Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung - Tử vi ứng dụng

Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung

Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung

Người Thân Mệnh đồng cung là người có số phận như thế nào? Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung trên tuviungdung để tìm hiểu nhé.

=>Xem thêm: Mặt dây chuyền đá ngọc bích.

Khái quát về Thân Mệnh đồng cung

1. Thân Mệnh đồng cung là gì?

Lá số tử vi chia thành 12 cung và mỗi một cung mang một nét sinh hoạt đặc trưng. Nó thể hiện một khoảng thời gian nào đó của đời người. 12 cung này gồm Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Lộc, Tử Tức, Phu Thê và Huynh Đệ.

Trong thực tế một lá số tử vi không phải chỉ có 12 cung cơ bản mà còn có cung thứ 13 là cung Thân. Cung Thân không nằm riêng biệt tại một vị trí, nó luôn đóng chung với một trong sáu cường cung là Mệnh, Tài, Quan, Phúc, Di hoặc Phu Thê. Thân Mệnh đồng cung là một lá số khá bằng phẳng.

2. Ảnh hưởng của cung Mệnh và cung Thân

Cung Mệnh và cung Thân là hai cung quan trọng nhất trong số 13 cung của lá số tử vi.

Đầu tiên, cung Mệnh được xem như “nền móng” của một ngôi nhà. Nền móng của nhà nếu không kiên cố thì những gì dựng xây trên đó cũng không tồn tại vững chắc được. Khi nói về chữ “mệnh” , trước hết là chỉ bản thân đương số. Sau đó là chỉ “Thiên Mệnh” (tức số trời) đã định sẵn cuộc đời của một người. Dù các cung chính Quan Lộc, Tài Bạch, Điền Trạch… tốt nhưng Mệnh yếu thì tiền tài, danh vọng, của cải cũng không giữ được lâu.

Ngoài ra, dịch lá số tử vi của người Thân Mệnh đồng cung tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố quan trọng không kém. Đó là một cung di động gọi là cung Thân. Đây là cung quan trọng thứ hai trong một lá số, sẽ dự phần vào đời người.

3. Sự tác động của cung Mệnh và cung Thân trong đời người

Dịch lá số tử vi cho thấy cung Mệnh là căn bản của đời người. Cung Mệnh có tác động mạnh nhất vào giai đoạn “tiền vận”.

Từ lúc sinh ra cho đến khoảng 30 tuổi thì người Thân Mệnh đồng cung sống với mái ấm gia đình hạnh phúc. Họ sống cùng cha mẹ yêu thương, anh chị em đùm bọc nhau.

Từ 30 tuổi trở lên người ta sẽ phải tự lập, tự bươn trải nên cũng là lúc ứng vào cung Thân trên lá số. Lúc này cung Thân ảnh hưởng mạnh vào thời gian còn lại của cuộc đời, gồm trung vận và hậu vận.

Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung
Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung

Dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung  

  • Đặc trưng của Thân Mệnh đồng cung – “Thuận theo ý trời”  

Mệnh ảnh hưởng mạnh mẽ ở tiền vận nhưng vẫn là cốt lõi trong đời người. Cung Thân đóng chung với cung nào thì tốt xấu của cung đó sẽ là nét chính trong đời người ấy.

Vì vậy, dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung thể hiện đặc trưng đầu tiên là rất tin tưởng vào ý trời (thiên mệnh). Họ quan niệm “mọi việc đều thuận theo ý trời”. Họ luôn tin tưởng tất cả đều do định mệnh an bài. Nên khi lâm vào tình cảnh ngặt nghèo, khó khăn sẽ thường nhắm mắt xuôi tay. Họ sẽ để mặc cho số phận đưa đẩy, ít có ý chí vượt lên nghịch cảnh.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

  • Đặc trưng của Thân Mệnh đồng cung – Cuộc đời bình lặng

Nét đặc trưng thứ hai của người Thân Mệnh đồng cung là cuộc đời không có nhiều bước ngoặt, biến đổi quá lớn. Mệnh ảnh hưởng mạnh vào tiền vận, Thân ảnh hưởng mạnh vào trung vận và hậu vận. Do đó Thân Mệnh đồng cung thì Mệnh và Thân đều ảnh hưởng chung vào cả cuộc đời. Sự ảnh hưởng này tính từ lúc chào đời cho đến khi chết.

Nói một cách tổng quát, tức nghĩa là nếu đương số sung túc giàu sang thì suốt đời sẽ được sống trong cảnh giàu sang. Và ngược lại nếu nghèo thì cũng sẽ nghèo suốt đời.

Không giống người khác, nếu cung Mệnh xấu nhưng cung Thân sáng sủa tốt đẹp thì tiền vận có thể cực khổ nhưng hậu vận sẽ thay đổi khá hơn. Hay ngược lại, nếu cung Mệnh tốt, cung Thân xấu thì cuộc đời sẽ sung sướng từ khi mới sinh ra cho đến tuổi lập thân mới chịu khổ nhọc, vất vả.

  • Đặc trưng của Thân Mệnh đồng cung – Đồng cung tại tứ mộ

Điểm đặc trưng cuối cùng đó là trong trường hợp hai cung Mệnh và Thân đồng cung tại tứ mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và hai cung Tí, Ngọ thì đó là những vị trí không tốt đối với người Thân Mệnh đồng cung.  

Tóm lại, dịch lá số tử vi người Thân Mệnh đồng cung cho thấy cuộc đời người này tương đối bằng phẳng. Họ sống an nhàn, không có quá nhiều thăng trầm dời đổi.

=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng