Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng - Tử vi ứng dụng

Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng

Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng

Giải hạn bằng hột vịt lộn là một phương pháp phổ biến trong dân gian. Người ta thường ăn món này vào đầu năm hoặc đầu tháng để hóa giải vận rủi, tăng vận may. Thực hư của việc này là như thể nào?

Hột vịt lộn là gì

Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng
Hột vịt lộn được xem là một trong những món ăn kinh dị nhất trên thế giới

Hột vịt lộn là một món ăn vặt phổ biến ở các nước như Việt Nam, Philippines, Trung Quốc, Campuchia,… Món ăn này được chế biến từ trứng vịt đã được ấp trong một khoảng thời gian. Khi thưởng thức, người ta sẽ đập bỏ vỏ bên ngoài và ăn phần bên trong. Bên trong vỏ là một con vịt nhỏ đang thành hình với lớp lông tơ mọc xung quanh. Chính vì điều này nên đây được xem là một trong những món ăn kinh dị nhất thế giới.

Tùy theo quốc gia mà cách chế biến và lựa chọn hột vịt sẽ khác nhau. Ví dụ như ở Philippines, người ta sẽ dùng khi trứng vịt ấp đủ 7 ngày. Qua đến Việt nam, trứng vịt được ăn khi đã ấp từ 9 tới 11 ngày. Người Việt thích ăn hột vịt lộn luộc kèm với rau răm, hoặc chế biến thành nhiều món như chiên, rang mẹ…

Giá trị dinh dưỡng của hột vịt lộn

Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng
Hột vịt lộn được chế biến thành nhiều món ăn với màu sắc và hương vị hấp dẫn

Trong trứng vịt có chứa rất nhiều đạm, canxi, năng lượng và các vitamin nhóm A, B, C và chất sắt. Đây thực sự là một món ăn bổ dưỡng đối với con người.

Nếu sử dụng đúng cách, trứng vịt lộn có thể giảm đau đầu, chóng mặt, tuột huyết áp. Nó cũng bổ sung dinh dưỡng cho các trường hợp còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra nó còn có thể trị được tình trạng khó tiêu, phong hàn, giải độc gan…

Vì sao có thể giải hạn bằng hột vịt lộn

Quan niệm ăn vịt lộn có thể xả xui, giải hạn bắt nguồn từ tên gọi của nó. Người Việt cho rằng từ “lộn” sẽ giúp đảo ngược thời vận, biến cái xui rủi thành điều may mắn. 

Do đó, người Việt thường ăn hột vịt lộn vào lúc họ cảm thấy không may. Các gia đình Việt cũng ăn hột vịt lộn trong ngày cuối năm để hy vọng vào một năm thuận lợi hơn.

Phương pháp ăn đúng để giải hạn bằng hột vịt lộn

Phương pháp giải hạn bằng hột vịt lộn

Giải hạn bằng hột vịt lộn: ăn sao cho đúng
Để có tác dụng giải hạn, xả xui, ta nên ăn hột vịt lộn theo số lẻ

Đầu tiên, để phương pháp giải hạn bằng cách ăn hột vịt lộn có hiệu quả ta phải luộc sao cho quả trứng còn nguyên vẹn. Nếu trứng nứt vỡ, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn ảnh hưởng đến tác dụng của việc xả xui.

Tiếp theo, ta chỉ nên ăn trứng theo số lẻ. Ví dụ như muốn tăng vận may ta sẽ ăn 1, 3, 5 hay 7 trứng là tốt nhất. Nếu ăn số trứng chẵn thì việc này sẽ mất tác dụng.

Cuối cùng, sau khi ăn xong ta sẽ bóp hoặc đập vỡ vỏ trứng. Dân gian tin rằng, hành động đó cũng sẽ đập tan những vận xui.

Lưu ý khi giải hạn bằng hột vịt lộn

Quan niệm giải hạn bằng hột vịt lộn tồn tại như một dạng thức niềm tin của dân gian. Không ai dám chắc phương pháp này có hiệu quả xoay chuyển tình thế. Ta chỉ nên sử dụng để khiến bản thân an tâm đồng thời bồi bổ sức khỏe. Tránh lạm dụng việc ăn hột vịt lộn mỗi ngày, vì nếu sử dụng quá nhiều nó cũng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề có hại cho cơ thể.

Thời gian tốt nhất để ăn hột vịt lộn là ban ngày. Thành phần dinh dưỡng trong hột vịt lộn rất cao nên nếu ăn vào ban đêm sẽ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Một người lớn khỏe mạnh trung bình chỉ nên ăn khoảng hai trứng một tuần. Khi ăn, nên ăn kèm với rau răm, muối tiêu hoặc gừng để cân bằng. Trứng vịt có tính hàn, nên khi kết hợp với các gia vị cay nồng, tính ấm sẽ giúp tiêu hóa tốt, chống đầy hơi.

Ngoài ra, Trong hột vịt lộn có chứa lượng cholesterol cao. Những người có tiền sử cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, người bị bệnh tim nên hạn chế ăn món này.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng