Đa phu qua lá số tử vi trong thời hiện đại - Tử vi ứng dụng

Đa phu qua lá số tử vi trong thời hiện đại

Đa phu là thuật ngữ trong tử vi để nói về số những người lận đận trong tình duyên. Hiểu được điều này cũng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đồng cảm hơn với những số phận không may ngoài kia. Theo đó, điều này sẽ thể hiện rõ 4 cung Phu Thê, Mệnh hoặc Thân, Nô bộc và Tử tức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những hình thái khác nhau của việc đa phu tại cung Phu Thê.

Đa phu tại cung Phu:

Cự Môn, Hóa Kỵ:

Dù ở thế đắc địa nhưng vẫn mang ý nghĩa bất trắc, đặc biệt là khi đồng cung. Bộ sao này ám chỉ duyên số phụ nữ phải gặp bất hạnh, có thể liên quan trinh tiết, gián tiếp gây hậu quả cho hạnh phúc gia đạo khi có gia đình.

Cự, Kỵ thường là biểu hiện cho phụ nữ có 2 đời chồng, đồng thời cũng có nghĩa là gia đạo bất hòa, người đàn bà bị hắt hủi, phụ rẫy vì thất trinh trước khi lấy chồng. Nếu chỉ có Kỵ đơn thủ thì chỉ có nghĩa là bất hòa mà thôi.

xem tuong tu vi da phu
Tâm lý của những người mang số đa phu do tình duyên lận đận

Cự Môn hãm địa:

Nếu cung Phúc, Mệnh hay Thân xấu, Cự Môn hãm địa sẽ bất lợi cho gia đạo, dễ khiến mệnh chủ phải tái hôn hoặc chấp nối. Trái lại, nếu ba cung trên đều tốt, thì chỉ  dừng ở mức xung khắc.

Cự Môn, Hỏa Tinh, Linh Tinh:

Khắc phá, dễ dẫn đến tan vỡ, hoàn cảnh chắp nối hoặc kết hôn thêm lần nữa.

Phá Quân, Tuần hay Triệt:

Phá Quân mang nghĩa hao tán phu thê dù có đắc địa. Tuần, Triệt thì báo hiệu xung khắc nặng. Chỉ riêng Tuần hay Triệt cũng đủ hủy hoại một lần hôn nhân.

Tuần, Triệt hoặc Tuần và Triệt đồng cung:

Chỉ sự đổ vỡ ít nhất một lần, có thể là bị hồi hôn sau khi có lễ hỏi, hoặc tan rã sau khi ăn ở với nhau. Nếu Tuần, Triệt đồng cung thì ắt có họa chia ly, sát phu, và có thể xảy ra ít nhất hai lần trong gia đạo.

Nếu cung Phúc, Mệnh, Thân mà xấu nữa thì nữ số, ngoài việc chết chồng, mất chồng có thể lâm vào cảnh lẽ mọn, thứ thiếp, chưa kể đây có thể là trường hợp gái giang hồ hoặc là gái già không chồng, lỡ thời hoặc phải ở vậy nuôi con, dù có “lắm mối” mà tối vẫn “nằm không”.

Hai sao này phá hoại cung Phu không kém gì Phá Quân hãm địa. Mức độ nặng nhẹ, số lần tan hợp còn tùy phẩm chất của Phúc, Mệnh, Thân.

Thất Sát ở Thìn, Tuất:

Khắc chồng và gián đoạn gia đạo nhiều lần, đặc biệt là khi Phúc, Mệnh, Thân xấu.

Tử Vi, Tham Lang hội Tả, Hữu:

Riêng Tả, Hữu ở Phu ám chỉ sự song đôi, nghĩa là có hai đời chồng hoặc nếu Mệnh, Thân có nhiều sao tình dục thì có chồng và có cả nhân tình.

Đào Hoa, Thiên Hình:

Duyên số dễ bị trắc trở nhiều lần. Vì Thiên Hình chỉ sự ghen tuông và bạo hành cho nên Hình Đào ám chỉ một vụ ngoại tình nào đó của người chồng (hoặc vợ) làm đổ vỡ gia đạo

Mặt khác, chỉ cá tính quá ghen tuông của người vợ/chồng làm cho duyên phận hai bên bị gián đoạn.

Thiên Riêu, Thiên Hình:

Ý nghĩa tương tự như trên nhưng có phần nặng hơn vì Thiên Riêu chỉ sự giao hợp sinh lý hẳn hoi, trong khi Đào Hoa có thể chỉ bay bướm lăng nhăng. Tuy Hình, Riêu ở Phu có nghĩa là chồng ngoại tình song đây cũng là cách gái hại chồng, phản chồng để thỏa mãn sinh lý hoặc để trả thù.

Nghĩa này càng rõ khi Riêu thủ ở Mệnh, Thân, Di, Quan của lá số phụ nữ: đàn bà dâm đãng, ngoại tình và bị chồng hay nhân tình đánh đập (Thiên Hình chỉ thương tích) hoặc kiện ly dị. 

Đào Hoa hay Hồng Loan gặp Hóa Kỵ:

Không nhất thiết phải có hai chồng. Hội với Hóa Kỵ ở cung Phu là có sự lục đục, nghi ngờ lẫn nhau trong gia đạo. Nếu thiếu sao đoan chính thì vấn đề đắc kép của nữ số chỉ ngoại tình, đa phu.

xem tuong da phu theo tu vi
Tâm lý dễ đổi thay là tác nhân dẫn đến việc đa phu

Long Trì, Phượng Các, Tả Hữu:

Long Phượng chỉ hôn nhân, còn Tả Hữu ngụ ý có sự song đôi hay tái sinh, tái hợp nhiều lần. Vì bản chất tốt đẹp của Long Phượng nên trong cả hai lần, phụ nữ đều gặp nhân duyên ưng ý.

Nhật, Nguyệt, Tả Hữu:

Nhật Nguyệt tượng trưng cho chồng và vợ đi đôi với Tả Hữu có thể có tình trạng hai lần lập gia đình hoặc tình trạng có gia đình mà có nhân tình. Nếu Nhật Nguyệt cùng sáng, hai mối duyên có thể cùng tốt đẹp. Nếu mờ ám, thường là ngang trái, chia ly. 

Cự Môn, Thiên Đồng, Thiên Riêu:

Cự ở Phu chỉ trắc trở gia đạo, Đồng chỉ sự thay đổi, Riêu chỉ sắc dục. Đây là trường hợp ngoại tình của người chồng hoặc người vợ vì Cự ở Phu thường chỉ hai đời chồng hoặc hai chồng. Vì Riêu chỉ những mối tình xác thịt, nên cả hai vợ chồng cùng chạy theo tiếng gọi của sinh lý.

Thai, Phục, Vượng, Tướng:

Hai vợ chồng lấy nhau rồi mới hợp thức hóa, đồng thời cũng có nghĩa là vợ hoặc chồng có một đời con trước rồi mới hợp nhau.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng