Đặc tính sao trong lá số Tử vi - Luận giải cùng lý gia - Tử vi ứng dụng

Đặc tính sao trong lá số Tử vi – Luận giải cùng lý gia

Để luận đoán lá số tử vi, người xem cần hiểu về đặc tính sao được thể hiện. Từ đó, có những suy xét đúng đắn về các vấn đề liên quan đến vận mệnh con người. Vậy những sao này có ý nghĩa gì, đặc tính ra sao? Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Đặc tính sao Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương và Thiên Đồng

Tử Vi còn gọi là sao Đế tòa, do nằm ở trung tâm các sao. Sao Tử Vi thiên về tước lộc, vận tuổi thọ, hóa giải mọi tai ách. Đồng thời, Tử Vi cũng hóa giải tính hung của những sát tinh ảnh hưởng đến số mệnh.

Đặc tính sao Thiên Cơ là tính động. Điều này thể hiện qua việc con người tinh mạnh trong vận động, linh hoạt và thích di chuyển. Bên cạnh đó, sao Thiên cơ cũng thể hiện tính ham học hỏi. Nhưng thường có tham vọng lớn, nếu không đạt được sẽ dễ bất an, lo lắng.

Sao Thái Dương là sự chủ về người cha, người chồng. Khi ở miếu vượng, Thái Dương biểu hiện người cha tốt, chồng tài giỏi trong sự nghiệp.

Đặc tính sao trong lá số Tử vi - Luận giải cùng lý gia
Hình ảnh sao Thái Dương trong Cửu diệu Tinh quân

Về sao Thiên Đồng, đó là chủ phúc thọ, hòa khí vượng phúc. Sao này giúp tuổi thọ dài lâu, chế hóa, giải ách, mang lại khí phúc cho con người. Mệnh chủ sao Thiên Đồng có thiên hướng nghệ thuật, giỏi âm nhạc, ca hát, văn chương. 

=>Xem thêm: Nhẫn kim cương nam đep.

Đặc tính sao Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thái Âm và Tham Lang

Sao Vũ Khúc thiên về tài tinh, đồng cung Địa không, Địa kiếp, là chủ mệnh phá tài, bần cùng. Khi Vũ Khúc đồng cung Hỏa tinh, Linh tinh và Tham Lang thì chủ thể sẽ phát tài.

Là ngôi sao đầu tiên trong Nam Đẩu, Thiên Phủ mang vận giải trừ tai ách. Nó giúp duy trì, kéo dài tuổi thọ của chủ mệnh. Đồng thời, hạn chế tính hung của Đà la, Đương nhẫn, Linh thành khúc. Khi Thiên Vũ và Vũ Khúc đồng cung, sẽ mang đến các mệnh cho chủ mệnh.

Đặc tính sao Thái Âm là chủ Điền Trạch, tình cảm, vợ chồng, với hòa khí phú cát. Nếu Thái Âm ở miếu vượng, người vợ sẽ hiền thục, đoan trang, đảm đang. 

Đặc tính sao trong lá số Tử vi - Luận giải cùng lý gia
Sao Thái Âm thiên về tình cảm vợ chồng và điền trạch

Tham Lang là sao thứ 2 trong Bắc Đẩu sao, là dương Mộc, với gốc hành Thủy. Tham Lang chủ mệnh về dục vọng, phúc họa. Ngôi sao này thiện ác lẫn lộn, do ban được phúc đức, nhưng cũng giáng được họa kiếp. Sao Tham Lang ưa đồng cung Linh tinh và Hỏa tinh. Khi ấy, chủ mệnh có thể bất ngờ phát tài, phát lộc.

Đặc tính sao Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân

Sao Cự Môn bổ tính hóa khoa, hóa lộc, hóa quyền, nhưng không hóa kỵ. Đặc tính sao Cự Môn sẽ không đồng cung Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh và Dương nhẫn. Nếu Cự Môn hóa quyền, chủ thể sẽ là nhà ngoại giao, giáo viên, thuyết khách hay nhà biện luận. 

Sao Thiên Tướng là chủ về cơm áo, tình cảm, có xu hướng thiên nghiệp văn chữ. Thiên Tướng không đồng cung Lộc tồn hay Đà la. Khi đồng cung Hữu bật thì chủ mệnh cát lợi, vinh hoa.

Đặc tính sao Thiên Lương là quyền quý, cao sang, vận về tuổi thọ, với bản chất nhân hậu. Chủ mệnh Thiên Lương và người tốt, thường lo cho người khác, nhưng hơi bao đồng. 

Đặc tính sao trong lá số Tử vi - Luận giải cùng lý gia
Sao Thiên Lương đại diện cho uy quyền, cao sang và tuổi thọ con người

Nếu Thất Sát tọa thủ ngay cung Mệnh thì chủ mệnh sẽ buồn vui thất thường. Có thiên hướng nắm quyền trong tay, đầu cơ để thu lợi nhuận. Còn khi tọa thủ cung Thân, thì chủ mệnh phải vượt qua đau khổ, khó khăn.

Phá Quân là sao có mệnh cô độc, hòa khí hao và thường chủ về hóa phúc. Khi Phá Quân thủ cung Mệnh, thường sẽ giúp người xấu những điều phi nghĩa. Không có tấm lòng nhân nghĩa, cũng như luôn đa nghi và thiếu ý thức bảo vệ. Trường hợp Phá Quân tọa ở Ngọ, Tỵ thì may ra chủ mệnh mới được phú quý.

Mỗi sao trên lá số tử vi có những đặc tính riêng. Việc am tường các đặc tính này sẽ giúp người xem tử vi có nhận định khách quan hơn. Ngoài ra, những vấn đề lập, lấy, an vị sao cũng rất cần thiết khi xem lá số vận mệnh. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo trên Tử vi ứng dụng.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng