Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ - Tử vi ứng dụng

Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ

Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ

Hành thổ bao gồm 6 nạp âm: Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Dạ Dịch Thổ, Ốc Thượng Thổ. Sau đây, hãy cùng Tử vi ứng dụng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Hành thổ là gì

Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ
Trong ngũ hành, hành thổ tượng trưng cho nguyên tố đất

Trong ngũ hành, hành thổ tượng trưng cho đất. Đây là nơi ươm giống, vun trồng nơi sinh sống và chết đi của muôn loài.

Những người thuộc hành thổ có ưu điểm là sự bình tĩnh, cẩn trọng và giữ lời hứa. Những người này sẽ mang lại sự an tâm, tin cậy cho đối phương. Tuy nhiên nhược điểm của họ là sự thiếu quyết đoán, cứng nhắc và không có năng khiếu trong việc cảm nhận nghệ thuật.

Các nạp âm của hành thổ

Bích Thượng Thổ

Bích thượng thổ là đất bị nước hòa tan, hay còn gọi là đất bùn, người xưa dùng để trát lên tường. Bích Thượng Thổ phải nhờ vào khung, cột mới có thể đứng vững, hưng thịnh. Do đó người nạp âm này thường hướng nội, kín đáo, nội ngoại không tương thông. Họ phải dựa vào các yếu tố bên ngoài, giống như cô gái phải tô vẽ trước khi ra đường. Người nạp âm này muốn làm nên việc cần phải trải nhiều kinh nghiêm, tôi luyện mới cứng cáp được.

Canh Tý, Tân Sửu thuộc nạp âm này. Trong đó Tân Sửu mạnh mẽ, cứng cáp hơn.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Thành Đầu Thổ

Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ
Thành đầu thổ là đất đầu thành

Thành Đầu Thổ là đất đầu thành. Người nạp âm này nếu cung mệnh bình thường sẽ là người tốt bụng thích giúp đỡ người khác. Ngoài ra họ còn là người chân thành, trung thực và trung thành. Nếu số mạng tốt, họ sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba theo chiều hướng thiện. Núi chính là nơi cọp ở, ngọa hổ tàng long, nên người này mang chí lớn với tâm hào sảng, không quan trọng thành bại.

Mậu Dần, Kỷ Mão thuộc Thành Đầu Thổ. Trong đó, can chi của Dần Mão đều thuộc mộc, khắc thổ, nên vào thời bình họ dễ thành công hơn.

Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là đất pha phù sa.Đất này được thủy lưu chuyên chở, lắng đọng, bồi đắp thành vùng đất đai màu mỡ.

Sa Trung Thổ nhờ nương theo dòng nước mà có tính cách linh hoạt, theo thời thế, biết đầu cơ tích trữ. Đây là người biến hóa linh hoạt, khi rồng khi rắn, khi thiện khi ác. 

Bính Thìn, Đinh Tỵ thuộc Sa Trung Thổ. Trong đó, Thìn thuộc thổ nên cứng rắn hơn, Tỵ thuộc hỏa nên không kiên trì bằng thổ.

Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là đất ven đường, không đủ sức nuôi dưỡng vạn vật. Loại đất này rất cứng, cho nên tâm trí người nạp âm Lộ Bàng Thổ tuy quật cường mà nóng nảy. Họ chính trực nhưng không đủ chín chắn để phân biệt thị phi.

Lộ Bàng Thổ có diện tích rất rộng, trải dài nhưng còn cứng, dưỡng chất còn nghèo nàn. Vì thế cần nước tưới để đất mềm đi và màu mỡ hơn. Người Lộ Bàng Thổ đi theo hướng nghiên cứu sẽ giống như đất được tưới nước, trở nên hữu dụng. Họ thiếu khả năng hành động để thay đổi thời thế, nên sẽ thích hợp hơn ở vị trí lý thuyết gia.

Các tuổi thuộc Lộ Bàng Thổ là Canh Ngọ và Tân Mùi.

Ốc Thượng Thổ

Hành thổ là gì? Các nạp âm của hành thổ
Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay còn gọi là gạch ngói

Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay còn gọi là ngói. Đất muốn thành ngói phải được pha với nước, nặn hình rồi đem nung. Người thuộc nạp âm này dù số mệnh tốt hay không cũng phải trải qua nhiều kiếp nạn. Như vậy, người đó mới có thể rèn luyện, thay xương đổi thịt mới có thể thành công. Nếu cuộc đời quá nhẹ nhàng, họ chỉ như đất vừa nặn thành hình, gặp mưa sẽ tan ra. Thành công càng dễ có được thì càng mau chóng mất đi.

Bính Tuất và Đinh Hợi là những tuổi thuộc Ốc Thượng Thổ. Khi gặp hung vận thì Bính Tuất có sức chiến đấu dẻo dai, bền bỉ hơn.

Đại Dịch Thổ

Đại Dịch Thổ hay còn tên khác là Đại Trạch Thổ có nghĩa là đất nền nhà. Đây là nền đất gần con sông, hồ, ao, đầm. Đây là vùng đất được bồi tụ, màu mỡ. Nếu cung mệnh tốt, người Đại Trạch Thổ thường làm những việc giúp ích cho đời, hành thiện tích đức cũng rất thành tâm. Nhưng nếu mệnh nhiều hung sát thì làm việc tốt nào cũng hỏng.

Mậu Thân và kỷ Dậu là các tuổi thuộc Đại Trạch Thổ. Trong đó cả hai tuổi đều có khả năng kiên trì, nỗ lực, ít bối rối khi gặp khó khăn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng