đầu và tấn công. Kình Dương tốt là cách công khai, đi lên và tiến bộ. 

Kết

Cự Môn là sao ưa động nên rất cần sự thay đổi. Cự Môn luôn nhìn tính chất sự việc hai mặt. Nó xem xét nhiều chiều hướng. suy nghĩ các trạng thái để thay đổi.

Cự Môn mang tính chất bất mãn, công khai và khẳng khái. Nhưng nếu đắc địa thì chính trực và không quá lo lắng. Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ luận về cách cục Thạch Trung Ẩn Ngọc. Để tiện theo dõi, bạn hãy tham khảo các bài viết trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng