Hành hỏa là gì? Các nạp âm của hành hỏa - Tử vi ứng dụng

Hành hỏa là gì? Các nạp âm của hành hỏa

Theo Tử Vi Tinh Điển, hành hỏa bao gồm 6 nạp âm: Tích Lịch Hỏa, Lô Trung Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa. Sau đây, Tử vi ứng dụng sẽ đi sâu phân tích về khái niệm hành hỏa và ý nghĩa của các nạp âm. Hy vọng sẽ mang lại lợi ích cho độc giả trong việc nghiên cứu, tìm hiểu tử vi.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Hành Hỏa là gì

Định nghĩa hành hỏa

Hành hỏa là một nguyên tố trong ngũ hành, tượng trưng cho mùa hè, lửa, sức nóng. Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng từ dưới lên. Lửa thường được dùng để sưởi ấm, nấu ăn và tôi luyện kim loại. Ở một mức độ hợp lý, hỏa sẽ xua tan cái lạnh, đem lại nhiều lợi ích. Ngược lại khi ở cường độ cao hỏa sẽ phá hủy, thiêu rụi tất cả. Ở nét nghĩa tích cực, hỏa tượng trưng cho danh dự, sự công bằng. Ở nét nghĩa tiêu cực, hỏa tượng trưng cho sự gây hấn, chiến tranh.

Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa, sức nóng
Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa, sức nóng

Đặc điểm tính cách của người hành hỏa

Mang đặc tính của hỏa, những người hành này rất công minh, bộc trực, sôi nổi, đam mê và nhiệt huyết. Họ có khả năng làm lãnh đạo, tuy nhiên dễ gây áp lực và căng thẳng cho người khác. Hành hỏa cần học cách điều hòa cảm xúc của mình, nếu không họ sẽ dễ nổi nóng, cái tôi cao. Từ đó sẽ phá hủy đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Các nạp âm của hành hỏa

Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa là những tia lửa của sấm chớp. Những người nạp âm này rất oai phong lẫm liệt, nhanh nhạy, linh hoạt. Người có mệnh tốt gặp nạp âm này sẽ thành việc lớn, thời thế càng loạn lạc thì càng thành công. Người mệnh bình thường mà được nạp âm Tích Lịch Hỏa thì dễ chuộng hư danh, hay bị lôi kéo làm những việc ngu xuẩn hay vướng vào bài bạc. Mậu Tý, Kỷ Sửu là các tuổi thuộc Tích Lịch Hỏa.

Lô Trung Hỏa

Lô Trung Hỏa là lửa trong lò, đây là lò luyện của trời đất, nhờ đó mà vạn vật nảy sinh. Lửa dung hòa âm dương, sáng tối, đất trời và vạn vật trong vũ trụ. Dùng để cải tạo sự sống. Người Lô Trung Hỏa có mệnh tài hoa, làm việc đại sự, lúc đắc ý có thể dương dương với đời. Tuy nhiên họ có một khiếm khuyết, nếu mệnh có nhiều hung tinh thì sẽ sở nên kiêu căng, ngạo mạn, nghe lời nịnh thần mà thất bại. Bính Dần, Đinh Mão là các tuổi thuộc Lô Trung Hỏa.

Phú Đăng Hỏa

Hành hỏa là gì? Các nạp âm của hành hỏa
Phú Đăng Hỏa chính là những ngọn lửa được thắp lên trong đêm tối để thay thế ánh sáng của mặt trời

Khi mặt trời xuống núi, vạn vật bị bao trùm trong bóng đêm. Phú Đăng Hỏa chính là những ngọn lửa được thắp lên trong đêm tối để thay thế ánh sáng của mặt trời, còn được gọi là Địa Minh Chi Hỏa. Lúc mặt trời đang hiển hiện, Đăng Chi Hỏa không có tác dụng. Vậy nên người của nạp âm này thích ẩn hiển trong bóng tối. Tuy nhiên, họ lại có tài hoa, lúc cần đến sẽ rất được việc.

Khi bình thường, Phú Đăng Hỏa là kiểu người ẩn dật, lánh đời. Chi cần thời cơ đến, họ sẽ lập tức tỏa sáng, xua tan bóng tối xung quanh. Giáp Thìn và Ất Tỵ là những tuổi thuộc nạp âm này. Ất Thìn có Thìn thuộc thổ, hỏa sinh thổ. Ất Tỵ thì Tỵ là hỏa, đồng tính với nạp âm. Do đó, khi gặp chuyện khó khăn, sức mạnh tinh thần của người Giáp Thìn sẽ nổi trội hơn.

Thiên Thượng Hỏa

Mậu Ngọ và Kỷ Mùi là các tuổi thuộc Thiên Thượng hỏa. Hai tuổi này rất vượng hỏa, Mậu Ngọ là mặt trời, Kỷ Mùi là mặt trăng chiếu sáng cho trần gian. Vậy nên Thiên Thượng Hỏa chính là lửa trên trời. Nhật nguyệt trên cao soi sáng cho muôn loài không thiên vị. Người nạp ân Thiên Thượng Hỏa rất công bằng, hào sảng.

Người nạp âm này nếu gặp thời bình mà có cung tốt thì thiên hạ được nhờ. Ngược lại nếu trong mệnh của họ có nhiều sao thủ đoạn thì họ sẽ ưa địa vị, tiếng tăm, hư danh. Ngoài ra, Kỷ Mùi là ánh sáng của mặt trăng nên khá lạnh lùng, lãnh đạm, tuy nhu hòa nhưng cũng rất vô tình.

Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa chính là ánh sáng của mặt trời khi xuống núi. Khi lặn về phía Tây, ánh sáng của mặt trời trở nên yếu ớt, càng về sau càng vàng vọt. Người của nạp âm này tuy không có tư chất nhưng lại thích vênh vang, tự tư tự lợi, hay lý luận.

Người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa cả mệnh tốt và mệnh xấu đều không thể trở thành tâm phúc hay cộng sự chân thành. Bính Thân, Đinh Dậu là các tuổi thuộc nạp âm này. Trong đó Dậu và Thân đều là kim, bị hỏa khắc. Vậy nên khi gặp chuyện thường lúng túng, rối ren.

Sơn Đầu Hỏa

Hành hỏa là gì? Các nạp âm của hành hỏa
Sơn Đầu Hỏa là ánh sáng của mặt trời mọc trên đỉnh núi

Sơn Đầu Hỏa là ánh sáng của mặt trời mọc trên đỉnh núi. Ta có thể thấy ánh sáng rực rỡ, nhiệt độ ấm áp mà lại không thấy lửa. Vì vậy, người thuộc nạp âm này có tâm cơ rất thâm trầm. Đây là kiểu người tâm tư khó đoán, không biểu lộ cảm xúc, tài năng. Nhưng chỉ cần thời cơ tới họ có thể thành công thần tốc như tốc độ lan của đám cháy rừng.

Người Sơn Đầu Hỏa khi chưa gặp thời sẽ cần mẫn làm việc, gặp thời rồi cũng không để lãng phí thời gian. Nếu cung mệnh tốt sẽ thành nhân tài cái thế. Nếu cung mệnh xấu cũng là trợ thủ đắc lực, nhanh nhẹn. Giáp Tuất, Ất Hợi thuộc Sơn Đầu Hỏa. Trong đó Giáp Tuất là thổ, được hỏa sinh, Ất Hợi thuộc thủy, khắc chế hỏa. Khi có biến động Giáp Tuất sẽ linh hoạt, nhanh nhạy hơn.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng