Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số

Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số

Trong bài này, Học Tử vi online sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản khi luận giải lá số. Đồng thời cung cấp thêm một số thông tin về khái niệm ý nghĩa lá số. Nhằm giúp bạn có thêm cơ sở luận đoán xác đáng hơn.

Tiến hành kiểm tra âm dương thuận nghịch cùng Học tử vi online

Việc đầu tiên khi luận đoán lá số là kiểm tra âm dương thuận nghịch của các trụ thời gian. Đây là những bước cơ bản mà Học tử vi online sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện nhất. 

Tiến hành kiểm tra âm dương thuận nghịch lý giữa các yếu tố thời gian ứng với mệnh chủ. Gồm Tứ trụ năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh và quan hệ năm sinh với cung an Mệnh. 

Kiểm tra thuận nghịch bằng cách lấy âm dương năm sinh so với tháng sinh. Âm dương ngày sinh so với giờ sinh. Và âm dương năm sinh so với cung an Mệnh. 

Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số
Xác định âm dương thuận nghịch của các trụ thời gian

Nếu các cặp so sánh cùng thuộc dương dương hoặc âm âm sẽ thuộc hạng tốt đẹp. Nếu các cặp so sánh có dương âm lẫn nhau sẽ không tốt cho lắm. Nếu cộng các tham số lại với nhau, được nhiều tốt sẽ tốt, nhiều xấu sẽ xấu. 

Khi các tham số giống nhau, mệnh chủ được cho là thuận lợi, tốt đẹp, may mắn. Trường hợp các tham số khác nhau, mệnh chủ sẽ bất lợi, thiếu tốt đẹp và kém may mắn hơn.  

Kiểm tra Mệnh ở Tứ địa

Theo Học Tử vi online, bước kiểm tra Mệnh ở Tứ địa giữ vai trò quan trọng khi luận xem lá số. Bởi cùng cung, cùng sao sẽ mang đặc tính, ý nghĩa như nhau. Thế nhưng, vị trí các cung, các sao an ở Tứ địa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến biến số mệnh chủ.

Tứ địa trên lá số tử vi bao gồm 4 vị trí là Sinh địa, Vượng địa, Bại địa, Tuyệt địa. Trong đó, Sinh địa, Vượng đại được xem là vị trí Đắc địa, vị trí tốt đẹp. Bại địa, Tuyệt địa là vị trí Hãm địa, vị trí kém may mắn và vô tác dụng. 

Lá số tử vi sẽ chia thành 4 ô gọi là Tứ sinh (Tứ mã), Tứ bại (Đào hoa), Tứ mộ. 

Xác định đặc tính, ý nghĩa Tứ sinh, Tứ bại, Tứ mộ cùng Học Tử vi online

Tứ sinh có cung an Mệnh nằm ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Vị trí Tứ sinh có cung Thiên Mã nhập vào. Tứ sinh là chủ về lao động, hay thay đổi và thích di chuyển do ảnh hưởng của Thiên Mã. Mệnh chủ là người bất ổn, dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi các yếu tố hoàn cảnh. Nếu thường xuyên thay đổi sẽ dễ phát tài và thuận lợi hơn. Nếu mệnh nam ở Hợi, mệnh nữ ở mệnh nữ ở Dần là phú quý song toàn. Nếu mệnh chủ gặp Thiên Mã, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Mệnh sẽ vất vả, bận rộn hơn nhiều. 

Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số
Tứ Sinh còn được gọi là Tứ Mã

Tứ bại có cung an Mệnh nằm ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Vị trí Tứ bại có Đào hoa cung nhập vào. Nên thường được gọi là số đào hoa. Tứ bại thiên về sự không chung thủy và đa đoan.

Thêm vào đó là tính ham tửu sắc, thích giao du, phiêu bạt và có tình duyên phức tạp. Tính tình con người sẽ không quan tâm nhiều đến cuộc sống. Luôn coi cuộc đời là trò chơi, nhưng hết mình vì công việc và dốc sức kiếm tiền. 

Tứ mộ có cung an Mệnh nằm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vị trí Tứ mộ có Cô Quả nhập vào. Tứ mộ là chủ của sự cô độc, lẻ loi, đơn chiếc. Mệnh chủ ở đây có tính bảo thủ, thẳng thắn, trung thành. Cuộc đời khá vất vả, luôn cam phận, cô độc và phải tha hương cầu thực.

Nếu Mệnh gặp phải Thìn, Tuất là Thiên la Địa võng. Thế nên mệnh chủ luôn tìm cách bứt phá để giải thoát. Như vậy càng làm cho yếu tố tha hương sẽ cao hơn. Những người này thường độc đoán, thích sự đổi mới. 

Những bước xem lá số chi tiết cung Học Tử vi online

Kiểm tra âm dương thuận nghịch lý và xác định Tứ địa là 2 bước quan trọng khi xem lá số. Sau đó, bạn cần tiếp tục các bước còn lại để luận đoán là số 1 người. Học tử vi online sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây. 

Bạn cần xác định vị trí cung mệnh, xem các sao ở cung mệnh thế nào. Chính diệu thủ cung mệnh và cách cục Mệnh/Thân có những đặc điểm gì. 

Đồng thời, cần xem cả cung chiếu cung Mệnh, tam hợp, nhị hợp cung Mệnh. Bởi ý nghĩa những cung này đều ảnh hưởng đến giá trị cung Mệnh. 

Tiếp đến là xem vị trí Thân cư ở đâu trong 6 cung chính. Và các sao Thân cư mang ý nghĩa biểu thị thế nào. Có tốt đẹp không hay kém may mắn. 

Học Tử vi online: Các bước giải đoán lá số
Mô phạm một lá số tử vi

Xem các chính tinh có đúng vị trí an của nó hay chưa. Nếu Đắc địa ra sao, Hãm địa ra sao. Cần xác định Tứ Hóa lá số là tốt hay xấu. Nếu ở 3 vị trí đầu Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền sẽ có nhiều tốt đẹp, phúc đức. Nếu rơi vào Hóa Kỵ, mệnh chủ thiếu may mắn hơn.

Xem Lục sát tinh nằm ở cung nào, hội hợp các sao ra sao, tác động thế nào đến lá số mệnh chủ. Cần giải đoán các sao, cung che chắn, bảo vệ và luận về ý nghĩa Mệnh sợ lục sát tinh.

Cuối cùng là xem và luận giải từng cung một trên lá số. Nên chú ý cung chính, cung chiếu, tam hợp, nhị hợp. Đồng thời khởi, xem, luận đại hạn, tiểu hạn theo số mệnh chủ.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng