Giải 12 cung tử vi - Vài chú ý khi luận giải cung Tài Bạch

Giải 12 cung tử vi – Vài chú ý khi luận giải cung Tài Bạch

Giải 12 cung tử vi - Vài chú ý khi luận giải cung Tài Bạch

Giải 12 cung tử vi trong đó có cung Tài Bạch đại diện cho việc kiếm tiền, cách dùng tiền. Ngoài ra còn có biểu hiện của sự năng lực, cơ hội kiếm tiền và tổng tài sản một đời người.

=>Xem thêm: Đá ngọc bích tự nhiên.

1. Một vài lưu ý khi giải cung Tài Bạch

 • Cung Tài Bạch tốt, không nhất định giàu có. Nhưng không thiếu tiền xài, vận dụng tiền bạc rất tốt, chỉ hơi vất vả để kiếm tiền.
 • Muốn xem tài vận của nhóm người làm công ăn lương, thì lấy hai cung Mệnh và Quan Lộc là chính. Nếu sự nghiệp tốt thì tài vận tự nhiên tốt, sự nghiệp hung thì tài vận kém.
 • Những người thuộc nhóm nghề nghiệp hoạt động ngoài xã hội hay lưu động như bán hàng, môi giới. Muốn xem tài vận phải lấy cung Thiên Di là chính, cung này mà tốt thì tài vận tốt, cung hung thì tài vận kém.

2. Giải 12 cung tử vi và mối liên hệ cung Mệnh – Thân

 • Xem mức độ giàu có, khá phức tạp, phải xem thêm các cung Mệnh – Thân, Phúc Đức, Tài Bạch, Điền Trạch, Quan Lộc.
 • Cung Tài Bạch xấu nhưng người này lại giàu, đó là vì cung Mệnh, Thiên Di, Quan Lộc có nhiều sao cát tụ tập, tọa cát hóa cát. Có làm chức lớn là có tiền, có một số lại phát tài còn hơn người kinh doanh làm ăn. Cho nên, hai cung Mệnh – Quan ảnh hưởng lớn đối với tài vận.
Giải 12 cung tử vi - Vài chú ý khi luận giải cung Tài Bạch
Giải 12 cung tử vi – Vài chú ý khi luận giải cung Tài Bạch

3. Hai cung Tài Bạch và cung Phúc Đức đối lập nhau

 • Có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Cần phải xem sự phối hợp cung Phúc Đức với cung Tài Bạch để biết kiếm tiền khó hay dễ. Thuộc loại không vất vả mà được hay phải lao tâm tốn sức. Xem sự ảnh hưởng cung Tài Bạch với cung Phúc Đức để biết có tiền hưởng thụ hay muốn hưởng thụ mà không có tiền. Hoặc không có nhiều tiền nhưng biết tri túc.
 • Cung Quan Lộc trong giải 12 cung tử vi là phương thức và nghề nghiệp kiếm tiền. Cung Tài Bạch mạnh hơn cung Quan Lộc. Sự nghiệp không khởi sắc, chức vị không cao, không nên hợp tác và làm quan hay tham gia chính sự. Nhưng lợi trong làm ăn kiếm tiền.
 • Cung Tài Bạch biểu thị tài vận tốt xấu, mức độ giàu có. Cung Mệnh hay cung Thân hiển thị cách cục cao hay thấp, là nền tảng của phú quý. Cung Mệnh còn xem thái độ tiêu xài tiền.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

4. Hai cung Mệnh – Thân tốt

 • Đại diện cho việc có tiền mà không tốn sức, tự nhiên mà được, như trúng số chẳng hạn. Nhưng được tiền nhiều ít, còn xem cung Tài Bạch. Cung Mệnh hay cung Thân không tốt, nhưng hai cung Tài Phúc tốt, thì có nhiều đường kiếm tiền, giỏi vận dụng tiền bạc, nhưng thường hay gặp sóng gió, trắc trở, nếu có thể nỗ lực cũng có khả năng thành giàu có.

5. Xem thêm cung Điền Trạch

 • Đại diện cho bất động sản. Nên lúc xem tài vận cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch. Muốn biết có tích lũy được tiền hay không, phải xem cung Điền Trạch, nếu chính tinh hãm còn gặp các sao sát kị thủ hoặc chiếu, cung Tài Bạch dù tốt cũng khó giữ được tiền, thường ngầm hao nhiều tiền.

6. Hai cung Tài Bạch, Quan Lộc không tốt nhưng cung Điền Trạch tốt

 • Có thể lấy việc giao dịch bất động sản để tích tụ tiền và giữ tiền, hoặc đem đi kinh doanh để mưu sinh, vì cung Điền Trạch cũng đại biểu cho cửa tiệm kinh doanh.
 • Cung Tài Bạch trong giải 12 cung tử vi có cát hung lẫn lộn, có khuynh hướng bạo phát bạo tàn. Nếu cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản làm cách hóa giải.
 • Cung Điền Trạch có sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc hay sao Hóa Quyền đồng cung. Sẽ có nhiều bất động sản, nhà sang trọng. Cung Điền Trạch có sao Hóa Kị, là người rất biết giấu tiền riêng, nhưng khó tụ số tiền lớn.

7. Có các sao tọa thủ trong khi giải 12 cung tử vi

 • Sao Thiên Lương tọa cung Mệnh của nguyên cục hoặc của vận hạn có song lộc giao trì, đều dễ trúng thưởng, trúng số và gặp cơ hội có tiền bất ngờ.
 • Sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang nhập miếu địa. Sao Vũ Khúc nhập miếu địa và Thiên Phủ tọa cung Mệnh, đều có thể phát tài lớn.
 • Sao Thái Dương có Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, Thiên Mã hội Lộc Tồn, lợi về phát tài ở nơi khác.
 • Sao Lộc Tồn cùng cung Tài Bạch, chính tinh nhập miếu. Nếu hội hợp thêm Tả Phụ, Hữu Bật không cần vất vả cũng có được. Nếu hội hợp thêm tứ sát tinh, Không Kiếp thường vất vả mà có được từ từ tích lũy mới có. Gặp Địa Không, Địa Kiếp thì trước giàu sau nghèo. Lộc Tồn, Thiên Mã giao hội mới chủ về kiếm được tiền, hanh thông.

Nếu giải 12 cung tử vi chúng ta cần phải xem thêm các mối liên hệ giữa các cung có sự tương tác lẫn nhau không. Từ đó có thể lập lá số tử vi thật chuẩn xác.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng