Đặt tên con theo Ngũ hành sẽ giúp ích ra sao cho số mệnh đứa trẻ

Đặt tên con theo Ngũ hành sẽ giúp ích ra sao cho số mệnh đứa trẻ

Đứa trẻ may mắn hay không còn tùy cách đặt tên con theo Ngũ hành

Ai cũng mong muốn con mình được sinh ra có được một cuộc đời tốt đẹp. Thế nhưng, nhiều người vẫn nghĩ rằng đặt tên cho con là gì cũng được, sẽ không ảnh hưởng đến nó sau này. Theo quan niệm tử vi, chọn và đặt tên con theo Ngũ hành sẽ góp phần làm tốt cuộc sống của con mình hơn vì thế các bậc phụ huynh không nên bỏ qua bài viết sau đây..

Đặt tên con theo Ngũ hành

1. Ngũ hành KIM

“Kim” cho thấy sự cứng rắn, vững chãi, mạnh mẽ và sự nghiêm khắc. Những bé được sinh ra vào mùa xuân hay mệnh Kim cần đặt tên con theo mệnh này để cuộc sống được hanh thông tốt đẹp. Bản tính của người mệnh Kim thường tự chủ, độc lập. Ngoài ra còn có tính tham vọng cao, ý chí sắt đá, rất dễ làm nên sự nghiệp. Tuy họ tự tin và quyết đoán thế nhưng có vẻ ít linh hoạt, độc đoán, khó gần gũi với mọi người.

Sinh mùa xuân chính là Mộc vượng nhưng khắc với Kim nên bị khiếm khuyết. Tính cách người này hơi yếu đuối, sức khỏe không tốt, hay mắc phải bệnh tật.

Một số cái tên phù hợp: Phượng, Cương, Tâm, Thăng, Ngân, Mỹ, Nghĩa, Phong, Nhi, Vân, Trang, Tiền, Xuyến, Khanh, Hiền, Thắng,…

2. Ngũ hành MỘC

Mộc – biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, phát triển, trưởng thành, vươn lên. Hơn nữa, người này còn nhân hậu, tính cách lương thiện, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết. Trong đầu luôn nảy ra nhiều ý tưởng, hướng ngoại, giỏi giao tiếp bên ngoài.

Nhược điểm lớn nhất của họ chính là rất dễ nổi cáu, hay nóng giận, không có tính nhẫn nại. Thường người mệnh Mộc sinh vào mùa thu nên khuyết Mộc. Vì được Kim khí vượng khắc chế được Mộc tính đấy.

Một số tên thích hợp: Phương, Huệ, Hạnh, Thư, Thảo, Phúc, Phước, Lâm, Khôi, Lan, Thảo, Nhân, Phước, Nam, Liễu, Trà, Xuân, Duy, Đào, Quỳnh,…

3. Ngũ hành THỦY

Ngũ hành Thủy thường đại diện cho mùa đông trong năm. Người này rất có khả năng về mảng nghệ thuật, làm những việc có liên quan đến cái đẹp. Hơn nữa, còn có sự khéo léo trong phương diện giao tiếp, khá nhạy cảm và biết cách thuyết phục được người khác. Nhưng mắc một nhược điểm là tính tình hay thay đổi, luôn tạo những phiền phức.

Những ai sinh vào mùa hạ hay bị khuyết Thủy bởi Hỏa vượng kiềm chế mệnh Thủy.

Một vài tên thích hợp: Thủy, Giang, Loan, Hải, Toàn, Quyết, Hưng, Tiên, Hội, Lệ, Luân, Tiến, Kiều, Băng, Trọng, Hoàn, Triệu,…

Đứa trẻ may mắn hay không còn tùy cách đặt tên con theo Ngũ hành
Đứa trẻ may mắn hay không còn tùy cách đặt tên con theo Ngũ hành

4. Ngũ hành HỎA

Hỏa thì tất nhiên là nóng và thường tượng trưng cho mùa hè. Người này có tính cách năng động, sôi nổi, hào phóng, nhiệt tình. Ai ở gần họ cũng cảm thấy truyền thái độ sống tích cực và lạc quan. Nhược điểm lại khá nóng vội, vô tâm, thiếu nhẫn nại. Người này sinh mùa đông, khuyết Hỏa bởi Thủy vượng kiềm chế.

Một số tên phù hợp cho các bé: Đài, Nam, Kim, Dung, Đăng, Thu, Nhiên, Hồng, Thanh, Quang, Hạ, Đức, Ánh, Cẩm,…

5. Ngũ hành THỔ

Đặt tên con theo ngũ hành Thổ mang ý nghĩa của sự nuôi dưỡng và trưởng thành. Hỗ trợ thêm cho các ngũ hành khác cho nên tính cách thường cương quyết, nhẫn nại, ý chí mạnh mẽ và có lập trường vững chắc. Bởi nội tâm khá lớn nên hơi bảo thủ, ít chịu tiếp thu lời khuyên của người khác.

Những mẫu tên phù hợp: Thông, Kiên, Ngọc, Châu, Sơn, Anh, Bích, Diệp, Nghiêm, Bảo, Kiệt, Châm, Đại, Thành,…

Đặt tên con theo Ngũ hành sẽ giúp cho con cái mình sau này giúp hóa giải hay giảm thiểu những điều xấu. Bên cạnh đó sẽ bổ sung được các thiếu sót trong cuộc sống. Không ai có thể quyết định đến cuộc đời của các đứa trẻ nhưng nếu ngay từ đầu định hướng cái tên tốt sẽ thay đổi được phần nào cuộc sống về sau.   

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng