Số làm quan theo tử vi - Tử vi ứng dụng

Số làm quan theo tử vi

Trong xã hội phong kiến, truy cầu công danh chốn quan trường đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người. Ngày nay, quan điểm đó vẫn được duy trì, chỉ khác về mặt hình thức khi xuất hiện nhiều thể chế mới. Do đó, nhu cầu xem công danh theo tử vi vẫn chưa bao giờ là thấp. Trong bài viết này, hãy cùng Tuviungdung tìm hiểu về các chính tinh tác động thế nào đến số làm quan của mỗi người.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Các chính tinh mang ý nghĩa quan lộc trực tiếp

so lam quan
Đường quan lọc công danh trong thời hiện đại

Tử Vi

Nếu đắc địa ở cung Quan Lộc chính là dấu hiệu rõ nhất cho sự quyền quý. Đương số có sao này thường nắm quyền chỉ huy, điều hành các chức vụ công quyền, cũng như có tài chế phục thuộc hạ dưới mình.

Nếu Tử Vi có thêm nhiều quyền tinh và dũng tinh đi kèm thì quyền lực và địa vị của đương số sẽ ngày càng được nâng cao.

Nếu thiếu các trợ tinh, thì đương số thường chỉ có thể làm các vị trí viên chức hay sĩ quan mang tính chuyên môn, nhưng ít có cơ hội cầm quyền, điều khiển kẻ dưới.

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Thái Dương

Thường đương số có sao này sẽ dễ thành công trên con đường quan lộ với các lĩnh vực mang tính xã hội, đối nội của một thể chế chính quyền nhất định.

Liêm Trinh

Cũng có đặc tính như sao Thái Dương. nhưng đôi khi có thể kiêm luôn cả các vị trí trong quân đội nếu rơi vào 2 cung Dần và Thân. Đặc tính lớn nhất là tài thao lược, ứng biến tình huống tốt.

Ngược lại, nếu sao Liêm Trinh hãm địa ở cung Quan Lộc thì đương sự dù có tài nhưng cũng chỉ làm ở các chức vụ nhỏ, có thể gặp hung sự trong quan trường bởi tính chính trực của mình.

Thiên tướng

Người có sao này ở cung Quan Lộc thì phần nhiều sẽ theo binh nghiệp. Thiên Tướng mang đặc tính tháo vát, chí khí lớn, đề cao công bằng, bình đẳng, có hoài bão mang trật tự xã hội.

Đặc biệt, nếu Thiên Tướng đi cùng Tủ Vi thì đương số là người có tài lãnh đạo ở tầm vĩ mô, có khả năng quyết đoán tốt. Ngoài ra, nếu xung chiếu với sao Tướng Quân thì sẽ rất hiển đạt trong nghiệp cầm binh.

Thất Sát

Sao này thường chỉ thích hợp với binh nghiệp, nhưng đặc biệt chỉ thích hợp với các vị trí tiên phong, thay vì hậu phương. Nếu Thất Sát cộng thêm Hóa Quyền thì đây là sẽ dạng quân nhân, đặc vụ có khả năng tác chiến rất cao.

Thiên Phú

Cũng là 1 quyền tinh, nhưng thiên về hướng tài chính hơn là điều hành hay quân sự. Nếu có thêm các trợ tinh và tài tinh đi chung, đương số sẽ dễ dàng đi lên các vị trí cao trong các đơn vị, cơ quan tài chính.

 

Những chính tinh mang ý nghĩa quan lộc gián tiếp

Chinh tinh ho tro duong quan loc
Chính tinh hỗ trợ đường quan lộc

Vũ Khúc

Chính tinh này sẽ hướng đương số theo nghiệp võ vì có tài thao lược và tham mưu tác chiến rất tốt, đặc biệt nếu đi cùng các sao gồm Tướng Quân, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Đôi khi nếu đi với Văn Khúc thì có thể giỏi cả văn lẫn võ.

Nếu đơn thủ hoặc đi cùng Thiên Phủ thì đương số thường sẽ có số làm quan ở các vị trí quản lý kinh tế, ngân sách quốc gia.

Tham Lang

Nhìn chung, chính tinh này vốn không được đánh giá cao. Mặt tích cực sẽ xuất hiện chỉ khi đi cùng Linh Tinh và Hỏa Tinh, khi đó sẽ tốt cho nghiệp võ.

Phá Quân

Đặc tính của sao này là tự kiêu, hiếu thắng, đôi khi có phần bất nhân. Vì vậy, nếu ở cung Quan Lộc thì đương số là người khá bất tín, lại hay lấn át người dưới.

Thái Âm

Về bản chất, đây là một phú tinh cho điền trạch. Do đó, cũng có triển vọng về đường quan lộc như Thái Dương dù ít hơn. Nếu là người tuổi âm và có thêm trợ tinh thì sự nghiệp quan trường sẽ lên rất nhanh.

Nếu Âm Dương đồng cung ở Sửu Mùi thì có lộc nhưng không quý hiển. Muốn đắc quý, phải có Tuần, Triệt án ngữ hay Hóa Kỵ đồng cung.

Thiên Đồng

Nếu xét về mặt Quan lộ thì chỉ tốt khi nằm ở vị trí đắc địa. Trong mọi trường hợp, Đồng chỉ loại viên chức làm việc lưu động, thường hay đổi công việc khá nhanh.

Nếu Thiên Đồng đi cùng Thiên Lương, đương số sẽ là bậc nhân tài trong lĩnh vực chính trị, y khoa hoặc sư phạm trong bộ máy chính quyền.

=>Xem thêm bộ sưu tập dây chuyền vàng nam, nữ 10k, 14k, 18k, 24k.

Thiên Lương

Chính tinh này đại diện cho người có tài mưu sĩ, cố vấn chính sách. Đặc biệt nếu rơi vào cung vị Thìn, Tuất, Mão và có thêm Thiên Cơ hay Thái Dương đi cùng.

Nếu Thiên Lương tọa ở cung vị Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi thì số làm quan thường thấp và có tính hay thay đổi, ưa phiêu lưu, bôn ba nhiều nơi.

Cự Môn

Chính tinh này thường giúp đương sự trở thành chính trị gia hoặc luật gia xuất sắc. Nếu viên chức, cán bộ có sao này thì thường là người có chí cải thiện xã hội, đối lập với phe bảo thủ.

Đi chung với Thiên Cơ ở Mão Dậu, đi chung với Thái Dương ở Dần Thân thì quan chức cao, có cả phú lẫn quý cách. Ngược lại, hãm địa ở Tỵ, Hợi thì quan chức nhỏ; ở Thìn, Tuất thường gặp thị phi, đố kỵ.

Thiên Cơ

Nhắc đến Thiên Cơ là nói về tính chuyên môn trong lĩnh vực nào đó, trong thời hiện nay là các ngành liên quan kỹ thuật. Nếu có bộ tứ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương đi cùng nhau thì đương sự sẽ dễ trở thành viên chức trong lĩnh vực y tế.

Tại bất cứ vị trí đắc địa nào, Cơ cũng là viên chức khéo léo, tinh xảo, tinh thục, có lương tâm chức nghiệp cao.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng