Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi - Tử vi ứng dụng

Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi

Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi

Dân gian Việt Nam cho rằng lá bưởi có chức năng thanh tẩy cơ thể và xua đuổi tà ma, xui xẻo. Việc này thực hư là như thế nào? Giải hạn bằng lá bưởi có mang lại hiệu quả?

Công dụng của lá bưởi trong đời sống

Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi
Lá bưởi chứa rất nhiều tinh dầu, có mùi thơm, tính ấm

Bưởi là một loài thực vật mang dược tính cao. Ta có thể sử dụng lá bưởi để làm đẹp, giảm cân, cải thiện sức khỏe.

Trong các bộ phận của cây bưởi, lá bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất. Tinh dầu bưởi có mùi rất thơm, tính ấm. Nó có thể chữa các bệnh về hô hấp như cảm, sổ mũi, ngạt mũi,… Ngoài ra lá bưởi còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng, đem lại sự thư giãn cho con người.

Trong lĩnh vực làm đẹp, lá bưởi và tinh dầu của nó giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Khi sử dụng tinh dầu bưởi thường xuyên sẽ khiến tóc suôn mượt, giảm rụng tóc. Đồng thời, tinh chất bưởi cũng kích thích tóc mọc nhanh, an toàn.

Tính hiệu quả của phương pháp giải hạn bằng lá bưởi

Lá bưởi có vị cay nồng, tính hàn và mùi thơm. Theo nguyên lý ngũ hành âm dương thì lá bưởi mang tính dương rất cao. Do đó, nó có thể át chế và tiêu trừ được những thứ mang đặc tính âm tiêu cực như tà khí và vận rủi.

Dân gian Việt Nam xem lá bưởi là một vật có thể tẩy uế. Khi sử dụng lá bưởi, con người có thể thanh tẩy cho cả thể xác lẫn tinh thần. Đồng thời, khi tà khí bị xua đi, ta có thể đón nhận những điều may mắn, tích cực hơn.

Phương pháp giải hạn bằng lá bưởi hiệu quả

Giải hạn bằng lá bưởi qua việc xông nhà

Nhà là một nơi rất quan trọng, nếu trong nhà có tồn tại những loại âm khí sẽ khiến cho gia đình luôn gặp xui xẻo. Do đó, khi vừa hoàn tất xây dựng hay vào cuối năm ta có thể dùng lá bưởi để xông nhà. Việc này sẽ giúp thanh lọc không khí. Khi đó, nó cũng sẽ giúp xua đi những mùi khó chịu và những vận khí không may trong nhà.

Để thực hiện, chúng ta cần đun lá bưởi cùng với những dược liệu có tinh dầu khác như lá chanh, tía tô, sả, bạc hà,… Khi nước sôi, ta dùng lá chuối đậy phía trên. Cuối cùng, ta sẽ bóc từ từ lớp lá chuối để cho hương thơm bay ra khắp nhà.

Ngoài việc giải hạn, mùi hương của lá bưởi còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng. Dây cũng là chất tiêu diệt vi khuẩn có hại hiệu quả.

Tắm nước lá bưởi

Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi
Ta có thể tắm bằng cách nấu lá bưởi với nhiều loại thảo dược khác

 

Để tắm nước lá bưởi giải hạn hiệu quả, ta sẽ đun lá bưởi với một chút muối hoặc những loại hoa đầy màu sắc. Sau khi nước sôi, ta sẽ pha cho ấm rồi dùng nước này để tắm gội. Và cuối cùng, để đẩy xui xẻo đi thật xa ta sẽ mang vứt phần bã lá bưởi ở ngã ba đường.

Tắm lá bưởi không chỉ giúp giải hạn mà còn có tác dụng trong việc thư giãn, điều hòa máu huyết. Sau khi tắm, ta sẽ thấy khoan khoái và nhẹ nhàng hơn. Từ đó, đây sẽ là điều kiện giúp ta thu hút được may mắn và tài lộc.

Xông nước lá bưởi

Giải hạn bằng lá bưởi, xui rủi qua đi
Xông bằng lá bưởi giúp cải thiện tinh thần, tăng vận may

Ngoài cách tắm bằng lá bưởi, ta cũng có thể dùng lá bưởi để xông cơ thể. Việc tiếp xúc với hơi ấm có mùi bưởi sẽ giúp ta giảm được những triệu chứng như cảm, ho, sổ mũi.. Đồng thời, theo hơi bốc lên từ lá bưởi, vận xui cũng sẽ tan biến hết.

Để tiến hành xông hơi giải hạn bằng lá bưởi, ta cần chuẩn bị lá bưởi, củ hành giã nhuyễn và gừng tươi. Đầu tiên, ta cho tất cả nguyên liệu vào ấm nước rồi đun sôi trong vòng 5 đến 7 phút. Tiếp theo, ta sẽ nhấc nồi xuống đất, dùng một tấm chăn lớn trùm cả người và nồi nước bưởi rồi bắt đầu xông.

Giống như khi tắm lá bưởi, sau khi xong việc ta cũng phải đổ nồi nước đi thật xa để tạm biệt vận xui.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng