Học Tử vi online: Luận 5 sao "Thiên" trong Tử vi - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Luận 5 sao “Thiên” trong Tử vi

Học Tử vi online: Luận 5 sao "Thiên" trong Tử vi

Bài 36 này Học Tử vi online sẽ cùng bạn bàn luận về 5 sao Thiên. Bao gồm các sao Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Thọ, Thiên Tài và Thiên Y. Cùng là “Thiên” nhưng mỗi sao sẽ mang ý nghĩa biểu thị khác nhau khi chiếu mệnh. 

Luận về Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Thọ, Thiên Tài 

Trong Tử vi, có 5 sao liên quan đến chữ Thiên. Bao gồm Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Thọ, Thiên Tài và Thiên Y. 

Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Thọ và Thiên Tài là những sao biểu thị các đặc điểm về tài vận, lộc thọ, may mắn của con người. Còn Thiên Y lại chủ về lương y và các việc liên quan đến giải cứu bệnh tật. 

Ở bài học hôm nay, Học Tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 sao Thiên này. Việc tường tận các đặc tính và ý nghĩa của chúng giúp cho quá trình luận giải chuẩn xác hơn.  

Thiên Quan, Thiên Phúc

Về Ngũ hành, Thiên Quan thuộc hành Hỏa, Thiên Phúc thuộc hành Thổ. Thiên Quan và Thiên Phúc được hiểu là 2 sao của đức hạnh và thiên lương. 

Chủ Thiên Quan, Thiên Phúc là người có đức độ, giàu lòng nhân hậu, từ bi, bác ái. Bản chất của Thiên Quan, Thiên Phúc là cứu khốn phò nguy, giải trừ bệt tật, tai họa. 

Nhân cách của người Thiên Quan, Thiên Phúc luôn hướng về tín ngưỡng tôn giáo. Trong thâm tâm luôn thanh bạch, tinh khiết và nhàn tản một phong cách cao quý. Người có Thiên Quan, Thiên Phúc thủ mệnh sẽ được gia tăng phúc thọ. 

Học Tử vi online: Luận 5 sao "Thiên" trong Tử vi
Thiên Quan – Thiên Phúc biểu thị cho sự đức độ, từ bi, bác ái

Thiên Phúc rất hợp với Thiên Đồng. Khi Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ, nếu hội Thiên Phúc sẽ giảm nhẹ được các ưu lo, phiền muộn.

Thiên Quan và Thiên Phúc đồng cung, cuộc đời mệnh chủ sẽ không xảy ra tai nạn, họa hại nào. Nói chung, 2 sao này chiếu mệnh thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, êm, ấm, phúc lộc. Người học tử vi online nên chú ý đặc điểm này của Thiên Quan, Thiên Phúc. 

Thiên Thọ, Thiên Tài

Thiên Thọ đắc tại 4 vị trí Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Thiên Thọ ứng vào Mệnh hoặc Ách sẽ rất tốt đẹp. Do bản chất của Thiên Thọ là làm tăng phúc thọ, giải trừ các tai ách, bệnh tật. 

Trường hợp Thiên Thọ gặp Thiên Lương sẽ tạo ra 1 cách đặc biệt. Hàm nghĩa về việc cuộc đời con người sẽ ít nhất một lần thập tử nhất sinh. Tuy nhiên, nhờ Thiên Thọ mà con người sẽ trải qua nạn kiếp này. 

Thiên Thọ tại Phối thì vợ chồng cách nhau nhiều tuổi. Nếu Thiên Thọ tại Bào thì anh em sẽ cách nhau nhiều tuổi. 

Học Tử vi online: Luận 5 sao "Thiên" trong Tử vi
Thiên Thọ – Thiên Tài là chủ thọ phúc và tài năng

Thiên Tài biểu thị cho tài năng, năng lực phát triển của con người. Còn Thiên Cơ hàm nghĩa về cơ hội, thời điểm giúp con người phát triển. Vậy nên, Thiên Tài gặp Thiên Cơ sẽ là người thông minh, tài trí vượt bậc. 

Thiên Tài nhờ Thiên Cơ để phát triển, đa học, đa năng để thành công. Ngược lại, Thiên Cơ nhờ có Thiên Tài mà cải thiện được những khuyết điểm nội tại của mình. 

Trường hợp Thiên tài gặp Tuần Triệt án ngữ sẽ hãm, mất hết tác dụng của mình. Do đó, Thiên Tài rất sợ và kỵ với Tuần, Triệt. 

Cùng Học Tử vi online luận về sao Thiên Y

Về Ngũ hành, Thiên Y thuộc hành Thủy. Thiên Y hàm nghĩa về sự sạch sẽ, cẩn thận. Bên cạnh đó, Thiên Y còn có nghĩa là cứu giải bệnh tật, chỉ những việc liên quan ngành y. 

Thiên Y an tại Mệnh, chủ hay đau yếu, hay dùng thuốc men, đôi khi lạm dụng cả thuốc. Nếu ở Mệnh có Tướng, Quan, Y, Phúc sẽ phù hợp với những nghề lương y, thầy thuốc mát tay. 

Học Tử vi online tìm hiểu Thiên Y an các cung

Nếu ở Mệnh có Tướng, Y, Hình/Kiếp Sát sẽ phù hợp với việc mổ xẻ, bác sĩ phẫu thuật. Nếu có Nhật, Nguyệt, Y, Quan, Phúc, sẽ thích hợp làm bác sĩ nhãn khoa, thần kinh. 

Thiên Y an tại Quan, nếu hội các sao như ở Mệnh, đa phần sẽ hành nghề y. Nếu Thiên Y đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương là sự biểu thị cho người y sĩ, bác sĩ giỏi. 

Học Tử vi online: Luận 5 sao "Thiên" trong Tử vi
Thiên Y hàm nghĩa về cứu giải tật ách, lương y

Thiên Y đắc địa ở Dậu, Mão, nghề nghiệp sẽ luôn hiển vinh, người đời biết tiếng. Trường hợp bộ sao y hội Địa Không, Địa Kiếp, trong nghề sẽ sơ xuất liên quan đến tính mạng. 

Khi vào hạn gặp Thiên Y, mệnh chủ sẽ ốm đau, suốt ngày chạy chữa thuốc men. Nếu Thiên Y gặp Thiên Riêu sẽ xảy ra những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. 

Tóm lại, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Thọ, Thiên Tài mang ý nghĩa về công danh, tài năng, phúc lôc thọ. Biểu thị cho sự tốt đẹp, may mắn, vinh hiển. Còn Thiên Y nếu đi với sao tốt sẽ mang ý nghĩa về ngành y, nghề y. Còn Thiên Y nhập hạn sẽ liên quan đến bệnh tật, giải ách nạn tai. Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online của tuviungdung.vn sẽ luận về 3 sao “Giải” Tử vi. 

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng