Giải đoán tử vi - Phương pháp tổng hợp trong tử vi

Giải đoán tử vi – Phương pháp tổng hợp trong tử vi

Giải đoán tử vi - Phương pháp tổng hợp trong tử vi

Bài trước, các bạn đã khám phá phương pháp phân tích được sử dụng để giải đoán tử vi. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp thứ hai. Đó là phương pháp tổng hợp trong tử vi.

Giữa phân tích và tổng hợp có một sự liên quan chặt chẽ. Sự phân tích cốt là để thu thập dữ liệu cho việc tổng hợp. Phân tích là một bước bắt buộc, sau khi phân tích phải tổng hợp lại thì mới có thể giải đoán tử vi về số mệnh con người một cách đầy đủ, toàn diện.

Giải đoán tử vi - Phương pháp tổng hợp trong tử vi
Giải đoán tử vi – Phương pháp tổng hợp trong tử vi

1. Giải đoán tử vi qua ý nghĩa liên đới giữa các cung

Lá số tử vi có mười hai cung. Mỗi cung mô tả một khía cạnh của con người. Nhưng, mỗi cung lại liên đới mật thiết với mười một cung còn lại.

Bất cứ cung nào cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng của: cung xung chiếu, hai cung tam chiếu, cung tiếp giáp, cung nhị hợp.

2. Tương quan giữa Phúc, Mệnh, Thân

Giữa ba cung có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, ảnh hưởng đến tất cả các cung còn lại. Ba cung này là ba nền tảng căn bản của con người, đời người.

3. Tương quan giữa Phụ, Mệnh, Bào

Trong bất kỳ lá số nào, ba cung này luôn nối tiếp nhau.

Hai cung Phụ, Bào nói lên khung cảnh gia đình, nơi mà con người chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Con người phải kết hợp với gia đình chứ không thể phân tích tách rời gia đình. Bởi lẽ, cá nhân nào cũng thửa hưởng huyết thống và tính nết di truyền từ cha mẹ. Trong giai đoạn thiếu thời, môi trường sống của cá nhân không thoát ly với gia đình.

Khi giải đoán tử vi thông qua lá số, chúng ta không nên coi nhẹ mối liên hệ thân tộc với cha mẹ, anh em mà phải lồng cá nhân vào bối cảnh gia đình.

4. Tương quan giữa Phúc, Tài, Di, Phu Thê khi giải đoán tử vi

Nằm trong khung cảnh gia đình, cá nhân cũng đồng thời nằm trong các bối cảnh: xã hội, gia đạo, sinh kế. Hạnh phúc của con người phụ thuộc vào ba loại hạnh phúc đó. Cung Phúc được xem như một cung hết sức quan trọng. Nhờ phân tích, tổng hợp mối tương quan giữa ba cung này mà cung Phúc và cái phúc không có gì huyền bí và linh thiêng. Trái lại, đây lại là một nền tảng nhân bản vững vàng, súc tích.

Giải đoán tử vi - Phương pháp tổng hợp trong tử vi
Giải đoán tử vi – Phương pháp tổng hợp trong tử vi

5. Tương quan giữa Quan, Di, Nô

Bối cảnh xã hội khá rộng lớn, do đó khoa Tử Vi tổng hợp một cách thích đáng khi chi tiết nó thành ba lĩnh vực tương hỗ mật thiết:

  • Lĩnh vực xã hội nói chung do Di mô tả, chỉ thời thế, hoàn cảnh đối ngoại.
  • Lĩnh vực nghề nghiệp do cung Quan mô tả.
  • Lĩnh vực nhân sự trong hai môi trường trên do cung Nô mô tả, chỉ bốn hạng người gần gũi nhất với mình: bạn bè, tôi tớ, cấp dưới, nhân tình.

Ba cung này được bố trí tiếp giáp, vì thế khi giải đoán tử vi phải cùng xét song song mới hình dung ngoại cảnh một cách cụ thể.

Tóm lại, tổng hợp là một khảo hướng độc đáo của Tử vi. Khoa này không nhìn con người dưới một khía cạnh duy nhất. Sự bố trí các cung, cách cấu tạo ý nghĩa cho một cung, sự liên đới chặt chẽ giữa các cung cho thấy Khoa Tử Vi đã lưu tâm khảo sát con người qua nhiều tư cách cùng một lúc:

  • Tư cách của người con trong gia đình (Mệnh-Phụ).
  • Tư cách anh chị em trong gia đình (Mệnh-Bào).
  • Tư cách vợ, chồng (Mệnh/Thân-Phu Thê).
  • Tư cách trong xã hội (Mệnh-Di).
  • Tư cách của người bạn, người tình, người chủ (Mệnh-Nô).
  • Tư cách của một đồng nghiệp (Mệnh/Thân-Quan).
  • Tư cách của cha, mẹ (Mệnh/Thân-Tử).

Mặt khác, vì muốn tổng hợp, khoa Tử Vi cũng không chịu đưa con người ra khỏi khung cảnh sinh hoạt. Khoa này nghiên cứu con người đang sống, sự liên đới với dòng họ, gia đình, xã hội. Đây là một nhãn quan chính xác, phong phú, cụ thể.

Sau khi đọc xong bài viết Học giải lá số – Phương pháp phân tích trong tử vi và bài viết này, bạn đã hiểu cách thức giải đoán tử vi số mệnh con người. Khoa Tử vi nhìn con người một cách toàn diện, toàn cục, toàn đời chứ không chỉ phiến diện ở bất cứ mặt nào.

 

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng