Giải mã hiện tượng vía nặng, vía nhẹ và cách hóa giải hiệu quả

Giải mã hiện tượng vía nặng, vía nhẹ và cách hóa giải hiệu quả

Giải mã hiện trượng vía nặng vía nhẹ - Cách hóa giải hiệu quả

Trong dân gian thường có quan niệm về vía nặng, vía nhẹ của con người. Và người có vía nặng hay vía nhẹ sẽ như thế nào? Biểu hiện ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này ngay phần bài viết sau đây.

1. Quan niệm dân gian về vía nặng, vía nhẹ?

Nói về một số trường hợp đời thường cho chúng ta dễ hình dung. Ví dụ, có nhiều trường hợp trẻ em ngủ vào ban đêm hay quấy khóc om sòm hoặc những người mua bán kinh doanh khi làm ăn không thuận lợi lại đổ thừa là “nặng vía”.

Một vài trường hợp ngủ thường hay giật mình thức giấc, luôn có cảm giác hồi hộp sợ hãi, cảm thấy bất an hay luôn cảm giác người khác đi theo phía sau mình. Như vậy có thật sự đúng với quan niệm người có “vía nặng” hay chưa?

2. Những trường hợp nói về vía nặng, vía nhẹ

Các nhà buôn bán thường có thói quen là đốt vía. Hoặc trong một gia đình có trẻ nhỏ mới sinh đặc biệt kiêng kỵ. Bởi người lạ nào đến thăm trẻ sẽ quấy khóc lúc nửa đêm. Nên gia đình phải tìm cách đốt vía, thậm chí là làm lễ cúng vía nữa. Đối với một số trường hợp người lớn hay gặp hiện tượng bị nặng bóng vía. Như ngủ thường giật mình, không ngon giấc, hồi hộp, bất an, lo lắng.

Trẻ em quấy khóc lúc nửa đêm
Trẻ em quấy khóc lúc nửa đêm

3. Thế nào là vía nặng, vía nhẹ?

Xét theo khía cạnh khoa học, người ta chứng minh rằng mỗi cơ thể của con người có hàng tỷ tế bào và mỗi tế bào ấy được ví như một chiếc pin sống. Chiếc pin này cực nhỏ nên năng lượng phát ra cũng rất bé. Những người vía nặng chỉ do pin trong người phát ra mạnh hơn người khác mà thôi. Nên dẫn đến một số trạng thái như mệt mỏi, uể oải. Vì thế, trẻ em dễ quấy khóc trong đêm hay khó ngủ, dễ giật mình thức giấc, trong lòng thường cảm thấy bất an,…

Hiểu một cách đơn giản, “vía” được xem như năng lượng sinh học trong cơ thể người. Và không những ở con người mà các loài cây cỏ thực vật cũng có. Biểu hiện là ban đêm, những gốc cây có bề rộng to lớn do nguồn năng lượng âm phát ra rất cao.

4. Giải vía nặng như thế nào là hiệu quả?

Nếu xét về khía cạnh khoa học, người ta sẽ khuyên bạn nên tránh xa những nơi có từ trường mạnh. Chẳng hạn như gốc cây to, nghĩa trang, nhà xác.

Còn theo ông bà ta ngày xưa, để hóa giải vía nặng nên đặt vòng tỏi ngay đầu giường. Hoặc đặt chiếc dao, cây kéo dưới gối nằm. Thế nhưng, nhà có trẻ nhỏ phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này. Tránh gây thương tích đến các bé. Sau khi đi từ chỗ tang lễ hay những nơi có âm khí về nên đốt vía nhé.

5. Làm sao để nhận biết một người vía nặng, vía nhẹ?

  • Nếu người nào sáng bước ra chợ mở hàng cho tiệm đó mà tiệm đó cả ngày vắng bóng khách thì chắc hẳn người này bị nặng vía. Chủ tiệm phải đốt vía xả xui.
  • Hoặc một đứa trẻ mới đẻ gặp một người nào đó quấy khóc thì người đó nặng vía. Nên đốt vía.
  • Khoảng 12 giờ khuya, ngồi gần khu vực nghĩa trang. Khi không thấy hiện tượng lạ nào có nghĩa người này nặng vía và ngược lại.

6. Những người nặng vía phòng tránh bằng cách nào?

Để cành dâu dưới giường của những trẻ nhỏ hay người yếu bóng vía. Hoặc mua vòng dâu mang bên người cũng rất tốt. Đối với người lớn, nếu chúng ta không đeo được chiếc vòng dâu, hãy để vào trong ví hay túi quần túi áo, dưới gối ngủ đều được. Hiện nay, những chiếc vòng dâu được bán rất nhiều ngoài thị trường. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm này một cách dễ dàng.

Những người nào thường gặp phải vía nặng vía nhẹ thường rất khó chịu. Do nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Thế nhưng, bạn cũng đừng thêm lo lắng. Chúng ta có thể hóa giải và phòng tránh cho những người nặng vía bằng các phương pháp đã được trình bày như trên.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng