Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi - Tử vi ứng dụng

Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi

Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi

Trong bài này, Học Tử vi online của tuviungdung.vn hướng dẫn bạn tìm hiểu 12 cung trên lá số. Bao gồm các yếu tố cấu thành, đặc tính và ý nghĩa của các bộ cung. Nội dung chi tiết sẽ được đề cập thông qua bài biết sau đây. 

Nhận định Can, Chi, vị trí Âm Dương các cung trên lá số theo Học tử vi online

Trên lá số Tử vi có tất cả 12 cung. Bao gồm Thân, Mênh, Huynh Đệ, Phu Thê, Tử Tức, Tài Bạch, Tật Ách, Thiên Di. Quan Lộc, Nô Bộc, Điền Trạch, Phúc Đức, Phụ Mẫu. 

Vị trí các cung này sẽ được xác định theo vị trí Can, Chi. Theo đó, Tử vi có thập can và thập nhị chi. Cụ thể:

  • Thập Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Tuất.
  • Thập nhị Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Các Chi an cố định trên lá số theo vị trí 12 con giáp. Và được xác định theo thuận chiều quay của kim đồng hồ. Điều này làm cho ngũ hành cung cũng thuộc vào những vị trí cố định. Do tính chất của ngũ hành trên lá số phụ thuộc vào các Chi. 

Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi
Thập Can và Thập nhị Chi phân theo Ngũ hành

Trong lá số, Sửu – Mùi, Thìn – Tuất sẽ thuộc hành Thổ. Tý – Hợi thuộc hành Thủy. Tỵ – Ngọ thuộc hành Hỏa. Và Thân – Dậu thuộc hành Kim.

Âm Dương xen kẽ nhau và cố định theo các Chi. Gồm Tý là số 1, thuộc Dương. Sửu là số 2, thuộc Âm. Dần là số 3, thuộc Dương. Mão là số 4, thuộc Âm. Thìn là số 5, thuộc Dương. Tỵ là số 6, thuộc Âm. Ngọ là số 7, thuộc Dương. Mùi là số 8, thuộc Âm. Thân là số 9, thuộc Dương. Dậu là số 10, thuộc Âm. Tuất là số 11, thuộc Dương. Hợi là số 12, thuộc Âm. 

Xác định các khái niệm trên lá số tử vi

Trong mục này, Học tử vi online sẽ cùng bạn tìm hiểu cách xác định các khái niệm lá số. Đó là cơ sở lý thuyết để thực hiện luận đoán mỗi lá số cụ thể. 

Thứ tự 12 cung sẽ cố định trên lá số, thuận chiều theo kim đồng hồ của cung Mệnh Viên. Nhưng vị trí của cung Mệnh Viên sẽ không cố định. Chủ yếu là do cách an sao của mỗi người xem lá số. Xác định Thân cư dựa trên cách an sao. Thân cư ở 6 cung chính và cách nhau 1 cung. Thân cư ở cung nào thì cung đó quan trọng hơn.  

Xem tam phương tứ chính để xác định đặc điểm và ý nghĩa các sao ra sao. Trong đó bao gồm cung chính, cung chiếu, cung tam hợp và cung nhị hợp. 

Khi xem cung chính, bạn cần chú ý đến cung chiếu. Vì những đặc tính cung này sẽ ảnh hưởng quan trọng đến khả năng biểu thị của cung chính. Cung tam hợp là một hình tam giác, được tạo bởi bộ ba các sao. Xác định tam hợp theo thuận chiều đồng hồ và các 4 cung là 1 cung. 

Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi
Mô phạm các yếu tố trên lá số tử vi

Xác định nhị hợp, đại vận, tiểu vận

Cung nhị hợp được xác định theo chiều đối xứng dọc với cung chính tọa. Bao gồm các cặp nhị hợp Sửu – Tý, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. Đặc tính của cung nhị hợp khá yếu nên không ảnh hưởng nhiều đến cung chính. 

Tiếp đến là xác định đại vận, tiểu vận trên lá số. Bắt đầu khởi đại vận ở 10 năm, từ 12 – 21, từ 22 – 31,… Trong Tử vi có cả đại vận cát và đại vận hung. 

Tiểu vận 1 năm thuộc đại vận 10 năm. Nếu tiểu vận tốt sẽ được tính thêm đều điều may mắn cho mệnh chủ. Nếu tiểu vận xấu sẽ trừ đi những điều không may mắn. Tiểu vận 1 năm được coi theo đại vận, lưu niên đại vận, tiểu hạn và các sao lưu. 

Cách tính Thân cư 12 cung lá số tử vi theo Học Tử vi online

Cách tính Thân cư xác định dựa theo giờ sinh. Với tổng cộng 600 giờ sinh và xác định theo 12 con giáp. Tý cộng Ngọ, Sửu cộng Mùi, Dần cộng Thân, Mão cộng Dậu, Thìn cộng Tuất, Tỵ cộng Hợi. 

Thân cư an ở 6 cung là Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phu/Thê. Thân cư có sự phụ thuộc vào giờ sinh và xác định theo chiều thuận kim đồng hồ. 

Thân cư ở Quan (Dần, Thân): Sẽ là người thích làm việc tay chân. Đồng thời họ luôn có trách nhiệm trong công việc. 

Học Tử vi online: 12 cung trên lá số tử vi
Lá số Thân cư Quan Lộc

Thân cư ở Mệnh (giờ Tý, Ngọ): Cuộc đời sẽ trước sau như một. Nếu nhỏ sung sướng, phú cát thì lớn lên như vậy. Nếu nhỏ khó khăn, vất vả, cực nhọc, lớn lên cũng chịu cảnh tương tự. 

Thân cư ở Phúc (giờ Sửu, Mùi): Cuộc đời sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ phúc đức tổ tiên và bản thân. 

Thân cư ở Di (giờ Mão, Dậu): Sẽ là người rất thích di chuyển, hay đi đây đó.

Thân cư ở Tài (giờ Thìn, Tuất): Là mẫu người thích kiếm tiền, thích chứng minh khả năng kiếm tiền cùa mình. Tuy nhiên, họ sẽ không phụ thuộc và trở thành nô lệ đồng tiền.

Thân cư ở Phu/Thê (giờ Tỵ, Hợi): Họ rất quan trọng vợ chồng, tình cảm, hạnh phúc gia đình. Khi lựa chọn điều gì trong cuộc sống, họ luôn đặt gia đình lên trên hết.

Ngoài kiến thức 12 cung trên lá số, bạn hãy tham khảo nhiều bài viết khác về Học Tử vi online. Giúp cho quá trình luận giải Tử vi chuẩn xác và chuyên nghiệp hơn. 

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng