Hành kim là gì? Các nạp âm của hành kim - Tử vi ứng dụng

Hành kim là gì? Các nạp âm của hành kim

Ngũ hành là một nguyên lý quan trọng trong việc xem tử vi. Hôm nay Tử vi ứng dụng sẽ giới thiệu về hành kim trong ngũ hành. Đồng thời cung cấp thêm thông tin những nạp âm của hành kim. Từ đó giúp mọi người dễ dàng hình dung được các hành để vận dụng trong tử vi.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Khái niệm về hành kim 

Hành kim đại diện cho mùa thu và kim loại. Màu sắc đại diện là vàng ánh kim, bạc ánh kim.
Hành kim đại diện cho mùa thu và kim loại. Màu sắc đại diện là vàng ánh kim, bạc ánh kim.

Trong ngũ hành, hành kim đại diện cho mùa thu và kim loại. Kim còn là vật chứa, vật dẫn. Khi mang nghĩa tích cực, kim giống như món đồ trang sức tinh tế, cầu kỳ. Nó là vật truyền thông tin, thể hiện sự thông minh, ý tưởng sâu sắc. Ngược lại khi mang nghĩa tiêu cực, kim chính là đao kiếm. Nó sẽ hủy hoại, mang đến hiểm họa và buồn phiền.

Màu sắc đặc trưng của hành kim là vàng đồng hay trắng bạc. Kim còn biểu trưng cho chân khí, hư âm, chi môn và sắc thái. Kim mang thuộc tính ẩn, có nội lực tiềm tàng vững chắc, bền bỉ.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Các nạp âm của hành kim

Hải Trung kim

Hải Trung Kim có nghĩa là kim ở trong lòng biển. Tuy có khí phách nhưng lại bị bao vây không thể phát huy. Kim lặng im nằm dưới biển có danh mà như vô hình, tựa thai nhi nằm trong bụng mẹ.

Những người ở Hải Trung Kim có tâm cơ sâu như biển, rất khó đoán định. Nếu cung mệnh của người đó xuất hiện nhiều sao có thủ đoạn thì đây sẽ trở thành một trang cự phách. Mặt khác, đây cũng là người có tài năng nhưng thiếu khả năng tranh đấu. Hải Trung Kim phải nương tựa hoặc nhờ cậy người khác đề bạt mới có thể tiến thân. Nếu cung mệnh của người này chứa những chòm sao do dự thì họ sẽ càng chần chừ, nhút nhát hơn. Phái nữ của nạp âm này thường e dè, ít bộc lộ trong tình cảm.

Những tuổi Giáp Tý và Ất Sửu đều thuộc Hải Trung Kim. Tuy nhiên đứng trước nghịch cảnh Giáp Tý sẽ tranh đấu mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, Ất Sửu có xu hướng suy nhược hơn.

Kim Bạc Kim

Kim bạc kim là chất kim được mạ càng, mong manh, yếu đuối
Kim bạc kim là chất kim được mạ càng, mong manh, yếu đuối

Kim Bạc Kim nghĩa là kim được mạ vàng, bạc. Chất kim này mỏng manh và yếu đuối, và nhu nhược, thường được dùng làm trang sức. Nếu gặp được người thợ tài hoa thì nó mới có giá trị. Người thuộc Kim Bạc Kim cần phải nỗ lực học hành, mãi giũa bản thân mới có thể thành công. Đặc biệt họ cũng cần phải tìm danh sư để dạy dỗ mình mới nên sự nghiệp.

Những người sinh năm Nhâm Dần, Ất Mão thì thuộc Kim Bạc Kim.Ở Nhâm Dần, Dần thuộc Mộc nên bị Kim khắc. Tuổi này tuy có tinh thần vượng nhưng vượng quá lại căng như dây cung, khi đối mặt với hung vận không có sức bền. Ất Mão thì lại khác, tuy cũng bị Kim khắc nhưng tinh thần lại mạnh mẽ hơn. Do vậy, tuổi này có thể khắc chế được vận hạn mạnh mẽ.

Sa Trung Kim

Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Vì lẫn trong cát nên nó không đủ cứng cáp, tinh khuyết để rèn giũa. Người thuộc Sa Trung Kim hay hành động đầu voi đuôi chuột, không đi đến cùng. Nếu trong mệnh xuất hiện sao Thiên Đồng thì càng vô dụng. Người nạp âm này muốn thành nhân phải ngoan cố, bất chấp theo đuổi mục đích một cách dai dẳng.

Giáp Ngọ, Ất Mùi thuộc Sa Trung Kim. Trong đó, Ngọ là hỏa khắc kim, Mùi là Thổ sinh kim. Vậy nên trong gian nan Ất mùi sẽ vượt qua một cách uyển chuyển hơn.

Bạch Lạp Kim

Kim ở chân đèn có tư chất nhưng thiếu tâm cơ, cần phải rèn luyện, mài giũa
Kim ở chân đèn có tư chất nhưng thiếu tâm cơ, cần phải rèn luyện, mài giũa

Bạch Lạp Kim là kim ở chân đèn. Nó được ví như ngọc chưa được mài giũa. Dù có tinh chất, thanh khiết nhưng lại chưa có tâm cơ. Người Bạch Lạp Kim muốn lập thân chỉ có thể chọn hai con đường. Một là chọn một chuyên ngành rồi tập trung vào ngành đó để lập công. Hai là bươn chải thật nhiều trong cuộc sống, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Như người ta đem ngọc đi mài, trải qua vấp váp sẽ sáng mịn hơn. Người ở nạp âm này dù mệnh có sao tốt nhưng cũng không nên đi lệch hai con đường nó, nếu không sẽ chẳng nên cơm cháo gì.

Những người sinh năm Canh Thìn và Tân Tỵ thì thuộc Bạch Lạp Kim. Thìn là thổ nên sinh kim, tỵ thuộc hỏa nên hòa tan kim. Vậy nên người tuổi Canh Thìn sẽ hào sảng, trực tâm, ngay thẳng. Trong khi đó, người Tân Tỵ sẽ mưu chước, lươn lẹo hơn.

Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim nghĩa là kim ở đầu kiếm. Đây là chất kim cứng, dũng mãnh, vững vàng nên được ví như đầu nhọn của lưỡi gươm. Người Kiếm Phong Kim có tài năng và tư chất xuất chúng cùng tư duy sâu sắc. Họ có ý chí cao lớn, nghiêm nghị nhưng cũng tàn khốc. Nếu ở mệnh của người Kiếm Phong Kim có nhiều sao tốt, họ sẽ càng phát huy được năng lực, nhất là trong lĩnh vực chính trị. Ngược lại, nếu mệnh có nhiều sao xấu thì họ sẽ ngoan cố, cứng đầu, dễ tạo ra hung họa.

Các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu đều thuộc hành kim. Đặc biệt Dậu và Thân đều thuộc kim nên sự phấn đấu của họ trong nghịch cảnh là như nhau.

Thoa Xuyến Kim

Khi trở thành vật làm đẹp của phụ nữ, kim mất đi tính dũng mãnh của mình
Khi trở thành vật làm đẹp của phụ nữ, kim mất đi tính dũng mãnh của mình

Thoa là trâm cài đầu của phụ nữ, xuyến là vòng đeo tay. Từ đó, Thoa Xuyến Kim nghĩa là kim trong trang sức. Khi trở thành vật làm đẹp của phụ nữ, kim mất đi tính dũng mãnh của mình. Vậy nên nó bị bỏ vào hộp rồi cất vào chốn khuê phòng. Nếu trong mệnh của người Thoa Xuyến Kim có Nhật Nguyệt, Xương Khúc, Đào Hoa, Lương Khoa thì dù trai hay gái cũng đều có vẻ ngoài đẹp đẽ. Người nào có mệnh thâm trầm thì sẽ càng ẩn dật, thâm trầm. Người nào cung mệnh có sự thích khoe khang thì sẽ càng khoe khoang. Cách sống hay nhất của người Thoa Xuyến Kim là dựa vào nữ giới, nên làm ăn kinh doanh với phái nữ hoặc lấy vợ giàu.

Canh Tuất, Canh Hợi là tuổi của người Thoa Xuyến Kim.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng