Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm - Tử vi ứng dụng

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm

Trong đời sống, con người nhìn nhận giá trị Tử vi theo nhiều quan điểm khác nhau. Bởi Tử vi luôn đa dạng và thiên biến các hướng tiếp cận. Đồng thời, mỗi trường phái lại có những lý thuyết luận của riêng mình. Vậy nên nhìn nhận giá trị của Tử vi như thế nào là phải lẽ và chuẩn mực? Bài viết dưới đây sẽ cùng người đọc đi tìm lời giải đáp này. 

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Giá trị Tử vi nhìn từ tổng quan các luận thuyết

Từ khi hình thành, giá trị của Tử vi được đặt trên nền tảng của luận thuyết Âm Dương ngũ hành. Bên cạnh đó là sự gán ghép những ý nghĩa biểu thị phức tạp cho các vì sao. 

Dựa trên những yếu tố ấy, con người tiến hành nhìn nhận, đánh giá, dự đoán tài vận của mình. Vì thế, khi xem xét những giá trị, phải nói đến giá trị học thuyết Âm Dương. Cũng như chú ý trạng thái thay đổi, đặc tính, ý nghĩa của các sao an lá số tử vi.

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm
Khoa Tử vi được hình thành từ những luận thuyết trước đó

Âm Dương ngũ hành có những quy tắc vốn hàn lâm và phức tạp. Vì vậy, khi áp dụng vào Tử vi, người xem chỉ nhìn nhận ở mức tổng quát nhất. Lấy đó làm nền tảng để kiến giải những vấn để biểu hiện trên lá số. 

Các giá trị có sự thay đổi khi gặp các nhân tố tác động khác nhau. Do sự ảnh hưởng của quy luật tương sinh tương khắc Ngũ hành. Điều này là cho Tử vi trở nên phức tạp, mặc khác sẽ thiếu đi các đáp số được trình bày. 

Vì vậy, khi đánh giá, xem xét giá trị vận mệnh, Tử vi thường kết hợp Kinh Dịch. Từ đó đưa ra những luận giải phổ quát hay cục bộ về số phận và cuộc đời mỗi con người. 

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k

Giá trị của Tử vi trong bản thể các sao chiếu mệnh

Giá trị Tử vi được biểu hiện thông qua đặc điểm, ý nghĩa luận đoán của các sao chiếu mệnh. Trong Tử vi có khoảng 118 ngôi sao, với 14 chính tinh và các phụ tinh xung quanh. Chúng được gán ghép những ý nghĩa khác nhau. 

Khi những sao hội hợp, đồng cung hay an gần nhau sẽ tạo nên nhiều ý nghĩa khác nhau. Biểu thị cho những vấn đề của con người, từ cát đến hung, từ phúc đến họa. 

Thông qua các sao, người xem sẽ nhìn nhận cụ thể trường hợp mỗi cá nhân. Với những vấn đề xoay quanh tính tình, tướng mạo, sự nghiệp, tình yêu, vợ chồng, gia đạo, con cái,… Trong từng phạm vi lại có những luận giải chi tiết các uẩn khúc liên quan đến bổn mệnh cá nhân. 

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm
Các vấn đề xoay quanh con người được luận đoán qua những tinh tú Tử vi

Tuy mỗi sao có những ý nghĩa khác nhau trong biểu thị, đánh giá các vấn đề vận mệnh. Thế nhưng nó không mang nghĩa hàm chứa tất cả cuộc đời con người. Cũng như có những đánh giá chi tiết về biến cố xảy đến trong tương lai. Do đó, giá trị của Tử vi vẫn ẩn chứa những hạn chế nhất định. 

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay ngoại cảm 

Giá trị của Tử vi được đánh giá qua tính thực tiễn, ứng dụng thiết thực vào đời sống. Con người tin tưởng Tử vi và xem đó là niềm tin, sự cứu cánh giúp mình tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, họ luôn mến mộ người xem và luận đoán Tử vi. 

Giá trị Tử vi: Điều chân thật hay phù phiếm
Những giá trị được phản chiếu thông qua sự tiếp nhận, luận đoán của con người

Tuy nhiên, niềm tin ấy không đồng nghĩa những dị đoan, thiên lệnh về giới hạn, phạm vi Tử vi. Nhiều người xem kém cỏi, thiếu hiểu biết cũng làm cho Tử vi biến tướng. Làm sai lệch đi những giá trị chân thật, tốt đẹp mà nó mang đến. 

Tử vi nhìn nhận con người, lấy tứ trụ để luận đoán số mệnh. Thông qua những biểu hiện cụ thể của lá số để xem xét sự tình tương lai. Tử vi cũng có những ưu, khuyết điểm trong chính nội tại bản thân nó. Việc giải đoán hay hay dở cũng không làm mất đi hay tăng thêm giá trị cao thấp của Tử vi.

Bài liên quan

1 Comment

  1. phương ngọc

    xét giá trị tử vi còn dựa vào quan điểm của luận thuyết mỗi phái khác nhau nữa. cũng như tử vi luôn bị tác động của người tiếp nhận vậy

    Reply

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng