Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi

Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi

Ở phần này, Học Tử vi online sẽ tìm hiểu về 5 sao chỉ tiền trong Tử vi. Bao gồm Thái Âm, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Hóa Lộc và Lộc Tồn. Tuy thiên về vật chất, nhưng mỗi sao lại có ý nghĩa biểu thị khác nhau khi chiếu mệnh. 

Cùng học Tử vi online bàn luận về ý nghĩa Thái Âm, Thiên Phủ, Vũ Khúc

Sao Thái Âm còn được gọi là sao Nguyệt, biểu trưng cho Mặt trăng. Thái Âm là chủ về kho lộc, sự đầy đủ về vật chất và tinh thần trong cả cuộc đời. Tuy Thái Âm không chú ý đến tiền tài nhưng lại có số hưởng được lộc tài. Biết nhận thức và cách dùng tiền đúng đắn. 

Tiền tài của Thái Âm là do tích lũy dần dần mà có. Tuyệt đối không phải do của cái bất ngờ mà có. 

Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi
Sao Thái Âm là chủ kho lộc, đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần

Cả 3 sao Thái Âm, Vũ Khúc, Thiên Phủ đều là tài tinh. Nhưng lộc tài của cả 3 có những điểm khác nhau. 

  • Tiền tài của Vũ Khúc là do lập nghiệp mà có. Nhờ vào sức lao động của mình mà Vũ Khúc tạo nên cơ nghiệp. 
  • Tiền tài của Thiên Phủ là do đầu tư tích lũy mà có. Bên cạnh sự lao động, Thiên Phủ biết đầu tư tiền tài đúng cách. Nhằm tích lũy lộc tài dài lâu cho mình. 
  • Tiền tài của Thái Âm là do công làm việc cần kiệm gom góp mà có. 

Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng chiếu cung Tài được xem là phúc tài may mắn. Bởi vừa lao động làm việc, lại đầu tư tích lũy sẽ nhanh chóng thành công. Hơn nữa, Thiên Phủ cũng mang hàm nghĩa là kho chứa vật chất. Thế nên rất tốt trong việc phát triển tài lộc. 

Học Tử vi online khám phá ý nghĩa sao Hóa Lộc

Hóa Lộc là 1 trong tứ hóa tử vi, bao gồm Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền và Hóa Kỵ. Theo Ngũ hành, Hóa Lộc thuộc hành Mộc. Hóa Lộc là thần của cung Phúc. Nó có trách nhiệm trong việc giám sát, quản thúc của cải của cung Điền và cung Tài. 

Hóa Lộc thủ mệnh là người nhân hậu, giàu lòng thương yêu và thích làm việc thiện. Hóa Lộc cứu khốn phò nguy và giúp giải trừ bệnh tật tai ách.

Hóa Lộc là một sao tài, chủ sự phong phú, giàu có về tiền bạc. Nếu Hóa Lộc đóng ở cung Tài càng hợp vị hơn. Biểu thị cho tiền bạc, lợi lộc, sự giàu có dưới mọi hình thức. Bao gồm cả vật chất, điền sản, tiền bạc, lộc ăn và may mắn. 

Hòa Lộc đóng cung Quan biểu thị cho cơ hội, trách nhiệm trong công việc. Có thể mang nhiệm vụ giữ tiền, làm những việc về tiền bạc như thuế vụ, kế toán, ngân khố, ngân sách,… Hợp tại Quan, Hóa Lộc thiên về ý nghĩa nghề nghiệp. 

Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi
Hóa Lộc là một trong Tứ Hóa, của của việc quản phúc, tài lộc

Hóa Lộc cũng là tiền, Lộc Tồn cũng là tiền nhưng cả hai mang hàm nghĩa khác nhau. Hóa Lộc là trạng thái cố định, không thiết về tiền bạc, vật chất. Còn Lộc Tồn thuộc trạng thái nhờ vào lộc trời cho. 

Tuy nhiên, Lộc Tồn và Hóa Lộc không nên đồng cung với nhau. Vì quy luật vũ trụ là vạn vật cân bằng, nếu thái quá sẽ tác dụng ngược trở lại. Trường hợp Lộc Tồn và Hóa Lộc xung chiếu với nhau sẽ tốt đẹp hơn. 

Bàn về ý nghĩa sao Lộc Tồn

Lộc Tồn là Bắc Đẩu tinh, thuộc Dương Thổ, đới Thủy. Lộc Tồn được hiểu nôm na là lộc trời cho. Đây là sao quý tinh, chủ quyền tước, tài lộc và phúc thọ. 

Người có Lộc Tồn chiếu mệnh sẽ thông minh hiếu học, giàu lòng từ thiện, nhân hậu. Tuy nhiên, tính tình Lộc Tồn hơi nghiêm cẩn và cô độc. 

Lộc Tồn vừa là lộc trời cho, vừa hàm nghĩa cứu khốn phò nguy, giải trừ bệnh tật, tai họa. Khi chiếu mệnh, Lộc Tồn chỉ thể hiện một trong hai hàm nghĩa trên. 

Lộc Tồn giúp gia tăng tài lộc, phúc thọ. Đồng thời triệt tiêu tính dâm đãng, hoa nguyệt của Đào Hồng. 

Học Tử vi online: Các sao chỉ tiền trong Tử vi
Lộc Tồn là sao của thông minh, hiếu học và nhân hậu

Lộc Mã nhờ có động mà kiếm được nhiều tiền. Như đi xa làm ăn hay làm những việc liên quan đi lại, chuyển động. Lộc Tồn, Thiên Mã đồng cung gọi là Lộc Mã giao trì, nếu có thêm Xương – Khúc sẽ làm ăn phát đạt. Trường hợp hội Hỏa Linh thì chịu nhiều bôn ba, vất vả.

Lộc Tồn chủ về phúc thọ và sự giải ách. Do đặc tính bảo thủ nên Lộc Tồn khó hòa đồng. Nhờ có Thiên Mã mà Lộc Tồn mau mắn nắm lấy cơ hội hơn. Lộc Tồn kỵ với sát tinh. 

Tóm lại, Thái Âm, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Lộc Tồn, Hóa Lộc là sao chỉ về tiền bạc, vật chất. Tuy nhiên, mỗi sao lại có tính chất riêng khi chiếu mệnh. 

Trong bài tiếp theo, Học Tử vi online sẽ luận về ý nghĩa của Lục bại tinh. Bạn học có thể theo dõi thông tin trên tuviungdung.vn

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng