Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu

Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu

Bạn sẽ được khám phá một mẫu người được ưu ái về khả năng kinh doanh, sự liều lĩnh, nhạy bén trong thương trường qua bài học tử vi online về người mang cách cục Cự Cơ Mão Dậu.

Khi Cự Môn và Thiên Cơ đồng cung tại cung Mão hoặc cung Dậu thì hợp thành cách cục Cự Cơ Mão Dậu. Cách cục này là cách cục của những người có năng khiếu kinh doanh. Họ thường dễ dàng đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Vậy cách cục này có gì đặc biệt, hãy bắt đầu bài học tử vi online tìm hiểu sau đây.

Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu
Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu

1. Cùng học tử vi online tìm hiểu về đặc trưng của các sao Cự Môn, Thiên Cơ

Cự Môn

Cự Môn thuộc Bắc Đẩu tinh, hành Thủy. Cự Môn thể hiện cho cái miệng, hành Thủy làm cho cái miệng trở nên uyển chuyển theo hoàn cảnh.

Cự Môn đắc địa mà đi với Võ tinh thì sẽ hỗ trợ cho võ tinh thêm mạnh mẽ để phát về võ nghiệp. Nếu đi với những sao văn tinh thì sẽ thành công trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Còn đi với những sao có khuynh hướng kinh doanh thì sẽ trở thành những tay buôn cự phách. Đi với dâm tinh thì Cự rất buông thả.

Cự Môn miếu địa ở Mão, Dậu. Vượng địa ở Tý, Ngọ, Dần. Đắc địa ở Thân, Hợi. Hãm địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ. Mặc dù đây là ám tinh nhưng nếu miếu vượng thủ mệnh thì lại trở thành người có khả năng ăn nói, linh hoạt, thông minh, nhân hậu. Còn nếu nó Hãm thì sẽ trở thành họa từ miệng mà ra.

Khi Cự Môn miếu địa ở Mão Dậu, mà gặp Thiên Cơ thì rất may mắn.

Thiên cơ

Thiên Cơ thuộc Nam Đẩu tinh, hành Mộc.Thiên Cơ cũng góp một phần vào mẫu người doanh thương Cự Cơ Mão Dậu. Cự là Thủy, mà Cơ là Mộc, Thủy sinh Mộc cho nên hai sao này phối hợp cực kỳ ăn ý.

Thiên Cơ cũng miếu vượng tại Thìn, Tuất, Mão, Dậu. Vượng ở Tỵ, Thân. Đắc ở Tý, Ngọ, Sửu. Hãm ở Dần, Hợi.

Cơ là một phúc thiện tinh nên cho dù hãm cũng không hề mất thiện tính. Khi đắc địa, Cơ chỉ sự khéo léo về tay chân, sáng suốt về trí óc. Tuy có mưu trí nhưng lại xử sự rất nhân từ, cởi mở. Nếu ở vị trí miếu vượng thì chủ về phú quý, phúc thọ, có năng khiếu kinh doanh.

Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu
Học Tử vi online: Cách cục Cự Cơ Mão Dậu

2. Khám phá khả năng kinh doanh của người có cách cục Cự Cơ Mão Dậu cùng học tử vi online

Cự và Cơ đều miếu địa tại Mão, Dậu. Hành Thủy của Cự càng sinh vượng cho hành Mộc của Cơ. Hơn nữa, tại vị trí này Cơ đặc biệt có năng khiếu kinh doanh cho nên Cự trở thành kẻ đồng hành rất tốt. Với bản tính gan dạ, liều lĩnh, Cự hỗ trợ Cơ mạnh mẽ.

Cách cục này cũng gần giống như cách cục Tham Vũ đồng hành mà các bạn đã học trong bài học tử vi online thứ 11. Nhưng khác nhau ở chỗ Tham Vũ đồng hành giỏi trong lĩnh vực chuyên môn. Còn Cự Cơ Mão Dậu thì không chuyên về một lĩnh vực nào cả.

Xem thêm: => Học Tử vi online: Cách Cục Nhật Nguyệt Đồng Lâm

Bản tính uyển chuyển của Cự khi đi kèm với những sao khác sẽ giúp cho người luận đoán có thể biết đương số này sẽ kinh doanh thành công trong lĩnh vực nào.

Ví dụ như: khi Mệnh ở Mão, Dậu có Cự Cơ với Hổ Tuế Phù thì đây là người có năng khiếu về luật pháp.

Hay trong trường hợp, Mệnh ở Mão, Dậu có Cự Cơ với Xương Khúc, Khôi Việt, Khoa, Tấu là người có năng khiếu văn học nghệ thuật. Họ thường sẽ kinh doanh về báo chí, xuất bản, nhạc, phim….

Còn khi Mệnh ở Mão, Dậu có Cự Cơ thêm Tả Hữu, Lộc, Hình, Y, Quang, Quý là người kinh doanh về y dược.

Mệnh an ở Mão tốt hơn an ở Dậu, tốt nhất đối với những người tuổi Ất, Tân, Kỷ, Bính. Những tuổi này dễ đạt phú quý hơn những tuổi khác.

Cách Chúng Thủy Triều Đông

Cách Cự Cơ Mão Dậu cũng chỉ mới là tiểu thương, nếu muốn kinh doanh với quy mô lớn thì phải có thêm Song Hao. Lúc này trở thành đắc cách Chúng Thủy Triều Đông. Cách này có nghĩa là tất cả các dòng sông đều chảy về hướng Đông.

Song Hao là hành Thủy, được hành Kim của cung Dậu tương sinh cho nên nguồn nước dồi dào bất tận. Nước là biểu tượng của tiền bạc. Song Hao là biểu tượng của số nhiều, dòng tiền lớn.

Các bạn lưu ý, Song Hao là sao Đại Hao, Tiểu Hao. Khi Song Hao cư ở Mão, Dậu mà gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn thì tiền vào tay này sẽ ra tay kia.

Nữ mệnh Cự Cơ Mão Dậu

Đối với nữ mang Mệnh này, là người đàn bà có tay làm ăn buôn bán, tháo vát trên thương trường không thua gì mày râu. Tuy nhiên Cơ hiền lành không thể trói buộc bản tính liều lĩnh của Cự. Cho nên khi Cự miếu vượng, lời ăn tiếng nói của nữ này thường khẩu thiệt thị phi, khắc khẩu với chồng. Vợ chồng dễ cãi vã. Nữ mệnh này bên ngoài giỏi giang nhưng gia đạo có nhiều bất ổn.

Như vậy, khi xem lá số tử vi nếu gặp cách cục Cự Cơ Mão Dậu, bạn học tử vi online có thể luận đoán đây là một thương nhân giỏi giang có tài kinh doanh. Cách cục nào cũng có tốt, có xấu. Bạn hãy theo dõi các học phần tiếp theo để việc luận đoán của mình được toàn diện và chính xác hơn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng